Photoshop CS5 là gì? Hướng dẫn tải và cài đặt PM chi tiết

Photoshop CS5 được đánh giá là phiên bản Adobe Photoshop gọn nhẹ và dễ sử dụng nhất. Nó đặc biệt phù hợp với những bạn mới làm quen với phần mềm chỉnh sửa Photoshop nổi tiếng này. Phiên bản CS5 được chính thức phát hành vào tháng 4 năm 2010 với nhiều công cụ mới và hữu ích như Refine Edge, Auto-keyframe, Aware fill, Puppet Warp… cải tiến các tính năng có sẵn giúp nâng cao hiệu suất sử dụng.

photoshop-cs5Tổng quan về phần mềm Photoshop CS5

Nhắc đến chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa, thiết kế đa phương tiện,…thì hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến Photoshop đầu tiên. Đây là một trong những phần mềm xử lý ảnh tốt nhất hiện nay và có lượng người dùng chiếm cao nhất trong các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Với nhiều hiệu ứng phong phú và công cụ hỗ trợ chỉnh sửa, thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp sẽ giúp người dùng có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo và độc đáo nhất.

Tuy đây là một phiên bản khá lâu đời nhưng hiện nay Photoshop CS5 vẫn còn được rất nhiều người dùng tìm kiếm và sử dụng vì độ gọn nhẹ,  yêu cầu cấu hình máy tính không quá cao cũng như đáp ứng đầy đủ tính năng cần thiết để chỉnh sửa ảnh chất lượng.Mặt khác, nó là phần mềm thiết kế ảnh chuyên nghiệp, nhưng bạn cũng có thể sử dụng CS5 trong việc thiết kế trang web, vẽ các loại tranh (matte painting và nhiều thể loại khác), vẽ texture cho các chương trình 3D… Ngoài ra Photoshop CS5 có khả năng tương thích với hầu hết các chương trình đồ họa khác của Adobe như Adobe Illustrator, Adobe Premiere, After After Effects và Adobe Encore.

Các tính năng nổi bật của Photoshop CS5 Full PC

Công Cụ Refine Edge

Hãy nhìn lại vào phiên bản CS3 trước đó, chúng ta có thấy công cụ Refine Edge và Quick Select xuất hiện. Nhưng với phiên bản này, Adobe còn tạo ra thứ đáng ngạc nhiên hơn cả. Bây giờ, Refine Edge và Quick Select được tạo ra sự hỗ trợ nhịp nhàng với nhau. Và bạn sẽ thực hiện được vô số lựa chọn hoàn hảo.Vậy cách bắt đầu như thế nào? Đầu tiên, sử dụng công cụ Chọn nhanh để thực hiện lựa chọn; sau đó, cẩn thận chuyển sang Refine Edge trong thanh Tùy chọn; và có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Hãy đảm bảo bạn có thể sử dụng chúng để tinh chỉnh.

Auto-Keyframe

Không chỉ dành cho các chuyên gia, Photoshop CS5 cũng được thiết kế giúp cho những người dùng ít kinh nghiệm có thể thích nghi với nó. Một trong những tính năng đó là Auto-keyframe, nó giúp bạn dễ dàng tự động lưu những thay đổi bạn thực hiện cho các đối tượng trong tài liệu của mình dưới dạng khung hình chính.

Aware Fill

Aware Fill sẽ giúp bạn xóa khỏi một bức tranh mà không cần tiếp cận với Clone Stamp. Và để bắt đầu, bạn sẽ thực hiện một lựa chọn thô với công cụ Lasso, chọn điền; vào Content Aware và nhấp Ok. Như vậy, chỉ cần chờ đợi chút ít, đối tượng bạn chọn sẽ được loại bỏ; thay vào đó là kết cấu của nền.

Đối với việc sử dụng Fill-Aware Fill, bạn cần phải thực hiện một số thao tác nhỏ, nhìn chung nó tương đối đơn giản thôi. Đầu tiên, lựa chọn xung quanh đối tượng hay khu vực bạn muốn xóa hoặc thay thế; sau đó, sử dụng Công cụ đa giác Lasso – nó được ẩn sau Công cụ Lasso; hãy nhẹ nhàng nhấn F trên bàn phím; cuối cùng nhấp xung quanh để chọn nó.

Trong hộp thoại Fill, bạn sẽ thấy tùy chọn Content-Aware Fill – tùy chọn này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra nội dung hình ảnh của  mình, cũng như điền nhanh chóng vào vùng được chọn bằng hình ảnh thực.

Xử lý ảnh kỹ thuật số mượt mà

Dù chất lượng hình ảnh kỹ thuật số như thế nào Photoshop CS5 đều có khả năng xử lý hiệu quả. Nhờ có sự giảm thiểu nhiễu hạt của Camera Raw 6 trong ảnh ISO cao do đó, hiện tượng nhiễu hạt mà bạn lo lắng sẽ không thể nào tồn tại.

Điều khiển khử răng cưa

Chức năng được thực hiện đối với các màn hình nhỏ hơn. Thật thông minh vì Adobe đã tạo ra sự bổ sung thú vị – công cụ để điều chỉnh văn bản bí danh. Đối với các công nghệ dựa trên màn hình, công cụ điều chỉnh này sẽ phát huy mọi tiềm năng chúng có. Bạn hãy tưởng tượng nó như Align to Pixel Grid, nó cũng mang lại mức độ hiển thị đối tượng trên màn hình sắc nét hơn.

Công cụ Puppet Warp

Puppet Warp sẽ giúp bạn có thể kéo các điểm để làm cong hình dạng của hình ảnh của mình. Nó hoạt động bằng cách đặt một lưới trên ảnh. Chức năng này cũng có thể bẻ cong cơ thể, thay đổi chuyển động nhưng là dựa vào các khớp xương mà bạn định hình bằng Puppet Warp. Và chỉ cần bạn thích hình ảnh bạn cong như thế nào, công cụ này đều có thể giúp bạn làm điều đó đơn giản và nhanh chóng.

Link download Photoshop CS5 Full không cần Key

Photoshop CS5 là phần mềm độc quyền của Adobe nên muốn sử dụng vĩnh viễn các bạn cần phải sở hữu Key Photoshop CS5 để active

Tuy nhiên giá key bản quyền từ nhà sản xuất lại khá cao còn phát hành key miễn phí trên các diễn đàn mạng lại không an toàn nên hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một cách miễn phí khác an toàn hơn

Link download Photoshop cs5 chính thức mới nhất : Link GG Drive

Đây là bản cài được trên cả hệ điều hành 32 bit lẫn 64 bit và trong này đã bao gồm file phần mềm nên bạn chỉ cần download 1 lần bằng link trên thôi.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Photoshop CS5 Full

Cài đặt phần mềm không cần Key Photoshop CS5

Lưu ý: Trước khi tiến hành cài đặt, bạn ngắt kết nối mạng máy vi tính đi nhé.

Bước 1: Nhấn vào link download bên trên để tải ngay Photoshop CS5 về máy rồi sau đó giải nén file.

Bước 2: Sau khi giải nén xong click vào file Set-up để bắt đầu cài đặt phần mềm photoshop.

Và click tiếp vào nút “Accept” để chấp nhận điều khoản.

Bước 3: Tại màn hình serial number photoshop cs5, bạn tick vào ô “vào install this product as a trial”, Sau đó qua bên phải nhấn vào khung “Select Language”, chọn “English(International)” như thứ tự hình bên dưới.

Bước 4: Ở phần trên màn hình, bạn hãy tick chọn 1 phiên bản (32 bit hoặc 64 bit) phù hợp với hệ điều hành của máy tính mình (mặc định nó sẽ tick cả 2 nhưng tốt nhất bạn nên chọn 1 thôi để đỡ nặng máy). Sau đó ấn Install.

Bước 5: Chờ phần mềm ứng dụng tự động cài đặt xong, bạn nhấn vào “Done” để kết thúc.

Tiến hành kích hoạt phần mềm Photoshop CS5

Bước 1:

+ Đối với bạn cài đặt bản 32 bit dưới đây

Bạn copy file amtlib dll có tên “amtlib.dll” tại Folder bên ngoài

+ Đối với bạn cài đặt bản 64 bit

Tại Folder bên ngoài, bạn nhấn vào trong thư mục sao đó click tiếp vào thư mục 64 bit như hình bên dưới. Sau đó copy file có tên “amtlib.dll”

Bước 2:

+ Đối với bạn cài đặt bản 32 bit

Tìm đến thư mục phần mềm có đường dẫn như sau: “C:\Program Files (x86)\Adobe\Adobe Photoshop CS5”.

Sau đó paste file vừa copy ở bước trên vào đây. Chọn “Copy and Replace” -> nhấn “Continue” để thay thế file cũ.

serial number photoshop cs5

+ Đối với bạn trong quá trình cài đặt bản 64 bit

Tìm đến thư mục phần mềm có đường dẫn địa chỉ như sau: “C:\Program Files\Adobe\Adobe Photoshop CS5 (64 Bit)”.

Sau đó dán file vừa copy ở bước 1 vào đây và cũng chọn “Copy and Replace” -> kích chuột “Continue” để thay thế.

Lưu ý: Các bạn nhớ copy đúng file theo phiên bản hệ điều hành máy tính của mình. Nếu copy sai, phần mềm hệ thống sẽ dừng lại và báo lỗi 0xc00007b nên các bạn chú ý giúp mình nhé. Vậy là quá trình Photoshop CS5 đã hoàn tất.

Link download Photoshop CS5 Portable mới nhất

Photoshop CS5 Portable với nhiều ưu điểm nổi bật, các tính năng cơ bản giống như phiên bản đầy đủ, lại gọn nhẹ, dễ sử dụng, không yêu cầu nhiều dung lượng ổ cứng nên rất phù hợp với những người sử dụng với tần suất ít. Bạn chỉ cần tải bản portable về máy là có thể sử dụng thoải mái không cần kích hoạt bản quyền.

Link download phần mềm Photoshop CS5 Portable: Link GG Drive

Phiên bản này không yêu cầu cài đặt, vì vậy, sau khi download về máy, bạn chỉ cần giải nén, chạy file PhotoshopCS5Portable.exe (nhấn chuột phải, chọn Run as administrator) là có thể sử dụng được

Lưu ý: Khi sử dụng, nếu không viết bản Protable này mà không sử dụng được tiếng Việt, bạn có thể viết những chữ tiếng việt đó ở bên ngoài bằng Microsoft Word, Text Document hay các trình soạn thảo khác, sau đó copy và Paste và trong photoshop là được.

Những ưu điểm và hạn chế của Photoshop CS5 Portable

Ưu điểm

  • Tiện lợi, có thể sử dụng ngay không cần cài đặt, chỉ cần mở và sử dụng trực tiếp, phù hợp với khối lượng công việc nhỏ
  • Dung lượng nhẹ, không tốn nhiều dung lượng ổ cứng, có thể copy vào USB và sử dụng tại bất kỳ máy tính nào (lưu ý, khi copy, bạn cần copy cả thư mục bao gồm tất cả các file mới có thể sử dụng được)
  • Sử dụng nhanh chóng, không rườm rà
  • Không yêu cầu bản quyền

Nhược điểm

  • Không được cập nhật thường xuyên giống phiên bản đầy đủ. Tuy nhiên, Photoshop CS5 đã dừng phát triển vì vậy bản Portable hiện tại sẽ giống với bản photoshop CS5 mới nhất.
  • Hạn chế về tính năng: bản Portable rất gọn nhẹ, vì vậy chắc chắn sẽ không có đầy đủ các tính năng giống như bản đầy đủ.
  • Không phù hợp với khối lượng công việc lớn.

Nhìn chung, nếu bạn chỉ có ý định sử dụng Photoshop với tần suất ít, không yêu cầu cao trong công việc, cũng như máy tính của bạn có giới hạn thì sử dụng photoshop CS5 Portable là khá hợp lý. Còn nếu yêu cầu công việc của bạn cao hơn, sử dụng photoshop thường xuyên thì bạn nên sử dụng phiên bản đầy đủ.

Lời kết

Như vậy là trên đây Blog Kiến Thức đã giới thiệu xong chi tiết Photoshop CS5 bản Full vô cùng đơn giản và chia sẻ bản Photoshop CS5 Portable mới nhất rồi đó. Các bạn hãy mau tải ngay ứng dụng về rồi và bắt đầu học tập chỉnh sửa ảnh với Photoshop thôi nào. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo tại https://blogkienthuc.net/photoshop-cs5