Photoshop CS2 là gì? Hướng dẫn download và cài đặt chi tiết

Photoshop CS2 là một trong những phiên bản Adobe Photoshop đời đầu và được phát hành vào tháng 5 năm 2005. Mặc dù đến nay, đã có rất nhiều phiên bản nâng cấp khác nhưng nhiều người vẫn sử dụng phiên bản này bởi nó là bản gọn nhẹ nhất, thích hợp với các dòng máy cấu hình thấp.

photoshop-cs2Những tính năng nổi bật có trong Photoshop CS2

Dù tính năng không quá ưu việt so với các phiên bản mới nhất hiện nay nhưng Photoshop CS2 vẫn hoàn toàn đáp ứng tốt được nhu cầu chỉnh sửa ảnh của người dùng nhờ những công cụ sau:

Adobe Bridge

Adobe Bridge thực chất là một phiên bản nâng cấp của File Browser của Photoshop CS với giao diện mới đẹp mắt hơn và hiệu quả hơn. Với Adobe Bridge, bạn có thể vừa tạo các thumbnail cho ảnh trong khi đang hiệu chỉnh trong Photoshop CS2, hoặc Photoshop CS2 vẫn đang xử lý khối trong khi bạn vẫn tiếp tục làm việc trong Adobe Bridge. Có thể xem Adobe Bridge như một trình duyệt ảnh kèm theo của Photoshop CS2.Một số điểm đáng lưu ý trong Adobe Bridge:

 • Enhanced Ratings and Labels: Nhanh chóng đánh dấu các file bằng các cấp mức độ (từ 1 đến 5 sao) và các nhãn màu. Việc sắp xếp này giúp bạn có thể dễ dàng quản lý và nhanh chóng tìm file.
 • Scalable thumbnail previews: Điều chỉnh kích cỡ thumbnail từ thanh trượt dễ dàng
 • Compact, floating window mode: Adobe Bridge cho phép chuyển qua lại giữa các chế độ Extra Compact Mode, Compact Mode và Full Mode. Điều này giúp bạn dễ dàng rê thả các hình ảnh khi làm việc cùng các trình ứng dụng của Adobe Creative Suite 2.
 • Multiple file format support: Xem nhanh các tài liệu PDF nhiều trang, xem trước các file của Illustrator CS2 và các template của InDesign CS2, xem cách dùng màu sắc và font trong các file InDesign CS2, và nhiều định dạng khác.
 • Built-in Adobe Stock Photos: Nếu có kết nối Internet, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, đăng ký mua và download các ảnh bạn cần trong kho ảnh của Adobe, thông qua Adobe Bridge.
 • Creative Suite-wide color management: Đồng bộ các thiết đặt quản lý màu sắc của tất cả các trình ứng dụng Adobe Creative Suite 2 chỉ bằng một cái click chuột.

Multi-image Camera Draw

Chức năng này là một phần trong Adobe Bridge, giúp bạn nhanh chóng xử lý nhiều hình ảnh camera đồng thời trong khi vẫn đang tiếp tục làm việc khác. Photoshop CS2 hỗ trợ các ảnh camera của các nhà sản xuất Canon, Contax, Fujifilm, Kodak, Konica Minolta, Leaf, Leica, Nikon, Olympus, Panasonic, Pentax, Sigma và Sony. Nhanh chóng trích xuất các ảnh của bạn sang các định dạng phổ biến như PSD, TIFF, JPEG, bao gồm cả DNG (Digital Negative).Chức năng Multi-Image Camera Draw nâng cao việc điều chỉnh tự động tình trạng thể hiện, độ bóng, độ sáng và độ tương phản. Bạn cũng có thể chỉnh theo biểu đồ Curves. Trong phần này cũng có chứa những công cụ như Crop và Straighten để bạn tự hiệu chỉnh theo ý riêng. Một điểm hay nữa có thể sẽ làm giảm bớt thời gian làm việc của bạn là chức năng đồng bộ (synchronize). Bạn có thể chỉ chỉnh sửa một đoạn clip sau đó chọn tất cả các đoạn và làm đồng bộ.

Vanishing Point

Đây là một filter kratsaans tưởng đã đượcAdobe bổ sung thêm vào trong Photoshop CS2. Nếu như trước đây, trong tấm ảnh có lẫn một vật gì đó mà bạn muốn bỏ đi, hay có một chi tiết nào đó trên ảnh mà bạn muốn lặp lại ở một vùng khác trên ảnh, bạn phải dùng đến công cụ Clone Stamp xác định vùng mẫu để lấp kín hoặc chép ra vùng khác. Việc này thu được kết quả thường không được như mong muốn, nhất là đối với những vùng có phối cảnh và rộng. Filter Vanishing Point ở phiên bản này không những giúp tiết kiệm thời gian khi bạn giải quyết vấn đề này mà còn đem lại kết quả khá hoàn hảo.

Image Warp

Điểm mới đáng kể thứ tư trong Photoshop CS2 là có thêm công cụ Image Warp trong mục Edit/Transform. Với công cụ này bạn có thể co dãn, uốn cong hình ảnh theo nhiều hướng khác nhau, nếu khéo léo bạn có thể biến một hình 2D bình thường trở nên có chiều sâu hơn.

Reduce Noise

Đây là một filter mới trong bộ filter Noise của Photoshop CS2. Reduce Noise giúp bạn nhanh chóng hiệu chỉnh độ nhiễu màu trong những ảnh camera kỹ thuật số, trên toàn diện hoặc theo từng kênh đơn lẻ. Phần Basic của Reduce Noise cho phép bạn hiệu chỉnh tổng thể bức ảnh, phần Advanced (nâng cao) của Reduce Noise cho phép bạn hiệu chỉnh theo từng kênh màu riêng rẽ.

Một mẹo nhỏ là bạn có thể dùng filter này để làm tăng độ mịn của tấm ảnh một cách nhanh chóng mà không phải tốn nhiều thời gian như khi dùng các công cụ Blur, Clone Stamp, Patch…

One-Click Red Eye Tool

Photoshop CS2 cũng tích hợp thêm vào bộ công cụ của nó một số công cụ mới, trong đó có công cụ Red Eye. Với công cụ này bạn có thể dễ dàng loại bỏ hiện tượng “mắt đỏ” với chỉ một cái bấm chuột.

Len Correction

Filter này giúp bạn nhanh chóng và hiệu quả loại bỏ các loại méo ảnh do ống kính, sự lạc màu và những sai sót phối cảnh trên cả 3 chiều do lỗi của ống kính máy chụp. Bạn cũng có thể lợi dụng đặc tính này để tạo ra những bức ảnh độc đáo theo ý riêng của mình, làm cho tấm ảnh trở nên có chiều sâu hơn, hoặc làm mờ nét ảnh.

Smart Objects

Chức năng này sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc sử dụng các layer. Một Smart Object chứa đựng dữ liệu raster hay vector ảnh nhúng, ví dụ, từ một file Photoshop khác hay Adobe Illustrator. Dữ liệu được nhúng vẫn có đầy đủ tất cả những đặc tính ban đầu và có thể chỉnh sửa hoàn toàn.

Bạn có thể tạo một Smart Object trong Photoshop bằng cách chuyển đổi một hay nhiều layer. Thêm nữa, bạn có thể dán hoặc đặt dữ liệu vào trong Photoshop từ Illustrator. Smart Objects cho phép bạn linh hoạt khi thay đổi tỷ lệ, xoay, và uốn cong các layer trong Photoshop.

Đồng thời Smart Object lưu trữ dữ liệu nguồn bên trong một tài liệu Photoshop, sau đó bạn có thể làm việc trên tập hợp dữ liệu đó trong Photoshop. Khi bạn muốn chỉnh sửa tài liệu (ví dụ như thay đổi tỷ lệ của nó), Photoshop hoàn trả lại tập hợp dữ liệu dựa trên dữ liệu gốc.

Cấu hình máy tính yêu cầu khi cài đặt Photoshop CS2 Full PC

Để quá trình cài đặt phần mềm adobe Photoshop CS2 trơn tru và việc xử lý mượt mà hơn, máy bạn cần đảm bảo một vài tiêu chí như sau:

 • Bộ xử lý: CPU Intel Xeon/ Xeon Dual/Intel Centrino/ Pentium III hoặc 4 trở lên
 • Bộ nhớ RAM: dung lượng tối thiểu còn trống phải từ 320MB trở lên
 • Dung lượng ở cứng: Không gian ổ cứng tối thiểu để cài đặt phần mềm hệ thống là 650 MB
 • Màn hình: Độ phân giải tối thiểu 1024 x 768
 • Hỗ trợ trên hệ điều hành Windows 10/8/7, Windows 2000 SP4 hoặc Windows XP SP1/SP2

Link download Photoshop CS2 Full về máy

Photoshop CS2 có cả phiên bản dành cho Windows và hệ điều hành MacOS, các bạn chỉ click vào đường link dưới đây để tải Photoshop miễn phí phiên bản phù hợp với hệ điều hành máy tính cá nhân của mình.

Microsoft Windows: Link Drive

Mac: Link Drive

Có thể bạn quan tâm

Key bản quyền miễn phí được Adobe cung cấp cho người dùng

 • Windows: 1045-1412-5685-1654-6343-1431
 • Mac: 1045-0410-5403-3188-5429-0639

Hướng dẫn cài đặt chi tiết phần mềm Photoshop CS2

Bước 1: Đầu tiên bạn khởi chạy file cài đặt vừa tải về. Sau đó chọn đường dẫn lưu thư mục cài đặt phần mềm ứng dụng và click vào “Next” để tiếp tục.

Bước 2: Ở màn hình tiếp theo, bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ hiển thị cho phần mềm, sau đó nhấn vào nút “Accept” để đồng ý với các điều khoản sử dụng từ nhà sản xuất.

Bước 3: Tại bảng đăng ký để sử dụng

+ User Name: Nhập tên bạn hoặc bất kỳ một tên nào đó

+ Organization: Mục này cũng không quan trọng nên bạn có thể nhập bất kỳ

+ Serial Number: Bạn hãy dán key Photoshop CS2 bản quyền mà mình đã cung cấp ở trên vào khung này nhé. (Nhớ là copy key cho đúng phiên bản Windows hay Mac nhé)

Sau đó nhấn “Next”.

Bước 4: Ở bước này bạn tiếp tục nhấn Next. Khi cửa sổ chuyển sang màn hình tiếp theo, bạn nhấn “Next” lần nữa.

Bước 5: Khi đến màn hình này thì bạn chọn “Install” để tiến hành cài đặt

Bước 6: Chờ đợi và chờ đợi nhé các bạn, đến khi hệ thống tự động cài đặt xong thì bạn bỏ tick ở ô “Show the readme file” và nhấn vào “Finish”.

Hướng dẫn kích hoạt phần mềm Photoshop CS2

Bước 1: Mở phần mềm sau khi đã cài đặt thành công

+ Để mở phần mềm này, bạn vào Start Menu -> Chọn “All Programs” và tìm kiếm chúng trong danh sách tất cả các chương trình đó. Sau khi tìm được mình khuyên các bạn nên Send to nó ra ngoài màn hình Desktop để tiện sử dụng nhé.

+ Khi lần đầu tiên kích hoạt phần mềm Photoshop CS2, Adobe sẽ yêu cầu bạn đăng ký tài khoản sử dụng, bạn có thể nhấn vào “Do Not Register” để bỏ qua phần này.

Bước 2: Sau đó bỏ tick ở dòng “Show this dialog at startup” rồi nhấn vào “Close”

Bước 3: Chuyển qua màn hình như bên dưới thì bạn chỉ cần bỏ hết dấu tick có trong bảng rồi nhấn “OK” là xong.

Vậy là quá trình cài đặt đã hoàn thành! Bây giờ bạn có thể mở phần mềm Photoshop CS2 và khám phá những tính năng thú vị của chúng.

Lời kết

Vây là hôm nay mình đã chia sẻ tới các bạn những kiến thức về phần mềm Photoshop CS2 Full cũng như là cách sử dụng các tính năng giúp các các bạn có thể dễ dàng tạo ra những ảnh nghệ thuật theo chất riêng của mình. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo tại https://blogkienthuc.net/photoshop-cs2