Đánh giá về amd là gì | Sen Tây Hồ

AMD là gì là một trong những thông tin được nhiều người dùng quan tâm, đặc biệt khi lựa chọn mua sắm laptop phục vụ cho công việc và học tập. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

1. Chip AMD là gì?

– AMD là thương hiệu chip máy tính lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Intel. Hãng sản xuất AMD (Advanced Micro Devices) có trụ sở tại Hoa Kỳ còn là một thương hiệu lớn về sản xuất card đồ họa rời và các linh kiện điện tử khác.Chip AMD là gì?

2. Những dòng chip AMD dùng phổ biến hiện nay

– AMD Ryzen 3, AMD Ryzen 5, AMD Ryzen 7, AMD Ryzen 9 là các dòng chip cạnh tranh trực tiếp với các dòng chip của Intel như: Core i3, Core 5, Core i7, Core i9.

AMD là gì - Những dòng chip AMD dùng phổ biến hiện nay

Xem thêm: So sánh AMD hay Intel: Nên lựa chọn loại nào hiện nay?

3. Ưu điểm của chip AMD so với intel

Sau khi biết AMD là gì và những dòng chíip AMD phổ biến hiện nay, tiếp theo mời bạn đến với ưu điểm của AMD so với intel.

– Rẻ hơn chip Intel: Thông thường CPU AMD sẽ rẻ hơn CPU Intel cùng phân khúc.

– Card đồ họa tích hợp mạnh mẽ hơn: Radeon Vega 10 trên các dòng chip Ryzen mạnh hơn khoảng 1.6 lần so với card đồ họa Intel UHD 620 trên các CPU Intel thế hệ 8.

Ưu điểm của chip AMD so với intel: Rẻ hơn

– Sản xuất trên tiến trình 7nm: Tiết kiệm năng lượng, hiệu suất cao hơn. Trên Desktop thường CPU AMD sẽ có nhiều nhân và nhiều luồng hơn so với CPU Intel.

Ưu điểm của chip AMD so với intel: hiệu suất cao

4. Nhược điểm của chip AMD so với Intel

Ngoài những thông tin như: AMD là gì, những dòng chíip AMD phổ biến hiện nay và ưu điểm của AMD so với intel, Sau đây là nhược điểm của sản phẩm này.

– CPU của Intel phổ biến hơn CPU AMD, cho nên ít gặp các lỗi liên quan đến xung đột phần mềm khiến cho máy tụt pin nhanh.

– CPU Intel tối ưu tốt hơn cho việc chơi game nặng: CPU Intel ưu tiên hiệu suất xử lý và dễ kết hợp với nhiều lựa chọn card đồ họa rời hơn so với CPU AMD.

Nhược điểm của chip AMD so với intel

5. Nên chọn CPU AMD hay CPU Intel

Sau khi biết AMD là gì cùng những ưu – nhược điểm trên đây, bạn có băn khoăn nên chọn AMD hay Intel không? Cùng tham khảo đáp án ngay sau đây nhé!

– Đối với người tiêu dùng thông thường không quá am hiểu về công nghệ thì CPU Intel là lựa chọn phổ biến và an toàn hơn.

– Học sinh, nhân viên văn phòng sử dụng laptop vào nhiều mục đích làm việc, chơi game thì chip AMD là lựa chọn hợp lí và có giá thành rẻ hơn.

Nên chọn CPU AMD hay CPU Intel

– Những người cần xử lý video nhiều nên chọn CPU AMD nhiều nhân và luồng để xử lý và render nhanh hơn.

– Các game thủ nên lựa chọn CPU Intel và gắn thêm card đồ họa rời để chiến game mạnh mẽ hơn.

Với những thông tin trên, chúc bạn có được đáp án cho băn khoăn “AMD là gì” cũng như chọn được cho mình một sản phẩm ưng ý.

Siêu thị điện máy HC