Phân tích Tìm hiểu phần mềm Avast Internet Security 2017

Ở bài viết này, FPTShop sẽ cùng bạn đánh giá phần mềm Avast Internet Security 2017, để xem nó có ưu điểm và nhược điểm như thế nào nhé.

Avast Internet Security 2017 là một trong những phần mềm diệt virus và malware trên máy tính tốt nhất hiện nay. Sản phẩm này trực thuộc công ty công nghệ Avast – một trong “tứ trụ” của làng an ninh mạng thế giới.Avast Internet Security 2017 là bộ phần mềm bao gồm một chương trình antivirus, tường lửa mạnh mẽ, một bộ lọc thư rác đơn giản và rất nhiều tính năng bảo vệ máy tính khác. Đây là phiên bản premium của Avast Free Antivirus. Người dùng phải trả tiền mới được sử dụng Avast Internet Security 2017. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu của mình mà người dùng có thể lựa chọn gói sản phẩm sao cho phù hợp với túi tiền.

Xem thêm: Có nên mua Chromebook bây giờ hay không?

Một số tính năng của Avast Internet Security 2017

Tường lửa Avast Internet Security 2017 mạnh mẽ

Giao diện tường lửa trên Avast Internet Security 2017

Giao diện tường lửa trên Avast Internet Security 2017

Avast mặc định sẽ bật Firewall cho Avast Internet Security 2017. Nó sẽ sử dụng hệ thống dữ liệu đồ sộ của mình để nhận dạng các phần mềm, ứng dụng hay trang web chứa mã độc hại. Chẳng hạn người dùng vô tình khởi chạy hoặc giải nén một file chứa mã độc trên máy, Avast Internet Security 2017 sẽ tự động “đóng băng” tập tin đó và hỏi bạn có nên xóa chúng đi hay không. Thậm chí người dùng còn có tùy chọn cho phép Avast Internet Security 2017 tự động xóa những file độc hại này.

Tính năng này đặc biệt hữu dụng khi người dùng lướt web. Avast Internet Security 2017 sẽ cảnh báo những trang web có chứa malware và ngăn không cho máy tải trang. Như vậy sẽ đảm bảo mọi virus hay malware không thể tiếp cận thiết bị của người dùng.

Thậm chí mọi tùy chỉnh của người dùng đối với phần mềm Avast Internet Security 2017 này đều phải được thực hiện trực tiếp, do phần mềm sẽ yêu cầu xác nhận từ admin trên máy. Điều này cũng ngăn không cho kẻ xấu lợi dụng quyền truy cập từ xa để tùy chỉnh Firewall trên Avast Internet Security 2017.

Tính năng chống Spam đơn giản trên Avast Internet Security 2017

Simple Spam Solution của Avast Internet Security 2017

Simple Spam Solution của Avast Internet Security 2017

Phần mềm Avast Internet Security 2017 được tích hợp tính năng chống thư rác. Ngày nay, hầu hết các dịch vụ email đều cung cấp dịch vụ lọc thư rác này. Nhưng có thêm một “lá chắn” nữa từ Avast Internet Security 2017 thì tính bảo mật lại càng được siết chặt hơn.

Bộ lọc spam sẽ kiểm tra email POP3 và IMAP gửi đến của bạn, đánh dấu thư rác và thư lừa đảo bằng cách sửa đổi dòng chủ đề. Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Outlook, nó sẽ lọc bất kỳ loại tài khoản email bị nghi ngờ là spam và tự động chuyển các thư đó tới thư mục rác. Những người sử dụng Thunderbird, The Bat !, hoặc một số ứng dụng email khác phải thực hiện một số bước tùy chỉnh đơn giản để Avast Internet Security 2017 thực hiện chống spam.

Ở mức cao nhất, cấu hình duy nhất bạn có thể thực hiện là thay đổi cường độ của bộ lọc. Có nhiều tùy chọn tương ứng với những mức độ gắt gao khi lọc email của Avast Internet Security 2017. Tốt nhất người dùng phổ thông nên để mặc định. Người dùng nâng cao có thể “vọc” thêm tính năng này nếu muốn.

Ransomware Shield trên Avast Internet Security 2017

“Khiên” chống phần mềm độc hại của Avast Internet Security 2017

“Khiên” chống phần mềm độc hại của Avast Internet Security 2017

Avast đã giới thiệu một tính năng mới gọi là Ransomware Shield. Tính năng này thêm một lớp bảo vệ ransomware cho máy tính. Tất nhiên, trong hầu hết các trường hợp, các lớp bảo vệ này của Avast Internet Security 2017 sẽ loại bỏ bất kỳ ransomware nào trước khi nó có cơ hội lây nhiễm trên các tập tin trên máy. Tính năng Ransomware Shield chặn tất cả quyền truy cập vào các tệp tin được bảo vệ ngoại trừ các chương trình được cho là “sạch”.

Theo mặc định, Ransomware Shield bảo vệ thư mục Pictures and Documents cho tất cả người dùng. Người dùng có thể thêm hoặc xóa các thư mục khỏi danh sách được bảo vệ. Ngoài ra người dùng cũng có thêm nhiều tùy chọn để tinh chỉnh lá chắn Avast Internet Security 2017 sao cho phù hợp.

Khi một chương trình cố gắng sửa đổi bất kỳ tập tin được bảo vệ, Ransomware Shield kiểm tra “lai lịch” của nó dựa trên cơ sở dữ liệu điện toán đám mây của nó. Nếu chương trình này “sạch” thì không có chuyện gì xảy ra. Nhưng nếu Avast Internet Security 2017 nghi ngờ đó là phần mềm độc hại, nó sẽ ngay lập tức khóa quyền truy cập và đóng băng chương trình đó.

Avast Internet Security 2017 cực kì nhẹ và không gây tốn tài nguyên trên máy

Việc bật các chương trình antivirus lên sẽ ít nhiều làm chậm quá trình xử lý của máy. Tuy nhiên, Avast Internet Security 2017 là một trường hợp hiếm hoi ngoại lệ. Trong các bài kiểm tra, phần mềm diệt virus này được yêu cầu quét 2 tập tin có kích thước và kiểu tệp khác nhau.

Kết quả là CPU chỉ nhảy thêm 5% trong 10 giây đầu khởi chạy. Và sau đó trong quá trình quét thì Avast Internet Security 2017 chỉ tiêu tốn trung bình khoảng 7% CPU của máy. Do đó, đây là một trong những phần mềm antivirus “nhẹ ký” nhất trên thị trường.

Hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về Avast Internet Security 2017. Nếu có nhu cầu sử dụng thì bạn hãy mua bản quyền premium để tận hưởng những tính năng nâng cao của phần mềm này nhé. Chúc bạn thành công!

DominV