Nhận định Làm thế nào để cải thiện kỹ năng cộng tác? – Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp & Cộng tác trực tuyến thời gian thực mọi lúc, mọi nơi

Sau từ khoá Covid-19, có lẽ “cộng tác, phần mềm cộng tác, công cụ cộng tác, cộng tác từ xa…” là những cụm từ được tìm kiếm nhiều trong thời gian vừa qua, đặc biệt là khi nhiều doanh nghiệp áp dụng hình thức Work From Home vào thời điểm dịch bùng phát.

Khái niệm Cộng tác đã được iHCM nhắc đến trong bài viết gần đây với tựa đề “QUẢN LÝ DỰ ÁN MUỐN THÀNH CÔNG CẦN GẮN LIỀN VỚI CỘNG TÁC NHÓM HIỆU QUẢ”. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập tới cách cải thiện kỹ năng cộng tác, thân mời anh, chị đón đọc.Cộng tác là khi bạn sẽ làm việc với một hay nhiều người trong công ty đặt ra mục tiêu, lên kế hoạch triển khai, cùng nhau hành động để đạt kết quả cuối cùng tốt nhất. Vì vậy, để cải thiện kỹ năng cộng tác, chúng ta cần:

1- Cùng nhau đặt mục tiêu rõ ràng

Chỉ khi có mục tiêu rõ ràng, các thành viên trong nhóm mới có phương hướng, kế hoạch phân chia công việc để hoàn thành mục tiêu chung.

2- Lắng nghe và thống nhất

Khi làm việc nhóm, mỗi người cần biết lắng nghe và cùng nhau thống nhất công việc. Kỹ năng này sẽ giúp chúng ta cải thiện theo hướng tích cực, dễ dàng tiếp thu.

Làm thế nào để cải thiện kỹ năng cộng tác?3- Cởi mở

Chỉ khi cởi mởi với nhau, chúng ta mới dễ dàng chia sẻ những ý tưởng mới. Đừng phán xét nếu như người đồng nghiệp nào đó không cùng quan điểm với bạn.

4- Truyền đạt rõ ý tưởng của bạn

Hãy luôn chắc chắn bạn đã nói rõ ý tưởng của bạn với đồng nghiệp của mình. Hãy để cho họ biết mong muốn và kỳ vọng của bạn.

5- Chủ động giải quyết vấn đề và không đổ lỗi

Trong quá trình làm việc, sẽ có một vài vấn đề phát sinh xảy ra không theo ý muốn. Hãy bình tĩnh để cùng nhau phân tích vấn đề, cùng nhau tìm ra giải pháp thay vì chỉ trích đổ lỗi cho người nào đó.

6- Đánh giá kết quả và trao thưởng

Có phân công công việc thì cũng có đánh giá kết quả hoàn thành công việc. Ở vai trò người quản lý, bạn có thể đặt ra mức thưởng dành cho những cá nhân có nỗ lực làm việc và tinh thần cộng tác cao.

Theo anh, chị, ngoài những cách trên, để cải thiện kỹ năng cộng tác, chúng ta còn những cách nào khác? Hãy tương tác với chúng tôi ở phần Comment cuối bài viết nhé!