Bruh (bủh) là gì? Có ý nghĩa gì khi dùng trên mạng xã hội?

Có thể bạn đã quá quen thuộc với việc sử dụng những cụm từ HOt trên mạng xã hội. Vậy Bruh (bủh) là gì? Có ý nghĩa gì khi dùng trên mạng xã hội? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Bruh là gì? Bruh là gìChắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc khi thường xuyên bắt gặp từ “bruh” ở khắp nơi rồi đúng không? Vậy, bruh là gì? Từ này có nguồn gốc từ đâu và được sử dụng khi nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau để nắm rõ ý nghĩa và cách sử dụng của nó.

Bruh là một từ tiếng lóng và phát âm tương tự như cụm từ bro (hay là brother) có nghĩa là anh trai nhưng với tông giọng nặng hơn, và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.Từ này được sử dụng để tỏ thái độ chán nản hoặc không thể tin được người kia sẽ làm điều gì đó. Ngoài ra, bruh cũng được dùng khi bạn cảm thấy người đối diện làm một hành động ngu ngốc hoặc nói những lời sai trái.

Trong khi đó tại Việt Nam, chúng ta cũng hay bắt gặp từ “bủh”, và đây là một từ viết ở dạng telex và bị đánh nhầm giữa hay ký tự r và u. Nó sẽ tạo ra sự hài hước cho nội dung meme hay bài đăng của bạn trên mạng xã hội.Nói dễ hiểu thì bruh được dùng để nhấn mạnh tâm trạng thất vọng hay ghê tởm của ai đó trước tình huống và sự kiện cụ thể.

Nguồn gốc của bruh Bruh là gì

Từ bruh bắt đầu xuất hiện và trở nên nổi tiếng vào cuối năm 2013 sau khi một meme có hình ảnh cầu thủ bóng rổ John Wall với vẻ mặt chán nản và mệt mỏi đang nhìn lên trần nhà với chữ bruh.

Từ đó trở đi, nhiều người thường dùng từ bruh như một từ cảm thán, và thậm chí đã được ghi vào trong từ điển Urban Dictionary.

Thực chất, bruh là từ ngữ đã bắt đầu được sử dụng từ những năm 2000. Tuy nhiên, đến tháng 12/2003 thì từ điển Urban Dictionary mới chính thức cập nhật để giải nghĩa cho từ bruh. Trong từ điển Urban, bruh là từ mang tính chất cảm thán sau khi nghe hoặc thấy ai làm gì đó ngốc nghếch. Bruh là gì

Cho đến nay, hình ảnh bruh đầu tiên vẫn chưa xác định được nguồn gốc. Tuy nhiên, người ta coi đó chính là hình ảnh cầu thủ bóng rổ John Wall ngồi trên ghế. Trong bức hình, vị cầu thủ này lộ rõ nét mệt mỏi và mắt nhìn lên trần nhà kèm theo chữ bruh. Bức ảnh bắt đầu bùng nổ và lan truyền trên MemeCrunch và Reddit vào nửa cuối năm 2013.

Bruh (bủh) là gì? Có ý nghĩa gì khi dùng trên mạng xã hội?

Đến ngày 1/5/2014, Viner cũ có tên là CallHim Bazar đăng một video kèm theo âm thanh Brush Sound Effect. Nội dung của video là tù nhân Tony Farmer gục ngã khi nghe tuyên án mình bị phạt 3 năm tù giam. Chỉ trong thời gian ngắn,video này đã có 440.000 lượt xem và 5.600 lượt thích. Bruh là gì

Nắm bắt trend này, nhiều Viner khác cũng đăng những video tương tự với #BrushMovement ngay trong tuần đó. Từ đây, giai thoại bruh bắt đầu nổi như cồn trên toàn thế giới.

Sau đó, nhiều người dùng Internet và các kênh Youtube sử dụng video Brush Movement để đăng lại trên chính nền tảng này. Tuy nhiên, chúng đều bị xóa vì vấn đề bản quyền do nhận được quá nhiều lượt xem và lượt thích. Về sau, tình trạng này vẫn xảy ra việc đánh bản quyền không xảy ra nữa. Cho nên, bruh vẫn được sử dụng rộng rãi đến hiện nay. Bruh là gì

Các trường hợp dùng bruh

Bruh moment

Bruh được dùng trong bruh moment ám chỉ cho khoảng thời gian đạt đỉnh về các cảm xúc lẫn lộn nhau như bực bội, bối rối hay là thất vọng, bất lực trước một hành động/lời nói nào đấy mà người nghe cảm thấy hết sức ngu ngốc. Bruh là gì

Bruh girl

Bruh trong cụm từ bruh girl được dùng khi nói về các bạn nữ không có nét “nữ tính” như những bạn khác. Thuật ngữ này được sử dụng để chỉ những cô gái có tính cách đặc biệt, khác hoàn toàn với sự dịu dàng, hiền lành của người con gái thông thường. Họ là những cô nàng tomboy cá tính, sành điệu, có tính cách mạnh mẽ. Thường họ sẽ có cách ăn mặc phóng khoáng, đơn giản, và đôi khi trông như các bạn tomboy. Tuy nhiên đừng hiểu nhầm, bruh ở đây mang sắc thái hài hước hơn là dùng để phán xét. Ngoài ra, người con gái đối lập với bruh girl sẽ còn được gọi là hiiii girl (mô phỏng cách chào của các cô gái). Bruh là gì

Tuy nhiên cũng đừng hiểu nhầm nhé bởi bruh girl không hề có ý nghĩa phán xét mà chỉ đơn giản là nói về cách tính của ai đó một cách hài hước.

Thông thường, các chàng trai thường bị dọa bởi bruh girl khi gặp lần đầu tiên. Nhưng họ cũng rất thu hút sự chú ý của người khác bởi bởi sự khác biệt của mình. Bruh là gì