Nhận định Giải Daesang là gì? Bonsang là gì trong Kpop? | Sen Tây Hồ

Là một fan Kpop chắc hẳn bạn cũng rất quan tâm đến những giải thưởng mà thần tượng của mình đã nhận được. Và trong đó, hai giải Daesang và Bonsang rất được quan tâm. Vậy giải Daesang là gì? Bonsang là gì trong Kpop? cùng sentayho.com.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. DAESANG LÀ GÌ?

Daesang có nghĩa là “Giải thưởng lớn” trong tiếng Hàn, Giải Daesang được coi là giải thưởng lớn nhất tại Hàn Quốc, là một trong những thành tựu cao nhất mà một hay một nhóm nghệ sĩ có thể đạt được. Để giành được giải Daesang, nghệ sĩ phải sở hửu album được phát hành trong năm đó có số lượng bán ra nhiều nhất, cả về đỉa vật lý và kỹ thuật số. Giải Daesang được trao tại các chương trình giải thưởng âm nhạc nổi bật của Hàn Quốc như Golden Disk Awards và Seoul Music Awards.daesang là gì bonsang là gì

2. BONSANG LÀ GÌ?

Bonsang là giải thưởng công nhận thành tích của các nghệ sĩ trong năm. Thông thường, có khoảng 10 (tùy mỗi lễ trao giải) giải Bonsang được trao cho các nghệ sĩ dẫn đầu, xét trên các tiêu chí như album sales, digital sales, điểm vote trực tuyến và đánh giá cuối cùng từ phía ban bổ giám khảo,… Tùy vào mỗi lễ trao giải mà người tổ chức sẽ có cách chia các giải Bonsang và cách đánh giá riêng.

Mong rằng những thông tin trong bài viết có thể giải đáp những thắc mắc của bạn đọc về hai giải thưởng Daesang và Bonsang là gì của Hàn Quốc.

Có thể bạn quan tâm:

  • Concept là gì? những concept thường thấy trong Kpop
  • Bash là gì? Các loại bash idol phổ biến hiện nay trong Kpop
  • Debut là gì? 9 điều mỗi Idol Kpop phải trải qua trước khi được debut