Đánh giá về barracuda là gì | Sen Tây Hồ

Các nhà sản xuất thường lấy cho mình những biểu tượng hay những cái tên thật kêu để dành cho các sản phẩm của mình. Nếu như chúng ta đã quen thuộc với biểu tượng mắt đại bàng của ROG, chim ưng của AORUS.. thì với Seagate – thương hiệu ổ cứng hàng đầu thế giới cũng có những dòng sản phẩm với những cái tên linh thú quyền lực. Và tất nhiên, với mỗi con linh thú đại diện cho mình, chúng sẽ mang những sức mạnh và ưu điểm riêng !Barracuda

Đây là nhóm sản phẩm phổ thông của Seagate đã quen thuộc với người dùng trên khắp thế giới cũng như Việt Nam. Vậy Barracuda là gì? Barracuda là cái tên đại diện cho cá nhồng, dại diện cho nhóm sinh vật dưới nước. Chính vì vậy dòng ổ cứng Barracuda/ Barracuda Pro mang cho mình sức mạnh bền bỉ đi cùng với tốc độ nhanh như nước lũ. Xét về đối tượng sử dụng, Barracuda/ Barracuda Pro phù hợp với đối tượng khách hàng phổ thông,được thiết kế để lưu trữ dữ liệu công việc hay mở rộng bộ nhớ vốn có cho thiết bị của người dùng.

Nếu bạn muốn một chiếc ổ cứng để đảm nhận những tác vụ thường ngày như chơi game nhẹ nhàng, lưu trữ phim ảnh và tài liệu học tập… Thì một chiếc HDD BarraCuda thường là đủ. Còn nếu bạn muốn một chiếc ổ cứng bền bỉ hơn, có thể chạy ổn định 24/7 với hiệu năng cao hơn và thời gian bảo hành lâu hơn thì bạn có thể hướng đến BarraCuda Pro.

IronWolf

IronWolf – Sói thép là dòng ổ cứng được thiết kế cho giải pháp lưu trữ mạng NAS với độ bền lớn. Đặc biệt. đầu đọc ghi dữ liệu được thiết kế để đạt tuổi thọ cao hơn so với ổ cứng thông thường, giúp những chiếc HDD Seagate dòng IronWolf có thể đọc ghi liên tục, hoạt động bền bỉ với độ an toàn dữ liệu cao. Cũng như BarraCuda, IronWolf cũng được chia ra thành 2 bản là bản thường và bản Pro.

Với bản IronWolf thường, bạn sẽ có một mảnh ghép hảo cho hệ thống NAS của gia đình và văn phòng nhỏ, dòng này được bảo hành 3 năm. IronWolf Pro là dòng cao cấp hơn, đắt tiền hơn và được thiết kế để hoạt động bền bỉ hơn, hướng đến môi trường hệ thống NAS đa người dùng và các trung tâm dữ liệu lớn với yêu cầu hoạt động liên tục 24/7, dòng này được bảo hành chính hãng 5 năm.

SkyHawk

SkyHawk – Chim ưng : Chúa tể của bầu trời. Chim ưng là loài động vật săn mồi trên không được mệnh danh là chúa tể của bầu trời với tốc độ, và thị lực phi thường. Và tất nhiên dòng ổ cứng Seagate SkyHawk cũng mang những ưu điểm đó. Đó cũng là lý do mà đây là dòng ổ cứng được sử dụng cho các hệ thống camera, giám sát với cường độ hoạt động cao và bền bỉ 24/7 đi kèm với khả năng đọc – ghi – xóa dữ liệu đặc thù của hệ thống này. Ngoài ra, SkyHawk cũng có khả năng bảo vệ dữ liệu khỏi những tác động vật lý bên ngoài không mong muốn.

FireCuda – Rồng Lửa

Rồng lửa là sinh vật mạnh nhất trong truyền thuyết, cũng chính vì vậy trong bộ 4 tứ linh của Seagate thì FireCuda sẽ mang sức mạnh cao nhất. Thật vậy, FireCuda là dòng HDD chuyên dụng dành cho game thủ. Nói theo cách khác, nôm na có thể hiểu rằng đây là dòng ổ cứng lai giữa HDD và SSD.

FireCuda được trang bị bộ nhớ đệm (Cache) SSD có dung lượng khoảng 8GB để lưu trữ những tập tin thường sử dụng và chuyển đi nhanh chóng khi cần thiết, kết quả là tốc độ đọc ghi sẽ được cải thiện rõ rệt so với các mẫu HDD thông thường.Nếu bạn là một game thủ, designer… Cần một chiếc HDD hiệu suất cao thì FireCuda sẽ là sự lựa chọn hợp lý.