Hướng dẫn cách làm khoai lang kén ngon bổ khó cưỡng

13

Vào những dịp rảnh rỗi, các bạn có thể thử tay nghề với món khoai lang kén vừa dễ làm vừa thơm ngon đảm bảo ngon khó cưỡng. Những chiếc bánh khoai lang kén nóng hổi bùi bùi rất thơm. Nguyên liệu thì rất đơn giản chỉ cần khoai lang với bột chiên giòn là bạn đã thực hiện được rồi. Các bạn đừng bỏ qua món ăn ngon độc đáo dưới đây của Sen Tây Hồ đã hướng dẫn rất tỉ mỉ nhé!

khoai-lang-ken

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Khoai lang: 3 củ vừa.
  • Bột chiên giòn: 1 bịch nhỏ.
  • Bột năng: 20g.
  • Nước cốt dừa.
  • Đường.
  • Dầu ăn: nên chọn loại không chứa cholesterol.

Cách chế biến khoai lang kén

Bước 1: Sơ chế khoai lang

Đầu tiên, khoai lang mua về các bạn cần rửa sạch củ khoai lang, sau đó gọt sạch vỏ ngâm vào chậu nước, tiếp tục thái lát sau đó ngâm tiếp vào thau nước.

Sau khi thái xong rửa sạch mang đi luộc chín hoặc có thể hấp chín.

Khi khoai lang đã chín mềm, các bạn dùng muỗng tán thật nhuyễn, sau đó trộn với 20 gram bột năng cùng với 2 muỗng canh đường, thêm một chút nước cốt dừa để thơm ngậy hơn.

Bước 2: Sau khi miếng bột khoai mềm mịn bạn đã trộn xong vo thành từ miếng bột nhỏ và nặn thành miếng khoai với kích thước giống ngón tay hay còn gọi là kén.

Cứ làm cho đến khi hết phần bột khoai lang.

Bước 3: Tiến hành pha bột chiên giòn với nước các bạn điều chỉnh lượng bột và nước sao cho phù hợp đừng để hỗn hợp quá đặc, quá khô hoặc quá loãng nhé.

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo khoảng gần nửa chảo khi chiên ngập khoai, đun dầu cho nóng.

Bước 5: Các bạn lần lượt nhúng từng kén khoai lang vào với bột chiên giòn một lớp mỏng đừng dầy quá sẽ không ngon đấy nhé, rồi các bạn mới cho chảo dầu nóng chiên ngập dầu.

Nếu các bạn không có dùng cách chiên ngập dầu trong chảo, chúng ta cũng có thể sử dụng chọn nồi chiên không sử dụng dầu được bán mới nhất thị trường hiện nay.

Dùng đũa đảo đều kén khoai lang ở trong chảo dầu cho đến khi chuyển sang màu vàng đều, rồi sau đó các vớt khoai cho vào rá hoặc rổ sạch để bớt dầu lại, có thể lót giấy thấm dầu cho bớt dầu.

Yêu cầu thành phẩm

  • Ăn khoai lang kén ăn lúc còn nóng sẽ giòn rụm đã mắt màu vàng ươm.
  • Vừa cắn miếng khoai, vừa thấy giòn giòn, bùi bùi béo khoai lang với các gia vị khác.
  • Các bạn chấm với tương ớt hoặc là tương cà sẽ ngon.

Lưu ý khi làm món khoai lang kén

  • Món khoai lang kén rất đơn giản ai cũng có thể làm được, nhưng để làm được ngon các bạn cần lựa chọn loại khoai lang màu vàng sẽ ngọt và bùi hơn. Chọn những củ khoai to vừa không bị sâu bị thối, bị mọc mầm sẽ hấp dẫn hơn.
  • Sử dụng phần bột năng vừa đủ để cho phần khoai lang kén sẽ ngon hơn các bạn nhé.

Như vậy là Sen Tây Hồ đã hướng dẫn các bạn cách làm món khoai lang kén ngon ơi là ngon cả nhà đều thích, đặc biệt là các bé sẽ không thể nào từ chối được. Chúc các bạn ngon miệng và thực hiện thành công công thức này nhé!