Bật mí cách làm món mắm trưng ngon khó cưỡng cho cả nhà

10

Mắm trưng cá lóc là món ăn khá xa lạ đối với nhiều gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, món ăn ngon này sẽ làm hài lòng mọi người. Hãy cùng Sen Tây Hồ vào bếp trổ tài ngay cách làm này liền nhé.

mon-mam-trung

Nguyên liệu làm mắm trưng

  • 6 trứng vịt.
  • 300g thịt nạc dăm xay.
  • 200g mắm cá lóc xay.
  • 4 muỗng café tỏi băm.
  • 4 cọng đầu hành lá cắt nhuyễn.
  • 1 củ sắn (củ đậu) cắt nhuyễn.

Cách làm mắm trưng cá lóc ngon

Bước 1: Các bạn cho thịt băm, mắm, hành, tỏi băm, củ sắn xay nhuyễn nêm thêm 2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu, thêm vài lát ớt vào trộn đều hỗn hợp lên.

Bước 2: Đập thêm 4 quả trứng vào cùng với 2 lòng trắng trộn đều, chừa lại 2 lòng đỏ để tráng trên bề mặt mắm chưng.

Bước 3: Đặt mắm vào hấp cách thủy khoảng 30 phút. Kiểm tra mắm chín chưa bằng cách dùng đũa xiên vào nếu còn thấy nước chảy là mắm chưa chín thì tiếp tục hấp.

Bước 4: Cuối cùng cho 2 lòng đỏ tráng đều trên mặt mắm, đun tiếp đến khi mặt mắm ráo là được.

Yêu cầu thành phẩm của món mắm chưng

Món mắm chưng có màu đẹp mắt được nhiều người ưa thích, món mắm chưng này ăn với cơm sẽ rất thích hợp. Vì hơi mặn các bạn nên ăn kèm với rau thơm, dưa leo sẽ ngon hơn nhé!

Mùi thơm đặc chưng của món mắm, kết hợp các nguyên liệu tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Lưu ý khi làm món mắm chưng

Để có được món mắm chưng các bạn cần mua cá lóc tươi và lọc lấy phần thịt xay hoặc băm nhuyễn.

Khi chưng nhớ lót miếng vải sạch dưới nắp vung để nước không rơi xuống mắm bị ướt sẽ không ngon.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món mắm chưng cực kỳ ngon và đơn giản này nhé, các bạn chỉ cần thực hiện theo công thức dưới đây là bạn đã có được món mắm chưng ngon bổ dưỡng rồi.