Hướng dẫn cách làm hoành thánh ngon khó cưỡng tại nhà

8

Hoành thánh (hay còn gọi là sủi cảo) là một trong những món ăn ngon của người dân Trung Hoa. Món ăn được làm chủ yếu từ bột mì và có nhân là thịt heo.Nào các bạn hãy cùng Sen Tây Hồ vào bếp và thực hiện ngay món ăn ngon này nhé!

cach-lam-hoanh-thanh

Nguyên liệu để làm nước dùng

  • 3kg xương sườn.
  • 80gr tôm khô.
  • 200gr củ cải trắng.
  • 6 củ hành tím khô, 1 củ hành tây nhỏ.
  • Nguyên liệu để làm hoành thánh
  • 50 miếng vỏ bánh hoành thành.
  • 200gr thịt heo xay.
  • 150gr tôm tươi.
  • 50gr củ cải trắng.
  • 30gr hành tây, mộc nhĩ, nấm hương, tỏi, hành lá, gừng.
  • Xì dầu, dầu hào, tiêu xay.

Cách làm hoành thánh ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm rửa sạch lột vỏ băm nhỏ, hành tây bóc vỏ rửa sạch thái hạt lựu, củ cải trắng gọt sạch vỏ cắt hạt lựu, nấm mộc nhĩ và nấm hương các bạn cắt sợi nhỏ. Hành, tỏi, gừng cạo bỏ vỏ, hành lá, băm hoặc xay nhuyễn.
  • Các bạn trộn các nguyên liệu vừa băm như thịt xay, tôm xay rau củ chuẩn bị xong vào chung thêm gia vị: dầu hào, xì dầu, muối ăn, tiêu xay cho trộn đều lên.
  • Lấy vỏ hoành thánh cầm trên tay sau đó lấy nhân thịt tôm cho vào giữa sau đó nặn tạo hình tùy sở thích. Các bạn có thể mang hoành thánh đi hấp cho chín hoặc cho vào nồi nước dùng đều được.

Bước 2: Cách nấu nước lèo

  • Rửa xương heo thật sạch cho vào nồi nước đun sôi rồi vớt ra rửa lại với nước sau đó mới đem đi ninh xương khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ. Vừa ninh vừa vớt bọt liên tục để nước lèo trong hơn.
  • Tôm khô các bạn đem đi ngâm với nước. Tiếp đến gọt vỏ củ cải cắt thành miếng vừa ăn. Củ hành khô và hành tây nướng thơm rửa cho sạch. Khi nước dùng trong sạch bọt thì trút tôm khô, củ hành tím, củ cải ninh với lửa nhỏ.
  • Hoành thánh cho vào tô múc nước dùng vào thêm hành lá băm, hành phi là có thể thưởng thức được rồi.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món hoành thánh nước lèo cực kỳ hấp dẫn đơn giản ai cũng rất thích, đặc biệt các bé vì nó rất mềm và dễ ăn.
  • Hoành thánh mềm mịn cùng với nhân thịt tôm rất thơm ngon.
  • Gia vị và nước dùng kết hợp hòa quyện tạo thành món ăn vô cùng hấp dẫn.

Lưu ý khi làm món hoành thánh nước lèo

  • Để có món hoành thành nước lèo ngon các bạn cần lựa chọn mua loại vỏ bánh hoành thánh đúng chuẩn, vỏ bánh không dày quá cũng không mỏng quá.
  • Các bạn có thể tự làm vỏ bánh hoành thánh tại nhà.
  • Các nguyên liệu làm nhân nên xay thật nhuyễn và mịn ướp kỹ với gia vị để hấp dẫn hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức thật ngon miệng cùng với cách làm hoành thánh nước lèo này nhé! Hãy ủng hộ mình bằng cách chia sẻ, bài viết để mình có động lực ra món ăn ngon tiếp theo nhé! Cảm ơn các bạn rất nhiều!