Giới thiệu chi tiết về Serie A – Giải đấu bóng đá hàng đầu tại nước Ý

Serie A là một trong những giải đấu có khuôn khổ tổ chức lớn nhất tại xứ sở tháp nghiền này. Sân chơi hàng năm đều thu hút rất nhiều khác giả từ khắp nơi trên thế giới theo dõi các trận đấu tại đây. Cùng Socolive rvdumpstations.info tìm hiểu chi tiết hơn về giải bóng đá nổi tiếng này nhé.

Tổng quan về Serie A

Cùng tìm hiểu chi tiết một số thông tin cụ thể về ý nghĩa của giải đấu và lịch sử hình thành của đơn vị này dưới đây.Sơ lược về giải đấu

Serie A là giải đấu được tổ chức để các đội tuyển tại nước Ý thơ mộng này có cơ hội thi đấu và cọ xát lẫn nhau. Socolive TV rvdumpstations.info đã tìm hiểu và biết rằng sân chơi này mới đầu không mang lại nhiều giá trị thương mại cao và ít lượng người theo dõi. Tuy nhiên, trải qua nhiều năm tổ chức và quy tụ hàng loạt các đội tuyển nổi tiếng tại quê nhà thi đấu.

Danh tiếng của đơn vị đã ngày một đi lên kéo theo đó là giá trị thương hiệu cùng của giải đấu cũng ngày một thăng tiến. Đặc biệt nhiều người hâm mộ rất yêu thích các trận đấu tại đây một phần là để chức kiến khoảnh khắc trao giải cho các đội chiến thắng. Nhà vô địch trong giải Serie A sẽ nhận được danh hiệu cao quý Scudetto kèm theo đó là chiếc cúp Coppa Campioni d’Italia danh giá.

Sơ lược về giải đấu Serie A

Lịch sử thành lập Serie A

Serie A được thành lập vào năm 1898, đến năm 1922, giải đấu này được tổ chức theo quy hình thức thi đấu từng vùng miền. Năm 1926, sân chơi này đã được Liên đoàn bóng đá nước Ý thay đổi nhiều điều luật quan trọng trong thể thức thi đấu. Hiện nay giải đấu đã được tổ chức với hình thức đá vòng tròn.

Thể thức thi đấu của Serie A

Serie A là giải đấu có thể thức riêng với sự góp mặt của 20 đội tham gia đá vòng tròn. Tính riêng mùa giải năm 1947 – 1948, số đội bóng tham dự giải đấu đã lên đến con số 21 đội. Số lượng đội tuyển tăng lên như vậy xuất phát từ nhiều nguyên nhân chính trị khác nhau. Trước mùa giải 2004 – 2005, theo Xoilac TV được biết thì sân chơi này đã tổ chức thi đấu với 16 hoặc 18 đội bóng tham dự trong mỗi mùa.

Trong suốt các mùa giải sau này, mỗi đội bóng tham gia sẽ cần thi đấu 38 trận theo thể thức vòng tròn. 4 đội mạnh nhất bảng Serie A sẽ có cầm tấm vé tham dự trực tiếp vòng bảng cúp Champions League. Còn những đội xếp thứ 5, 6 trên bảng này sẽ được tham dự giải đấu Europa League vào mùa giải năm sau.

Thể thức thi đấu tại Serie A

Cách tính điểm

Cách tích điểm và xếp hạng các đội bóng tham gia giải đấu Serie A được tình theo cách như sau:

  • Thành tích đối đầu giữa các đội tuyển với nhau.
  • Hiệu số bàn thắng được đưa ra sau mỗi trận đối đầu.
  • Hiệu số bàn thắng xuyên suốt cả mùa giải.
  • Số trái bóng ghi được của các đội tuyển.

Một số đội bóng tham dự tại Serie A

Thể thức thi đấu và danh hiệu cao quý mà sân chơi này đã đưa ra thu hút khá nhiều đội bóng lớn quy tụ về đây. Trong số đó, có 3 cái tên thường xuyên góp mặt và có trong các mùa giải của hình thức thi đấu này đó là:

  • Juventus: Câu lạc bộ đã 35 lần tham dự các trận đấu tại Serie A.
  • AC Milan: Với 18 lần tham gia, đây cũng là cái tên tạo nên nhiều dấu ấn trong lòng người hâm mộ bóng đá.
  • Inter Milan: Đồng số trận thi đấu với AC Milan, đội bóng này đã thể hiện khá tốt tại các trận đấu thuộc khuôn khổ Serie A.

Những đội bóng thường xuyên tham gia tại Serie A

Lời kết

Serie A là một sân chơi bóng đá chuyên nghiệp tại Ý. Đây là giải đấu tạo nên nhiều bất ngờ nhất cho người hâm mộ cũng như giới mộ điệu trên thế giới. Với các thông tin được XoiLac TV chia sẻ trên đây mong rằng đã có thể giúp mọi người có thêm kiến thức về đơn vị bóng đá hàng đầu Italia này. Mọi thông tin chi tiết, các bạn có thể truy cập Xoilac TV https://rvdumpstations.info/ để biết thêm chi tiết.