3 cách xem mật khẩu wifi đã kết nối trên điện thoại cho Android, iPhone

Có vài cách để xem mật khẩu wifi trên iPhone cũng như biết mật khẩu đã lưu, đã kết nối trên điện thoại Android. Nếu bạn quên mất mật khẩu wifi đã đặt cho mạng của mình thì hãy xem các cách làm này của Quantrimang nhé.

Hướng dẫn xem mật khẩu WiFi trên iPhone

Nếu định share mật khẩu wifi nhà mình cho bạn bè, và họ cũng dùng iPhone thì bạn nên dùng cách chia sẻ mật khẩu trên iPhone này nhé, chẳng cần nhớ mật khẩu đâu.1. Xem pass wifi bằng cài đặt Router

Vào menu WiFi trong ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn, bấm vào biểu tượng chữ i bên cạnh WiFi đang kết nối trong danh sách và sao chép địa chỉ của bộ định tuyến.

Tiếp theo, mở một tab mới trên Safari rồi dán địa chỉ vừa sao chép vào để trình duyệt điều hướng tới màn hình đăng nhập router.Tiếp theo hãy lật mặt dưới router của nhà bạn lên, xem UsernamePassword là gì, sau đó đăng nhập vào trình duyệt trên điện thoại của mình.

Mật khẩu adminNếu bạn sử dụng router của TP Link thì hãy vào phần Wireless > Wireless Security và nhìn ngay thấy mật khẩu WiFi ở mục Password.

Tuy nhiên, có nhiều khả năng là khi thiết lập WiFi với bộ định tuyến này, các quản trị viên đã thay đổi thông tin đăng nhập khiến cho phương pháp không còn áp dụng được. Nhưng đây cũng là một giải pháp nên thử.

2. Xem mật khẩu WiFi trên iPhone bằng iCloud Keychain Sync

Lưu ý: Phương pháp này áp dụng nếu như bạn đang dùng máy tính cá nhân là Mac.

Tính năng đồng bộ hóa trong iCloud giúp bạn đồng bộ tất cả dữ liệu và mật khẩu đã lưu trên các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, Mac. Vậy nên, phương pháp này sẽ sử dụng iCloud để hiện thị mật khẩu đã lưu trong ứng dụng Keychain trên máy tính Mac.

Đầu tiên, mở iPhone lên, điều hướng tới Cài đặt (Settings) > tên tài khoản ID Apple > iCloud > Chuỗi khóa (Keychain) rồi tiến hành bật Chuỗi khóa.

Bật Chuỗi khóa Keychain trong iCloud
Bật Chuỗi khóa Keychain trong iCloud

Quay trở lại cài đặt và bật Điểm truy cập cá nhân (Personal Hotspot) lên.

Bật Điểm truy cập cá nhân (Personal Hotspot) trong Cài đặt
Bật Điểm truy cập cá nhân (Personal Hotspot) trong Cài đặt

Mở máy Mac và kết nối với điểm truy cập cá nhân vừa phát bằng iPhone, mở tìm kiếm Spotlight (Cmd+Space) và tìm Keychain Access.

Tiếp theo, tìm kiếm và mở mạng WiFi bạn muốn biết mật khẩu, nhấp vào ô Show password và mật khẩu sẽ hiển thị luôn trên màn hình.

Sử dụng iCloud Keychain Sync để xem mật khẩu đã lưu trên iPhone
Sử dụng iCloud Keychain Sync để xem mật khẩu đã lưu trên iPhone

Lưu ý là bạn cần phải đăng nhập cùng một tài khoản iCloud trên cả hai thiết bị này nhé. Đây là cách vô cùng đơn giản và hiệu quả nếu bạn dùng nhiều thiết bị của Apple.

3. Sử dụng ứng dụng của bên thứ 3

Lưu ý: Giải pháp này áp dụng với thiết bị đã jailbreak.

Các iPhone đã jailbreak cung cấp cho người dùng những trải nghiệm đa dạng và thú vị với việc giải phóng tiềm năng thiết bị. Và tính năng này cũng cung cấp rất nhiều ứng dụng có thể xem được mật khẩu WiFi đã lưu ngay trên thiết bị của bạn. Bạn vào Cydia và tìm những ứng dụng sau đây nhé:

 • WiFi Passwords
 • iSpeedTouchpad
 • Speedssid
 • Dlssid

Đây là một số app giúp bạn dễ dàng kiểm trang mật khẩu WiFi trên iPhone/iPad.

Xem mật khẩu WiFi trên điện thoại Android

1. Xem pass WiFi trên Android 10 trở lên

Phương pháp này không yêu cầu root điện thoại hay cần tới ứng dụng bổ trợ nào cả. Nếu điện thoại của bạn đã được cập nhật lên những phiên bản mới nhất (từ 10 trở lên) thì đây sẽ là cách vô cùng hữu ích và nhanh chóng để xem mật khẩu WiFi đã lưu.

Bước 1: Vào Cài đặt (Settings) > Kết nối và internert (Network & internet) rồi chọn WiFi.

Bước 2: Ở giao diện tiếp theo, kéo xuống dưới chọn Các mạng đã lưu (Save networks). Tại đây bạn sẽ thấy danh sách các mạng WiFi thiết bị đã từng nhập mật khẩu.

Muốn xem mật khẩu của mạng nào, bạn nhấp vào đó và chọn Chia sẻ (Share).

Muốn xem mật khẩu WiFi thì nhấp vào Chia sẻ
Muốn xem mật khẩu WiFi thì nhấp vào Chia sẻ

Bước 3: Tiếp sau đó, hãy nhập mã pin hoặc xác nhận vân tay, khuôn mặt để xác thực hành động. Ngay lập tức trên màn hình sẽ hiển thị mã QR cùng với SSID và mật khẩu của mạng WiFi bạn muốn xem.

Bạn có thể sử dụng mã QR này để chia sẻ mạng với thiết bị khác, hoặc sử dụng luôn mật khẩu.

2. Xem pass wifi trên Android bằng cài đặt Router

Cách này thì bạn làm tương tự như ở trên phần iPhone phía trên nhé.

 • Đầu tiên vào menu WiFi > nhấp vào biểu tượng bánh xe cạnh WiFi đang kết nối.
 • Trong menu Thông tin chi tiết về WiFi > sao chép địa chỉ ở Cổng.

Menu WifiCổng địa chỉ IP Android

Tiếp theo dán vào khung địa chỉ trình duyệt của bạn và truy cập vào địa chỉ cổng đó.

Truy cập địa chỉ Cổng Android

Tiếp theo hãy lật mặt dưới router của nhà bạn lên, xem UsernamePassword là gì, sau đó đăng nhập vào trình duyệt trên điện thoại của mình tương tự như ở trên.

Điền user và mật khẩu bộ router
Điền user và mật khẩu bộ router

Đây là cách xem lại mật khẩu WiFi đã lưu trên thiết bị của mình, tuy hơi có mất thời gian nhưng bạn sẽ biết được mật khẩu để chia sẻ cho bạn bè hoặc người thân đến nhà.

3. Sử dụng WiFi Password Viewer để tìm lại mật khẩu WiFi

Lưu ý: Giải pháp này áp dụng với máy chạy Android 9.0 trở xuống và cần root thiết bị

Nếu điện thoại của bạn đang chạy Android 9.0 hoặc cũ hơn, cách duy nhất để xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu là sử dụng một ứng dụng root. Vậy nên trước khi thực hiện cách này, bạn phải đảm bảo thiết bị của mình đã được root.

 • Xem thêm: Hướng dẫn root Android dễ dàng và nhanh chóng

Sau khi tiến hành root thiết bị di động, sentayho.com.vn giới thiệu cách xem mật khẩu wifi đã kết nối trên điện thoại bằng ứng dụng WiFi Password Viewer. Bạn làm như sau:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt WiFi Password Viewer lên điện thoại.

 • Tải WiFi Password Viewer
3 cách xem mật khẩu wifi đã kết nối trên điện thoại cho Android, iPhone

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công và khởi chạy ứng dụng lần đầu, WiFi Password Viewer sẽ yêu cầu quyền truy cập Superuser, bạn nhấn chọn Grant để đồng ý. Ngay sau đó, màn hình ứng dụng sẽ hiển thị toàn bộ các WiFi thiết bị đã từng truy cập, bao gồm cả tên và mật khẩu đầy đủ.

4. Sử dụng ES File Explorer để xem mật khẩu WiFi đã lưu

ES File Explorer cung cấp cho người dùng quyền truy cập đặc quyền vào các tệp trong hệ thống thiết bị của bạn. Ứng dụng này đi kèm với rất nhiều tính năng hữu ích khác như sao lưu và khôi phục các app, khôi phục tập tin đã xóa…

Bạn không cần root thiết bị khi sử dụng ES File Explorer, tuy nhiên, không phải điện thoại nào cũng sử dụng được ứng dụng này. Vậy nên cứ thử xem sao.

3 cách xem mật khẩu wifi đã kết nối trên điện thoại cho Android, iPhone
 • Đầu tiên, mở ứng dụng ES File Explorer, kéo thanh điều hướng bên trái rồi chọn mục lưu trữ là Local, chọn tiếp Device từ danh sách thả xuống.
 • Điều hướng tới System > etc > WiFi và mở file sentayho.com.vn, chọn chế độ xem là HTML hoặc tệp văn bản.
 • Khi tệp được mở ra, bạn sẽ thấy tất cả mật khẩu của các mạng WiFi đã kết nối trên thiết bị hiển thị trên màn hình. Giờ thì chọn mật khẩu bạn muốn tìm và chia sẻ cho người thân thôi!

Có thể thấy xem lại mật khẩu WiFi từng kết nối trước đó sẽ rất hữu ích, những giải pháp được sentayho.com.vn nêu trong bài có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

 • Cách tìm và thay đổi mật khẩu Wifi trên Windows 10
 • Hướng dẫn chia sẻ mật khẩu Wi-Fi trên iPhone/ iPad
 • Cách kết nối wifi không cần mật khẩu với Wifi Master Key

Nếu có cách nào nhanh, dễ dàng và hiệu quả hơn, hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại comment bên dưới bài viết nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công!