Chìa khóa vạn năng là gì? Cách làm chìa khóa vạn năng

Tình trạng mất khóa là một trong những tình trạng rất hay gặp phải. Khi này chắc chắn chúng ta sẽ cảm thấy rất bực bội. Không biết làm cách nào có thể mở khóa cửa được. Thì khi này chỉ cần một chiếc chìa khóa vạn năng là chúng ta có thể giải quyết được mọi vấn đề. Những chìa khóa vạn năng là gì? Cách làm chìa khóa vạn năng như thế nào thì mọi người vẫn còn khá phân vân.

chìa khóa vạn năng là gì
Khóa vạn năng có thể giải quyết được mọi vấn đề

Chìa khóa vạn năng là gì

Chìa khóa vạn năng là gì là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Thì chìa khóa vạn năng, chìa khóa đa năng, chìa khóa chính hay Mastes key là các tên gọi chung của loại chìa khóa mà được thiết kế đặc biệt có khả năng giúp mở được tất cả các loại ổ khóa của mọi thiết bị trong gia đình như khóa cửa, khóa xe máy, khóa cổng,…Trong đó thì chìa khóa vạn năng được chia ra làm 2 loại chìa khóa đó là:

+ Key Alike: Đây là loại chìa khóa mà chỉ sử dụng 1 chìa khóa duy nhất để có thể mở được cho tất cả các loại ổ khóa, lõi khóa khác nhau.+ Master key: Đây là loại chìa khóa vạn năng với công nghệ sử dụng chìa khóa chủ với nhiều cấp. Mỗi cấp thì chúng sẽ sử dụng 1 loại chìa khóa khác nhau. Và có 1 chìa khóa chung để có thể mở được cho tất cả các cấp.

  • General key: Chìa khóa có khả năng mở được tất cả các ổ khóa mà ở các cấp dưới.
  • Grand key: Đây là chìa khóa tích hợp sẽ giúp mở được 1 số cửa trong một cấp nhất định nào đó.
  • Private key: Chìa khóa này là chìa khóa thông thường mà chúng ta hay sử dụng. Nó giúp chúng ta có thể mở ổ khóa cửa nhưng chỉ có thể mở được 1 ổ khóa duy nhất.

Như vậy là chúng ta có thể trả lời được cho mình câu hỏi chìa khóa vạn năng là gì. Thế nhưng tuy là có có thể mở được nhiều ổ khóa cùng 1 lúc nhưng tác dụng chính của nó là gì? Thì chắc chắn chúng ta vẫn còn khá phân vân.chìa khóa vạn năng là gì
Khóa có thể mở được tất cả các loại ổ khóa của mọi thiết bị trong gia đình

Chìa khóa vạn năng có tác dụng gì

Đây chắc có lẽ là phần mọi người khá thắc mắc chỉ sau chìa khóa vạn năng là gì. Thì chìa khóa vạn năng có tác dụng khá hữu ích trong việc mở khóa cửa của chúng ta. Nó có một số lợi ích chính như sau:

+ Luôn có chìa khóa dự phòng trong các trường hợp mất chìa khóa con bị mất

Trong các trường hợp mà chúng ta bị đánh mất chìa khóa của 1 phòng nào đó. Hay là một chìa khóa nào đó. Thì khi này chúng ta sẽ rất cuống không biết làm cách nào có thể mở được cửa một cách nhanh chóng.

Thế nhưng khi này chỉ cần có 1 chiếc chìa khóa vạn năng là chúng ta có thể sẵn sàng mở được bất cử ổ khóa nào mà không cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của thợ. Cũng như trong các trường hợp tệ hơn thế nữa đó là cần phải phá cửa để vào phòng.

+ Dễ dàng mang theo và quản lý tốt hơn

Khi mà chúng ta sở hưu trong mình một chiếc chìa khóa vạn năng. Thì chúng ta sẽ không bao giờ phải bị ám ảnh đến vấn đề là lúc đi ra ngoài cần 1 chùm chìa khóa cồng kênh và có quá nhiều chìa khóa giống nhau.

Không những vậy chúng ta còn có thể hạn chế được việc quên chìa khóa ở trong nhà. Và chỉ có 1 chiếc chìa khóa thì việc cất dữ cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với cũng 1 lúc cần 1 chùm chìa khóa to khi đi ra khỏi nhà.

+ Đảm bảo sử lý nhanh trong mọi trường hợp

Như các người làm dịch vụ nhất là kinh doanh khách sạn, quản lý chung cư,… Thì nếu như mà có một chiếc chìa khóa khá đa năng thì việc sử lý những trường hợp khẩn cấp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

chìa khóa
Không cần quá nhiều chìa công kềnh

Cách làm chìa khóa vạn năng

Khi chúng ta đã nắm được chìa khóa vạn năng là gì? Và tác dụng của nó. Thì chúng ta cũng rất muốn sở hữu cho mình một chiếc khóa vạn năng. Cách làm chìa khóa vạn năng vô cùng đơn giản. Để có thể làm được chìa khóa chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ như sau:

+ Phôi chìa khóa giống với lại chìa khóa của các ổ khóa bạn cần mở

+ Một cây dũa chìa khóa

+ Và cuối cùng là cần 1 chiếc búa nhỏ hoặc 1 dụng cụ gì đó nặng vừa phải. Để có thể dùng đập vào chìa khóa cũ.

Và khi chúng ta đã chuẩn bị đủ các dụng cụ trên thì cách làm chìa khóa vạn năng vô cùng đơn giản. Chúng ta chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

+ Đầu tiên thì chúng ta cần dũa cây chìa khóa của mình sao cho nó các răng và có độ cao bằng nhau. Và bằng ½ so với lại độ cao của lưỡi chìa khóa.

Đối với các loại chìa khóa vi tính khoan lỗ trên rãnh mặt chìa khóa thì chúng ta cũng có thể làm tương tự như vậy.

+ Sau khi mà chúng ta đã dũa cây chì khóa của mình xong. Thì chúng ta cắm chìa khóa vào trong ổ khóa. Sau dó thì chúng ta vạn chìa khóa theo chiều mở ổ khóa. Tiếp đó thì chúng ta dùng búa hoặc là một vật nặng nào đó đập vào chìa khóa vừa dũa xong. Làm đi làm lại như vậy 1 vài lần là chúng ta có thể mở được khóa cửa.

Khi mà chúng ta lấy búa đập vào chìa khóa như vậy thì sẽ làm cho nẩy các bi chìa khóa lên phía trên của lo xo. Điều này sẽ tạo ra 1 mặt bằng phẳng để cho chúng ta có thể mở được khóa.

cách làm khóa vạn năng
Dũa khóa bằng 1/2 so với độ cao của lưỡi chìa

Một số câu hỏi về ổ khóa vạn năng

Như chúng ta đã tìm hiểu và biết chìa khóa vạn năng giúp chúng ta rất nhiều trong việc mở khóa. Thế nhưng mọi người vẫn còn khá phân vân về loại ổ khóa này.

Chìa khóa vạn năng mở được bao nhiêu ổ khóa

Chìa khóa vạn năng có nghĩa là loại chìa khóa có 1000 chức năng. Chúng có thể mở được 1000 ổ khóa thì không chắc chắn. Thế nhưng đối với 1000 ổ khóa cùng 1 loại thì chìa khóa vạn năng chúng có thể hoàn toàn mở được.

Bởi vì chìa khóa vạn năng chúng mở bằng mẹo. Chứ nó không tuân thủ theo nguyên tắc xếp bi đúng với lại vị trí. Hiện nay thì trộm cướp xe máy, đồ dùng trong nhà thì không dùng chìa khóa vạn năng. Mà họ phá ổ khóa chứ không sử dùng chìa khóa nào.

Do hiện nay thì tất cả các loại ổ khóa trên thị trường. Chúng đều có thể chống mở bằng chìa khóa vạn năng. Chính vì vậy cho nên tùy vào ổ khóa thì mới có thể mở được.

khóa vạn năng
Chìa khóa vạn năng mở được bao nhiêu ổ khóa

Chìa khóa vạn năng có thật?

Chìa khóa vạn năng là chìa khóa có thật. Thế nhưng không phải bất cứ loại khóa nào nó cũng có thể mở được. Bởi như chúng ta đã biết hầu hết các hãng khóa lúc nào cũng hướng đến bảo mật cao. An toàn cho người sử dụng. Con đối với chìa khóa vạn năng thì chỉ có thể mở được các loại ổ khóa có giá thành và chất lượng thấp.

Chính vì vậy cho nên ổ khóa vạn năng là ổ khóa không có thật. Và khi chúng ta gặp vấn đề gì về ổ khóa. Thì tốt nhất chúng ta nên nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa khóa. Tránh cho vật lạ vào ổ khóa khiến cho ổ khóa càng hư hỏng nặng hơn. Dẫn đến phải thay ổ khóa mới.

khóa vạn năng
Khóa vạn năng có thật

Hiện tại Hưng Thịnh chúng tôi có chi nhánh sửa khóa tại tất cả các quận huyện tại Hà Nội như: sửa khóa tại Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân,… Vì vậy bất cứ khi nào các bạn cần chúng tôi đều có thể giúp đỡ nhanh chóng.

Và trên đây cũng là một số giải đáp thắc mắc về chìa khóa vạn năng là gì? Rất mong những thông tin đó sẽ đem đến hữu ích cho các bạn để có thể thể hiểu hơn về chìa khóa vạn năng.