Chia sẻ về Phần mềm CCleaner là gì và có thật sự an toàn

CCleaner Pro là 1 trong các phần mềm dọn rác miễn phí trên máy tính được phổ thông người sử dụng nhất bây giờ. CCleaner Full Crack là phần mềm nhân tiện ích giúp các bạn có thể dọn rác hệ thống để ngăn ngừa dung lượng bộ nhớ máy tính. Tuy nhiên không hề ai cũng biết chuẩn xác CCleaner có thể làm được gì và nên dùng nó ra sao để đạt hiệu quả cao nhất. Đích thực phần mềm CCleaner là gì? Hãy cộng chúng tôi dánh giá chi tiết về CCleaner Free trong bài viết dưới dây.

CCleaner


Quảng Cáo

Phần mềm CCleaner là gì?

CCleaner là một ứng dụng thu dọn trên hệ thông máy tính của bạn, nó có gần như công dụng đáng để đánh giá 5 sao. Ko chỉ làm cho sạch máy mà nó còn lọc, chọn xóa những dữ liệu rác an toàn, dễ dàng, nhanh chóng nhất đưa tới cho quý khách.

CCleaner Download là phần mềm giúp người dùng dọn các tệp tin rác trên máy tính, để phóng thích dung lượng bộ nhớ cũng như hạn chế các rủi ro gây hại cho hệ thống máy tính trong thời kỳ sử dụng.


Quảng Cáo

Chức năng chính của CCleaner là: Dò và xóa các tập tin vô ích để giải phóng bộ nhớ, Xóa những dữ liệu tư nhân của khách hàng khi trình duyệt web, những tệp tin mở trong những chương trình khác nhau,…

Điểm mạnh phần mềm dọn dẹp ổ đĩa CCleaner

Bạn hãy vận chuyển về máy phiên bản CCleaner mới nhất để có thể tiếp cận hết các tính năng vượt trội của nó nhé. Dưới đây là các điểm mạnh của phần mềm CCleaner giúp tối ưu hệ thống máy tính của bạn , hãy cùng dánh giá nào:


Quảng Cáo

Quyền riêng tư: CCleaner xóa những tập tin internet, xóa các Password lưu trữ và xóa System Restore 1 cách thức chóng vánh và hiệu quả.

Vấn đề bảo mật: Phần mềm CCleaner tạo điều kiện cho người dùng bảo mật tốt các dữ liệu, thông báo của mình ở mức cao nhất bằng cách thức xóa những tập tin khỏi máy tính của bạn, xóa vĩnh viễn ở ổ cứng giả dụ cảm thấy cần. Và bạn cũng cần biết rằng, mình sẽ không thể nào khôi phục được dữ liệu nếu xóa đi.

Tốc độ: CCleaner có khả năng tăng tốc độ cho laptop của bạn ở mức nhanh và hiệu quả nhất.

Sự ổn định: Phần mềm này khiến thiết bị máy tính chạy mượt mà hơn bao giời hết. Nhờ vào việc dọn dẹp Registry sau 1 thời gian máy phải vận hành liên tiếp, gây khả năng hư hại máy tính rất cao.

Vấn đề giải phóng dung lượng: Vì CCleaner có thể xóa đi các tệp dư thừa (Driver lỗi thời, Cache…) nên dung lượng máy tính được phóng thích một cách đáng kể nhất, bạn cứ chuyên chở phần mềm này về tiêu dùng mà xem.

Nhưng chính bạn cũng cần biết đến một số điểm cộng nhỏ của phần mền quét dọn này, đó chính là: Nó không thể sắm và lọc được các phần mềm virus đang có trong máy tính và gây hại. Hơn thế, nó cũng chưa có tính năng có thể xếp đặt các tập thông tin trong bộ nhớ và còn một điều rất quan trọng đã nói ở trên. Ấy là khôi phục lại dữ liệu bạn đã xóa là điều không hề tiện dụng, nghe đâu là không bao giờ có thể.

CCleaner có an toàn ko

Trước đây, CCleaner từng là 1 ứng dụng tiện ích không có bất kì vấn đề gì xảy ra. Thế nhưng, phần mềm này đã gặp phải 1 số vấn đề to trong vòng chưa đầy một năm. Có nhẽ, nói bắt đầu từ Avast mua nhà lớn mạnh Piriform của CCleaner vào tháng 7/2017.

CCleaner cập nhật ko có sự cho phép của người dùng

Có 1 cuộc tranh biện gay gắt giữa nhà lớn mạnh phần mềm CCleaner với người dùng, đấy là phần mềm này tự động cập nhật mà chưa được phép đồng ý của người sử dụng.

một các bạn trên diễn đàn Piriform đã nói lên quan niệm của mình: “Phần mềm này tự động update, thực hành các thay đổi trên hệ thống phần mềm mà chưa có sự đồng ý của tôi. Phiên bản mới nhất của CCleaner có những tùy chọn thu thập dữ liệu được bật theo mặc định.”

Điều này thực thụ không hợp lý, vì không phải bất kì người dùng nào cũng hài lòng khi phần mềm tự động update những tính năng một bí quyết “âm thầm”.

CCleaner giám sát hoạt động của quý khách

Thêm sự tranh cãi vừa qua nhất của CCleaner trong phiên bản 5.45, về một tính năng, mà chúng ta có thể trợ thời gọi là Giám sát hoạt động của người dùng. Tính này này tự động thu thập thông tin ẩn danh về hệ thống của bạn.

Dù muốn hay ko, thì bạn không thể vô hiệu hóa (nghĩa là tắt) tính năng này. Nếu bạn tắt chức năng này trong CCleaner, phần mềm sẽ tự động kích hoạt lại sau khi bạn phát động lại hoặc mở lại CCleaner. Đây được xem là hành vi rất đáng ngờ!

Hơn thế nữa, phiên bản này còn gây cạnh tranh cho người mua để thoát ra. Vì nếu bạn nhấn dấu “X” để thoát, thì nó lại được thu nhỏ vào và nằm trên thanh Taskbar của máy tính. Thậm chí, lúc bạn nhấp chuột phải vào biểu trưng của nó, ko có bất kì tùy chọn nào để thoát CCleaner. Bạn chỉ có thể thoát ra khỏi phần mềm này khi vào Trình quản lý tác vụ, mà ko phải người dùng nào cũng biết cách thức vào đây để thực hiện. Thực thụ quá phức tạp!

CCleaner phân tán phần mềm độc hại

Trước đấy, Piriform đã phát hiện ra rằng CCleaner dễ bị hack và phát tán phần mềm độc hại. Phiên bản 32 bit đã bị nhiễm Trojan – nó thu thập thông báo về các hệ thống được cài đặt trên ấy, đồng thời nó cũng có khả năng chạy mã trên các hệ thống bị ảnh hưởng.

Rất may, đơn vị này đã xử lý được trước lúc nó lan nhanh. Điều này cũng thật đáng trinh nữ lúc 1 tổ chức bảo mật hàng đầu như Avast lại có 1 sự trượt dốc tương tự.

không những thế, nói kể từ Avast tậu lại, phần mềm CCleaner tự động bật những cửa sổ lên, khuấy rối người dùng, đề nghị các bạn nâng cấp lên phiên bản có trả phí (để sở hữu tính năng thu dọn tự động).

đích thực, chỉ với lí do trên đã khiến cho rất nhiều các bạn ko thích cài đặt áp dụng này, họ giã biệt với CCleaner lúc nó có quá đa dạng về hành vi tăm tối và đáng ghét đến vậy!

Với những thông tin phía trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm CCleaner như thế nào? Phần mềm này có tốt ko và an toàn, hay không cũng như biết được bí quyết gỡ cài đặt CCleaner nếu như bạn không muốn dùng nữa.

Bạn thấy bài viết thế nào?