Cách Nấu Cháo Đông Trùng Hạ Thảo dễ ăn cho người già, ốm bệnh

Cháo Đông Trùng Hạ Thảo là một trong những cách chế biến loại dược liệu này được nhiều người sử dụng. Với tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, cháo nấm Đông Trùng Hạ Thảo vô cùng thích hợp dùng cho người già và người ốm bệnh. Tham khảo bài viết bên dưới để bỏ túi các cách nấu cháo Đông Trùng Hạ Thảo đơn giản tại nhà. Cũng như tìm hiểu sâu hơn về tác dụng của dược liệu này đối với sức khỏe người dùng.

Cách nấu cháo Đông Trùng Hạ Thảo đơn giản tại nhà

Đông Trùng Hạ Thảo là loại dược liệu quý hiếm trong tự nhiên, với các công dụng tuyệt vời cho sức khỏe đã được khoa học chứng minh. Hiện nay, có rất nhiều cách để sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo như: ăn trực tiếp, hãm trà, ngâm rượu, ngâm mật ong, hoặc chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon. Trong đó, cháo Đông Trùng Hạ Thảo được yêu thích bởi vừa ngon miệng vừa dễ dàng thực hiện.



Dưới đây là hướng dẫn cách nấu cháo Đông Trùng Hạ Thảo mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Thông tin được chúng tôi tham vấn từ Thaotaman.vn – Công ty sản xuất, phân phối Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam.



Nấu cháo Đông Trùng Hạ Thảo thịt bằm đơn giản cho người ốm bệnh

Cháo Đông Trùng Hạ Thảo nấu với thịt gà

Nguyên liệu cần chuẩn bị



  • Nấm Đông Trùng khô/tươi: 8 – 10 sợi; Hoặc Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con: 3 – 5 con;
  • Gạo: 100gr (Sử dụng gạo nếp hoặc gạo tẻ);
  • Thịt gà nạc: 300 gram;
  • Gia vị dùng để nấu cháo.

Các bước thực hiện

Bước 1: Vo gạo với nước sạch, sau đó để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế thịt gà, làm sạch rồi mang luộc. Sau khi thịt gà chín thì để nguội rồi xé sợi mỏng.

Bước 3: Cho gạo vào trong nồi cơm điện, đổ nước ngập cao hơn gạo khoảng 1 – 2 đốt ngón tay (đổ nhiều nước hơn khi nấu cơm bình thường). Đợi đến khi cháo chín thì cho thịt gà và Đông Trùng Hạ Thảo vào trong. Tiếp tục nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đun thêm từ 10 – 15 phút thì có thể tắt bếp và thưởng thức.

Cháo Đông Trùng Hạ Thảo bổ dưỡng cho gia đình

Cháo Đông Trùng Hạ Thảo chay

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi/khô: 8 – 10 sợi; Hoặc Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con: 3 – 5 con;
  • Gạo: 100 gram;
  • Câu kỷ: 1 thìa cà phê;
  • Gia vị dùng để nấu cháo.

Cách nấu cháo Đông Trùng Hạ Thảo câu kỷ

Bước 1: Vo gạo với nước sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Cho gạo và câu kỷ vào trong nồi cơm điện, đổ nước ngập 2 đốt ngón tay. Sau đó ninh sôi trong vòng 30 phút.

Bước 3: Sau khi cháo chín thì cho Đông Trùng Hạ Thảo vào trong, tiếp tục ninh nhừ trong 10 – 15 phút thì tắt bếp. Nên hưởng thức ngay khi còn nóng để giữ trọn vẹn hương vị và dưỡng chất.

Cháo Đông Trùng Hạ Thảo kỳ dược

Nguyên liệu sử dụng

  • Nấm Đông Trùng Hạ Thảo khô/tươi: 8 – 10 sợi; Hoặc Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con: 3 – 5 con;
  • Gạo nếp: 100 gram;
  • Hoàng kỳ: 20 gram;
  • Sơn dược: 20 gram.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Cho Hoàng kỳ và sơn dược vào trong nồi sắc thuốc, lọc lấy nước và bỏ bã.

Bước 2: Vo gạo với nước sạch, để ráo nước rồi cho vào nồi cơm điện nấu cùng với nước kỳ dược vừa được sắc.

Bước 3: Đợi đến khi cháo chín thì lần lượt cho Đông Trùng Hạ Thảo vào trong, khuấy đều rồi tiếp tục nấu cho đến khi nhừ thì tắt bếp và thưởng thức.

Cháo Đông Trùng Hạ Thảo kết hợp cùng nhiều nguyên liệu bổ dưỡng

Cách sử dụng cháo Đông Trùng Hạ Thảo

Theo các chuyên gia y tế và các thầy thuốc Đông Y dày dạn kinh nghiệm, người dùng nên sử dụng cháo Đông Trùng Hạ Thảo ít nhất 3 lần/tuần để đạt hiệu quả tốt nhất. Trong trường hợp người già yếu, người bệnh hoặc người vừa ốm dậy, bạn có thể sử dụng cháo Đông Trùng như một món ngon mỗi ngày.

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng liên tục trong khoảng từ 1 – 2 tháng để cơ thể hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng từ loại dược liệu này. Từ đó cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trong cơ thể, mang đến tinh thần và sức khỏe khỏe mạnh.

Tác dụng của cháo Đông Trùng Hạ Thảo đối với sức khỏe người bệnh, người già

Đông Trùng Hạ Thảo là dược liệu “quý hiếm” từ trong tự nhiên, bên trong có chứa hàm lượng cao các loại dưỡng chất khác nhau. Nhờ vậy mà mang đến rất nhiều tác dụng hữu ích đối với sức khỏe người bệnh và người già.

  • Đông Trùng Hạ Thảo có chứa 17 loại acid amin, các vitamin cần thiết cho cơ thể, các nguyên tố vi lượng và nhiều khoáng chất khác nhau. Trong đó có những chất mà con người không thể tự tổng hợp. Tuy nhiên nếu thiếu thì có thể gây ra những bệnh vô cùng nghiêm trọng. Vậy nên nếu thấy cơ thể suy kiệt, thường xuyên mệt mỏi, mất ngủ, biếng ăn,… thì bạn nên sử dụng cháo Đông Trùng hàng ngày.
  • Cháo Đông Trùng có thể hỗ trợ điều trị một số loại bệnh như: các bệnh liên quan đến đường hô hấp, suy gan, suy thận, bệnh tim mạch, phòng ngừa và ngăn chặn sự lây lan của các gốc tự do gây lại – vốn là tác nhân gây ra bệnh ung thư.

Trên đây là hướng dẫn cách nấu cháo Đông Trùng Hạ Thảo từ Sentayho.com.vn đơn giản tại nhà cho người già và người ốm bệnh. Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể tự chế biến ra các món ăn ngon miệng, bồi bổ sức khỏe cho bản thân và người thân trong gia đình.