Nhận xét chuyển tiền 24/7 là gì

Với mục đích hỗ trợ khách hàng chuyển tiền về tài khoản một cách nhanh nhất, tiện lợi nhất, quý khách không cần phải đi đâu cả thì dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng sẽ đáp ứng cho bạn.

Chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 là gì?

Dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng là dịch vụ cho phép khách hàng chuyển tiền từ tài khoản tại ngân hàng này sang tài khoản tại ngân hàng khác. Có nghĩa là cả người gửi và người nhận đều phải có tài khoản thanh toán tại ngân hàng. Còn các cách chuyển tiền khác không nhất thiết cả 2 bên đều phải có tài khoản tại ngân hàng. Mọi giao dịch liên ngân hàng đều có thể thực hiện dễ dàng mọi lúc mọi nơi và hoàn tất chỉ trong chưa đầy một phút.Khi sử dụng chuyển khoản nhanh liên ngân hàng 24/7 giúp người dùng không phải băn khoăn về phí giao dịch liên ngân hàng gây tốn kém và mất thời gian. Đây còn là một tính năng nổi bật của Internet banking, giúp khách hàng chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 nhanh chóng, người nhận nhận được tiền gần như ngay lập tức.

Chính vì thế mà khi khách hàng tiết kiệm được thời gian và hoàn toàn chủ động khi giao dịch dù ngoài giờ hành chính, đi chơi, đi du lịch.. Vậy cách thức hoạt động của dịch vụ này như thế nào?

Hướng dẫn chuyển tiền liên ngân hàng của 1 số ngân hàng

Ngân hàng VietinBank

Các giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng của khách hàng cá nhân trên VietinBank iPay có thể được thực hiện mọi lúc, mọi nơi, không bị giới hạn về thời gian và không gian.

Dành cho:

 • VietinBank iPay (internet banking dành cho khách hàng cá nhân)
 • VietinBank iPay Mobile App: VietinBank iPay Android và VietinBank iPay Ios (ứng dụng ngân hàng điện tử cho các thiết bị di động thông minh).

Chức năng mới giúp cho giao dịch tài chính của khách hàng ngày càng trở nên đơn giản, thuận tiện và linh hoạt hơn trước, bên cạnh các kênh chuyển tiền truyền thống như: tại quầy giao dịch, máy ATM… Cụ thể khách hàng có thể lựa chọn các cách thực hiện giao dịch đơn giản như sau:

Cách 1: Chuyển khoản nhanh qua số thẻ.

Khách hàng chọn tài khoản chuyển là tài khoản ATM và Số thẻ nhận thuộc các ngân hàng trong liên minh thẻ Smartlink. Khách hàng có thể kiểm tra ngay thông tin người nhận trong phần “Tên người nhận” hiện trên màn hình “Thông tin giao dịch”

Chuyển tiền trên VietinBank iPay

Chuyển tiền trên VietinBank iPay

Cách 2: Chuyển khoản nhanh qua số tài khoản.

Khách hàng chọn tài khoản chuyển là tài khoản ATM và Số tài khoản thuộc các ngân hàng trong liên minh thẻ Napas. Các bước giao dịch tiếp theo khách hàng thực hiện tương tự như Cách 1.

Cách 3: Lựa chọn tài khoản chuyển

Trường hợp khách hàng lựa chọn tài khoản chuyển là tài khoản ATM hoặc tài khoản CA và Tài khoản/Số thẻ nhận không thuộc bất cứ ngân hàng nào thuộc liên minh thẻ Napas. Màn hình sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin cần nhập như sau:

Chuyển khoản nhanh liên ngân hàng 24/7

Chuyển khoản nhanh liên ngân hàng 24/7

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay

Ngân hàng Agribank

Dịch vụ chuyển khoản nhanh liên ngân hàng 24/7 Agribank trực tuyến hiện nay đang được sử dụng có tên E-mobile Banking Agribank. Cũng như các ngân hàng khác, Agribank cũng có những đặc điểm, chức năng và lợi ích tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng online:

Cách chuyển khoản online Agribank

Cách chuyển khoản online Agribank

Khách hàng có các thiết bị điện tử như máy tính, laptop hoặc smartphone được kết nối với internet để có thể chuyển tiền liên ngân hàng qua các bước:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản, lựa chọn mục chuyển tiền.
 • Bước 2: Trên màn hình xuất hiện các mục điền thông tin, người dùng chỉ việc điền đầy đủ thông tin của người nhận bao gồm ngân hàng, số tài khoản, họ tên, số tiền.
 • Bước 3: Ngân hàng sẽ cấp một mã OTP gửi qua số điện thoại đã được đăng ký để xác thực. Nhập mã vào phần ô trống “ Mã OTP”.

Vậy là giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng Agribank đã hoàn thành. Vô cùng đơn giản và nhanh chóng

Xem thêm: Chuyển tiền trực tuyến Agribank – đơn giản, “siêu tốc” bất ngờ

Cách thức hoạt động của chuyển tiền 24/7

Dịch vụ chuyển khoản nhanh liên ngân hàng 24/7 được thực hiện thông qua hệ thống chuyển mạch tài chính của Công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS). Trong nghiệp vụ này có sự tham gia của 3 bên (ngân hàng chuyển tiền, NAPAS và ngân hàng thụ hưởng).

NAPAS là công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam được thành lập từ năm 2004. NAPAS là đơn vị trung gian thanh toán được Ngân hàng Nhà nước cấp phép cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử tại Việt Nam.

NAPAS Việt Nam sẽ đóng vai trò như một trung tâm thanh toán bù trừ giữa các ngân hàng, khi khách hàng đến ngân hàng chuyển tiền, lệnh từ ngân hàng chuyển tiền chuyển qua NAPAS đến ngân hàng thụ hưởng, ngân hàng thụ hưởng thanh toán cho người nhận rồi sẽ hạch toán với ngân hàng chuyển tiền sau qua NAPAS.

Đọc ngay: 3 ngân hàng miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay

Dịch vụ Chuyển khoản Nhanh liên ngân hàng 24/7 là dịch vụ do NAPAS cung cấp cho các Ngân hàng thành viên, tổ chức trung gian thanh toán, và các tổ chức cung ứng dịch vụ chuyển tiền cho phép khách hàng có thể sử dụng thẻ hoặc tài khoản ngân hàng để chuyển tiền đi và nhận tiền chuyển đến ngay lập tức thông qua các kênh giao dịch như sau.

 • Internet banking
 • Mobile banking
 • Thẻ ATM
 • Quầy giao dịch
 • Ứng dụng ví điện tử

Tìm hiểu ngay: Chuyển khoản khác ngân hàng vào cuối tuần như thế nào?

Ưu điểm của dịch vụ

Dịch vụ chuyển khoản nhanh liên ngân hàng có nhiều ưu điểm hơn so với chuyển khoản nhanh qua CMND. Dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng được thực hiện với thời gian thực, tức là sau khi quá trình chuyển tiền kết thúc thì người nhận sẽ lập tức nhận được tiền (khoảng 1, 2 phút).

 • Trong khi đó, chuyển tiền thông qua CMND nếu trước 15h thì người nhận sẽ nhận trong ngày làm việc, còn sau 15h thì qua ngày hôm sau mới nhận được tiền. Đặc biệt hơn chuyển tiền liên ngân hàng vẫn chuyển được vào ngày nghỉ hay ngày lễ tết.
 • Nếu thực hiện dịch vụ chuyển khoản nhanh liên ngân hàng thì khách hàng có thể thực hiện ngay tại nhà (thông qua Internet Banking và Mobile Banking) rất phù hợp với người bận rộn. Chuyển tiền qua CMND thì khách hàng phải đến tận quầy giao dịch để thực hiện dịch vụ.
 • Dịch vụ này chấp nhận cho cả thẻ ghi nợ nội địa hay quốc tế, thẻ tín dụng. Khách hàng có thể chuyển tiền mọi lúc mọi nơi, không bị giới hạn về địa lý, thời gian giao dịch và nhận tiền.
 • Khi khách hàng thực hiện giao dịch chuyển khoản, hệ thống ngân hàng sẽ hiển thị thông báo kết quả hoặc tình trạng giao dịch của khách hàng, giao dịch thành công, giao dịch không thành công hay giao dịch đang được xử lý để khách hàng nắm rõ về hoạt động giao dịch tài khoản của mình.

Ngoài ra, sau khi khách hàng thực hiện thành công giao dịch chuyển tiền, hệ thống ngân hàng sẽ gửi một tin nhắn SMS đến số điện thoại của khách hàng thông báo giao dịch chuyển tiền thành công. Trường hợp giao dịch được xác định là không thành công tài khoản của khách hàng sẽ được hoàn tiền ngay lập tức

Bạn có biết: Thời gian xử lí lệnh chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 là bao lâu?

Với bài viết này hay vọng khách hàng đã mang tới những thông tin cần thiết về dịch vụ chuyển tiền 24/7 và ưu điểm của nó. Khách hàng có thể chuyển tiền và nhận tiền ngay lập tức mọi nơi, mọi lúc kể cả ngoài giờ hành chính và cuối tuần. Kiểm tra được thông tin chủ thẻ/tài khoản thụ hưởng trực tuyến trước khi thực hiện giao dịch.

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay