Nhận định “Come Up” là gì và cấu trúc cụm từ “Come Up” trong câu Tiếng Anh

“Come Up” nghĩa là gì? “Come Up” và Come Up With có gì khác nhau? Cách phát âm của “Come Up” là gì? Đi sau “Come Up” là danh từ hay động từ? Vai trò trong câu của “Come Up” là gì? Cấu trúc cụ thể đi kèm với “Come Up” trong tiếng Anh? Làm sao để phát âm đúng và chuẩn cụm từ “Come Up” trong tiếng Anh?

Chúng mình sẽ trả lời tất cả những câu hỏi, giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn về cụm từ “Come Up” trong tiếng Anh. Chắc chắn rằng sau bài viết này bạn có thể sử dụng thành thạo và hiệu quả cụm từ “Come Up” trong tiếng Anh. Kết hợp một số ví dụ Anh – Việt và hình ảnh minh họa sẽ khiến bài viết trở nên dễ hiểu, sinh động và trực quan hơn. Ngoài ra, chúng mình có chia sẻ một số mẹo học tiếng Anh dựa trên kinh nghiệm cá nhân. Bạn có thể tham khảo thêm để áp dụng vào trong bài viết, bài nói của mình. Chúng mình rất mong có thể nhận được nhiều những đóng góp từ bạn. Bạn có thể gửi câu hỏi trực tiếp cho chúng mình qua trang web này.come up là gì

(Hình ảnh minh họa cụm từ “Come Up” trong tiếng Anh)

1.“Come Up” nghĩa là gì?

“Come Up” là một cụm từ khá phổ biến và được sử dụng nhiều trong tiếng Anh. Là một cụm động từ một Phrasal verb với động từ Come. Rất ít khi gặp cụm từ này nhưng đây cũng là một lựa chọn xứng đáng để bạn có thể lựa chọn và sử dụng thay thế trong nhiều hoàn cảnh. Việc sử dụng nhiều từ vựng khác nhau sẽ giúp bạn có thể “show” ra khả năng ngữ pháp của mình và ghi điểm với ban giám khảo đó. “Come Up” được sử dụng nhiều và phổ biến trong các câu giao tiếp hàng ngày. “Come Up” được hiểu là xuất hiện, diễn ra. Bạn có thể tham khảo thêm qua ví dụ dưới đây.

Ví dụ:

  • This plan comes up for discussion.
  • Kế hoạch này đưa ra để thảo luận.

come up là gì

(Hình ảnh minh họa cụm từ “Come Up” trong tiếng Anh)

Được tạo thành từ 2 thành phần chính là động từ Come – có nghĩa là đến và giới từ UP – có nghĩa là lên, ở trên. Chỉ những điều xuất hiện, được đưa ra hoặc diễn ra. Có thể liên hệ một chút về nghĩa của những từ này để hiểu thêm và ghi nhớ về “Come Up” nhé.

Về cách phát âm, “Come Up” có cách phát âm khá đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý một chút và luyện tập là có thể phát âm được tốt cụm từ này rồi.

2.Cấu trúc và cách dùng của “Come Up” trong tiếng Anh.

Có khá nhiều cách sử dụng của “Come Up”. “Come Up” được đánh giá là từ có độ khó cao vì được sử dụng và ứng dụng trong nhiều trường hợp.

Đầu tiên, để chỉ việc đến ai đó, đi theo ai đó ta sử dụng cấu trúc sau;

COME UP to somebody

Trong trường hợp này chỉ áp dụng với các câu chỉ người. Bạn có thể tham khảo thêm qua các ví dụ sau:

Ví dụ:

  • She came up to me and asked for money.
  • Cô ấy chạy theo tôi và hỏi mượn chút tiền.

come up là gì

(Hình ảnh minh họa cụm từ “Come Up” trong tiếng Anh)

Một cách dùng khác, “Come Up” được dùng để chỉ một thứ gì đó được nhắc đến hoặc được đề cập đến trong một cuộc hội thảo hay cuộc họp. Được đưa ra với mục đích nào đó ta sử dụng cấu trúc sau;

COME UP for doing something

Cấu trúc này không nhất thiết sử dụng. Có thể loại bỏ vế for. Tham khảo thêm qua ví dụ dưới đây.

Ví dụ:

  • The idea came up at the meeting.
  • Ý tưởng được đề xuất trong buổi họp.

Ngoài ra, bạn có thể dùng “Come Up” để miêu tả hoạt động mọc lên của mặt trời, mặt trăng. Trong lĩnh vực máy tính, “Come Up” cũng được dùng để chỉ các cửa sổ, các tab làm việc hiện lên trên màn hình máy tính của bạn. Cũng có thể dùng “Come Up” để chỉ các cơ hội, công việc đang đến với bạn,… Bên cạnh đó, “Come Up” còn được dùng với nghĩa chỉ sự xuất hiện, xảy ra một cách không ngờ đến.

Nhiều người nhầm “Come Up” với Come Up with. Thực ra chúng có nghĩa hoàn toàn khác nhau. “Come Up” có nghĩa là được đưa ra, đề xuất, xuất hiện còn Come Up With lại có nghĩa là nghĩ ra một điều gì đó, nảy ra một tý tưởng mới. Cùng là cụm động từ của COME nhưng nghĩa của chúng lại khác nhau.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng “Come Up” trong các bài văn, bài viết của mình thay thế cho các từ như rise, happen hay appear,.. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm tối đa và gây ấn tượng với ban giám khảo trong các bài viết, bài nói của mình đó.

3.Một số từ vựng có liên quan đến “Come Up” trong tiếng Anh.

Chúng mình đã tổng hợp lại một số từ vựng cùng chủ đề, đồng nghĩa với “Come Up” trong tiếng Anh. Bạn có thể tự sưu tầm thêm một số từ vựng đồng nghĩa hoặc cùng trường từ vựng với từ này và chia sẻ với chúng mình nhé. Chúng mình đã tổng hợp lại thành bảng dưới đây để bạn có thể dễ dàng tra cứu và tìm kiếm. Hãy chú ý đến cách phát âm và cách dùng cụ thể của mỗi từ để tránh những sai lầm không đáng có bạn nhé.

Từ vựng

Nghĩa của từ

Happen

Xảy ra

Appear

Xuất hiện

Disappear

Biến mất

What is going on?

Chuyện gì đang xảy ra vậy.

Chúc bạn luôn may mắn và thành công trong những dự định sắp tới của mình. Hãy luôn kiên trì để có thể khám phá và làm chủ nhiều kiến thức mới. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng mình trong bài viết này.