Bật mí bí quyết làm bánh mì nướng muối ớt ngon khó cưỡng

7

Bánh mì nướng muối ớt là một trong những món ăn đường phố được giới trẻ yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, món ăn này làm cực kì đơn giản không mất quá nhiều công sức mà các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hãy cùng Sen Tây Hồ tìm hiểu ngay công thức thực hiện dưới đây nhé!

banh-mi-nuong-muoi-ot

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh mì.
  • Ruốc heo (chà bông).
  • Đường, bơ.
  • Ớt bột.
  • Tương cà.
  • Sa tế.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt

Bước 1: Làm nước sốt

Đầu tiên, để làm nước sốt các bạn cho 1 muỗng nhỏ đường, bơ, ớt bột, sa tế trộn đều lên.

Bước 2: Phết nước sốt lên bánh mì

Sử dụng cọ thực phẩm phết nước sốt lên đều bánh mì. Các bạn cần phết trước khi nướng khoảng 10 phút để bánh mì ngấm vị vị.

Bước 3: Nướng bánh mì

Xếp các phần bánh mì lên vỉ nướng và nướng dưới than hồng lật qua lật lại khi nào bánh mì thơm và giòn là được.

Bước 4: Trộn bánh

Cắt bánh mì thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó trộn với chà bông, xúc xích hoặc lạp xưởng ăn kèm.

Bước 5: Chuẩn bị nước sốt

Làm phần nước sốt với đường, nước cốt chanh, tỏi ớt băm và nước mắm trộn đều hỗn hợp lên.

Yêu cầu thành phẩm

Món bánh mì này cực kỳ hấp dẫn đơn giản mùi thơm từ các loại gia vị tạo cho món ăn hấp dẫn cực kỳ đấy.

Lưu ý khi làm món bánh mì nướng muối ớt

  • Món ăn này các bạn cần lựa chọn những ổ bánh mì vừa không to quá, những lò làm bánh mì uy tín.
  • Các bạn nên ướp bánh mì với gia vị trước khi nướng, gia vị ngấm vào sẽ thơm ngon hơn đấy.

Như vậy là có thể chấm với bánh mì nướng muối ớt và thưởng thức rồi đấy nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món ăn ngon này nhé!