Check In Là Gì? Trên Facebook Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?

Dường như cụm từ check in đã quá quen thuộc với người dùng facebook, nhưng thực tế lại có ít người Việt Nam hiểu được Check in là gì? Và trong Facebook check in có ý nghĩa như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cụm từ này nhé.

Check in là gì?

check in là gìCheck in là thuật ngữ tiếng Anh. Từ “Check” với ý nghĩa chỉ việc kiểm tra/ đăng ký, còn “In” là ở trong/ vào. Khi kết hợp với “in” thì ý nghĩa của cụm từ này là “đăng ký vào” hay diễn tả một nhân vật, đồ vật nào đó có mặt tại một địa điểm nhất định.

Cụm từ check in thường được sử dụng nhiều nhất là ở sân bay – một thủ tục làm giấy tờ trước khi lên máy bay và là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ người nào muốn được lưu thông qua cảng hàng không.Ví dụ:

  • We had to queue for ages to get to check in for the flight. (Chúng tôi phải xếp hàng đợi để làm thủ tục lên máy bay).
  • I was just about to check in when I realized I’d left my passport at home. (Tôi sắp sửa phải làm thủ tục kiểm tra khi tôi nhận ra tôi đã quên hộ chiếu ở nhà).
  • When you get there, check in at the front office. (Khi bạn đến đó, hãy làm thủ tục đăng ký ở văn phòng phía trước).
  • You know how much time you lose by checking in? (Cô có biết mất bao nhiêu thời gian để làm thủ tục “check in” không?)

Check in trên facebook là gì?

Đối với những Facebooker, cụm từ check in được sử dụng rất phổ biến. Một số cụm từ được sử dụng gắn liền với cụm từ này là: Check in facebook, check in sang chảnh, check in nhà hàng, check in món ăn, check in bạn bè, check in địa điểm đi du lịch…Thực tế trong facebook, check in là một tính năng cho phép bạn đánh dấu vị trí của mình ở thời điểm hiện tại. Tính năng này cho phép kết nối đến ứng dụng địa điểm của facebook, xác định rõ vị trí hiện tại của bạn, đồng thời cho phép bạn lựa chọn một địa điểm thích hợp.

Ví dụ:

  • Bạn sống ở Sài Gòn và bạn ra Đà Nẵng để du lịch. Khi đến nơi bạn check in trên Facebook rằng mình đã đến Đà Nẵng và bạn bè trên Facebook của bạn sẽ nhìn thấy điều đó.
  • Hoặc bạn ăn ở một nhà hàng nào đấy, nhà hàng đó đã được đánh dấu trên Facebook khi đó bạn hoàn toàn có thể check in trên facebook và nói rằng bạn đang ăn tại nhà hàng này…

Lợi ích mà facebook đang hướng đến từ tính năng check in này, không gì khác chính là để tạo mối liên kết tốt giữa nhiều người dùng facebook với nhau. Bạn có thể biết được bạn bè của mình đang ở đâu, nếu gần mọi người có thể gặp gỡ trực tiếp thông quan địa điểm được check in trên facebook. Đây là một trong những tính năng được tạo ra nhằm xây dựng một liên kết cộng đồng, thân thiện bền vững trên trang mạng xã hội.

Hy vọng rằng qua bài viết check in nghĩa là gì sẽ giải đáp được một phần thắc mắc của các bạn. Chúc các bạn một có một ngày thật vui vẻ.

Từ khóa liên quan:

  • check in nghĩa là gì
  • checkin
  • check in trên facebook là gì

Nguồn tham khảo:

– sentayho.com.vn

– sentayho.com.vn

– sentayho.com.vn