Tổng hợp altar là gì | Sen Tây Hồ

Bàn thờ, tủ thờ là nơi thờ cúng trang nghiêm, nơi linh thiêng nhất để biết ơn ông bà, tổ tiên. Mọi gia đình đều đặc biệt quan tâm tới vị trí đặt bàn thờ, sắp xếp đồ thờ cúng đảm bảo đúng phong thủy giúp gia chủ đón tài lộc, gia đình hòa thuận, sống bình an và hạnh phúc.

Riêng đối với gia đình sống tại căn hộ chung cư, gia đình trẻ thì việc chọn lựa một chiếc bàn thờ phù hợp lại gặp nhiều khó khăn hơn bởi căn hộ có kích thước nhỏ, thường không có phòng thờ riêng và các đồ nội thất thường có phong cách hiện đại.Thông thường bàn thờ chung cư sẽ được thiết kế và đặt đóng riêng để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và phong thủy, phù hợp nhất với vị trí được chọn đặt bàn thờ của căn hộ. Nhiều người nghĩ rằng việc đặt đóng theo yêu cầu sẽ rất tốn kém chi phí tuy nhiên bàn thờ chung cư phong cách hiện đại được Đồ thờ Thông Hồng cung cấp tới rất nhiều công trình nhà chung cư trên toàn quốc được khách hàng rất hài lòng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về bàn thờ chung cư để có thêm lựa chọn bàn thờ, tủ thờ cho căn hộ chung cư của gia đình bạn, đảm bảo các yếu tố: rẻ – bền – đẹp – phù hợp tâm linh.

Bàn thờ hiện đại dành cho chung cư có đặc điểm gì

Bàn thờ hay tủ thờ chung cư thường có giá rẻ hơn so với các loại bàn thờ gia tiên nhà ở thông thường bởi các yếu tố sau:

 • Bàn thờ đặt nền và bàn thờ treo tường kích thước cỡ trung hoặc cỡ nhỏ
 • Hoa văn chạm khắc đơn giản
 • Số lượng đồ thờ cúng đi kèm tối giản nhất
 • Thiết kế và gia công nhanh chóng
 • Nhiều mẫu bán sẵn có chất lượng tốt

Bàn thờ gia tiên, bàn thờ dòng họ hoặc bàn thờ tổ được sơn son thếp bạc, thếp vàng để tạo sự hoàng tráng, uy nghi thì ngược lại, bàn thờ chung cư có đặc điểm chung là thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ đảm bảo không gian thờ vừa vặn, thẩm mỹ mà không mất đi sự trang trọng cần có nên thường được sơn màu tự nhiên giống màu gỗ từ sơn ta, sơn vecni hoặc sơn PU. Yếu tố này cũng là nguyên nhân giải thích vì sao bàn thờ chung cư thường có giá rẻ hơn.

Bàn thờ chung cư giá rẻ dùng có tốt không?

Một trong những kiêng kỵ khi đóng bàn thờ mới là “Không lấy gỗ cũ, gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ” vì vậy, tất cả những mẫu bàn thờ chung cư, bàn thờ gia tiên được đặt làm với gỗ mới hoàn toàn đảm báo chất lượng tốt.

Các loại gỗ được dùng làm bàn thờ chung cư là: gỗ Mít, gỗ Dổi, gỗ Vàng tâm. 3 loại gỗ này có ưu điểm về độ bền, màu sắc, có mùi hương tự nhiên, thi công nhanh và đặc biệt là giá thành rẻ. Bàn thờ được làm từ các loại gỗ tốt, chưa qua sử dụng, được sơn tạo màu và bảo vệ chống cong vênh, mối mọt, ẩm mốc đảm bảo bàn thờ cung cư tuy bé nhưng không hề kém về chất lượng so với các loại bàn thờ cỡ lớn khác.

Địa chỉ đóng bàn thờ chung cư giá rẻ tại làng nghề Sơn Đồng

Làng nghề Sơn Đồng là làng nghề có truyền thống chuyên cung cấp các loại đồ mỹ nghệ, đồ thờ cúng, bàn thờ, tủ thờ các loại trên toàn quốc. Tại đây, cơ sở sản xuất Đồ thờ Thông Hồng là đơn vị sở hữu nhiều nghệ nhân lành nghề, kinh nghiệm trực tiếp tham gia vào quy trình thiết kế, gia công và lắp đặt bàn thờ, tủ thờ theo yêu cầu riêng phù hợp với từng không gian thờ.

⇒ Chúng tôi cung cấp các dịch vụ:

 • Thiết kế bàn thờ chung cư, tủ thờ chung cư phù hợp với từng không gian thờ hiện đại
 • Đóng bàn thờ chung cư theo yêu cầu
 • Bán sẵn bàn thờ chung cư theo kích thước phổ biến
 • Tư vấn và cung cấp đồ thờ cúng phù hợp với từng loại bàn thờ, tủ thờ

► Chú ý chọn vị trí đặt bàn thờ chung cư hợp phong thủy

Đối với căn hộ chung cư, có 2 cách để chọn hướng chính là: coi ban công luận hướng mặt chính hoặc coi cửa ra vào để luận hướng. Tùy vào quan điểm của từng gia đình để lựa chọn hướng đặt bàn thờ tại căn hộ chung cư. Khi đã chọn được hướng đặt bàn thờ thì cần chú ý tới thế trước, sau và xung quanh bàn thờ để đảm bảo vừa thông thoáng mà vẫn kín đáo tạo sự trang nghiêm cho nơi thờ cúng.

 • Không đặt bàn thờ ở phòng bếp hay nơi gần nhà tắm, nhà vệ sinh hay gần lối đi lại
 • Hạn chế đặt bàn thờ đối diện cửa chính
 • Không đặt bàn thờ bên dưới dầm, cột
 • Không đặt bàn thờ treo tường ở trên nóc tủ
 • Nên đặt bàn thờ theo hướng của gia chủ

Quy trình đặt mua bàn thờ hiện đại

Do vậy, với những ai đang băn khoăn về việc lập bàn thờ hiện đại trong căn hộ của mình hoặc không gian chật trội, đồ thờ Thông Hồng xin giới thiệu quy trình thiết kế & thi công bàn thờ hiện đại tại cơ sở sản xuất của chúng tôi qua các bước thực hiện như sau:

Giai đoạn 1: Khảo sát nhu cầu của khách hàng & Tư vấn của nghệ nhân Thông Hồng

 1. Giới thiệu các mẫu mẫu bàn thờ có sẵn, qua ảnh, mẫu do khách hàng cung cấp, hoặc mẫu do nghệ nhân tự phác thảo;
 2. Giới thiệu các kích thước phong thuỷ tiêu chuẩn của bàn thờ hiện đại;
 3. Chọn vật liệu sử dụng: Trước đây, bàn thờ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ, gỗ kết hợp nhôm sắt… Hiện nay, chất liệu làm bàn thờ chủ yếu là từ gỗ tự nhiên như gỗ mít và gụ là những loại gỗ vừa bền vừa đẹp với cấu tạo bền vững và vân gỗ tinh tế, sáng bóng và thường được dùng để làm bàn thờ vì những đặc trưng rất riêng. Đối với bàn thờ hiện đại, chúng tôi khuyên khách hàng nên gỗ công nghiệp chủ yếu là gỗ verneer, hoàn thiện PU bóng, mờ tới 100% độ láng.
 4. Thống nhất màu hoàn thiện & phụ kiện lắp đặt bàn thờ: ở bước này chúng tôi sẽ đưa ra các mẫu mầu gỗ veneer thật, phủ PU hoàn thiện cùng các phụ kiện kim loại, ke chữ A, ốc vít đi cùng.
 5. Thống nhất với khách hàng trong trường hợp khách hàng có thể tiến hành làm lễ trì chú cho gỗ sử dụng trước khi chế tác

Giai đoạn 2: Sản xuất bàn thờ theo yêu cầu của khách hàng

Bước 1: Tạo mẫu sản phẩm bản mộc

Đây là bước đầu tiên của quá trình sản xuất bản thờ, người thợ cả tại Thông Hồng phải có ý tưởng về đồ vật mình sẽ sản xuất ra, bao gồm cả các hoạ tiết hoa văn (ví dụ như: chủ đề “tứ linh” tức long ly quy phượng là hình ảnh của Rồng, Phượng, Lân, Rùa,“tứ quý” là hình hảnh của các cây Tùng, Trúc, Cúc, Mai…. và phải thể hiện trên bản vẽ kỹ thuật có sự phê duyệt và đồng ý của khách hàng.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm đồ thờ gỗ thường là gỗ mít, ngoài ra còn có thể dùng gỗ dổi, gỗ vàng tâm hoặc gỗ công nghiệp Veneer hoàn thiện PU đối với các mẫu bàn thờ hiện đại.

Bước 3: Đo đạc và cắt gỗ theo khối hình

Khi chuẩn bị nguyên liệu chính, thợ Ngang pha gỗ như (cưa, cắt, đục, bào) thành các khối gỗ để tạo từng chi tiết sản phẩm, đảm bảo được hình khối như tại bước 1 đã phác thảo.

Bước 4: Chạm khắc theo mẫu sản phẩm

Ở bước quan trọng này đòi hỏi sự khéo léo tỉ mỉ cao thì người thợ Chạm khắc sẽ thực hiện. Đầu tiên, dựa trên ý tưởng tạo mẫu hoa văn đã thống nhất ở bước 1. Tiếp đến người thợ chạm khắc phải dựng hình tức hoa văn trên phôi sản phẩm, lấy nền tức làm nổi hình ảnh của hoa văn, và bắt đầu thể hiện nghệ thuật chạm khắc như: chạm nổi, chạm thủng, chạm kênh bong, chạm lộng, chạm chìm bằng cách đục phá, gọt, tỉa chi tiết, nạo… Nét chạm khắc có tinh xảo nghệ thuật hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào kinh nghiệm và đôi bàn tay khéo léo của người thợ chạm khắc.

Bước 5: Ghép thành hình sản phẩm

Tiếp đến người thợ Ngang và thợ Chạm cùng phải phối hợp với nhau chính thức lắp ráp và hoàn thiện sản phẩm với các công việc như: bào lau, nạo nhẵn, lu những chỗ cong, đường gấp khúc, gắn cố định bằng (cồn, keo, sơn).

Bước 6: Sơn và hoàn thiện sản phẩm

Với bàn thờ truyền thống, bước này sẽ áp dụng kỹ thuật sơn son thiếp vàng truyền thống. Màu sơn ta đẹp và độc đáo, không thể nhầm lẫn với bất kỳ loại sơn nào. Những sản phẩm sơn son thiếp vàng lộng lẫy tái hiện không khí trang trọng, thiêng liêng. Hầu hết các công đoạn đều thực hiện bằng phương pháp thủ công. Đối với bàn thờ hiện đại, thao tác sẽ đơn giản và gọn gàng hơn ở bước này với việc sơn phủ PU hoàn thiện mầu đảm bảo giữ độ vân gỗ được sắc nét.

Như một lẽ bình thường, ai ra ở riêng cũng lập bàn thờ và khi chuyển đến nhà mới việc lo đầu tiên là chuyển Bếp, tiếp đến là bàn thờ, sau mới tính tiếp chuyển thứ khác, chính vì thế, lựa chọn bàn thờ hiện đại sẽ luôn phù hợp nhất với các cặp vợ chồng trẻ, mới cưới hoặc các gia đình sống tại chung cư, hoặc nhà phố chật hẹp. Đồ thờ Thông Hồng chuyên thiết kế & sản xuất, chế tác các bàn thờ điẻn hình chính như bàn thờ gắn trên tường (tập thể, chung cư), bàn thờ 4 chân (với nhà có gian thờ riêng) hay thậm chí bàn thờ linh hoạt có thể dễ dàng tháo dỡ khi chuyển nhà, dưới đây là các mẫu bàn thờ phổ biến được khách hàng ưa chuộng tại cơ sở đồ thờ Thông Hồng:

Quý khách có nhu cầu tư vấn, đặt đóng bàn thờ chung cư giá rẻ vui lòng liên hệ tới cơ sở sản xuất đồ mỹ nghệ Thông Hồng – làng nghề Sơn Đồng qua thông tin sau:

Địa chỉ: Ngã Tư Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội Điện thoại: 0914835556 E-mail: [email protected]