Tổng hợp Ebook là gì? Có gì nổi trội so với sách thường? Làm sao để xem được ebook?

Ebook là một cái tên, một thuật ngữ được nhắc tới khá nhiều trong thời đại số hiện nay. Mọi người đều nói mình sẽ đọc ebook, mình học được nhiều từ ebook. Vậy cụ thể Ebook là gì? Có gì nổi trội so với sách thường? Làm sao để xem được ebook? Nếu bạn cũng đang thắc mắc những vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Giải đáp Ebook là gì?

Ebook là gì? Có gì nổi trội so với sách thường? Làm sao để xem được ebook? Trước tiên chúng ta sẽ giải đáp Ebook là gì trước nhé.Ebook chính là thuật ngữ được dùng để chỉ các cuốn sách điện tử. Cụ thể loại sách này bao gồm toàn bộ thông tin giống như sách giấy thông thường, đồng bộ về nội dung, tri thức và sự tin cậy. Tuy nhiên sự khác biệt nằm ở chỗ cuốn sách này được sử dụng thông qua nền tảng số (thiết bị di động, máy tính, macbook,…) thay vì được in trên tài liệu giấy.

Sách ebook có rất nhiều định dạng khác nhau và được lưu, tải về, sử dụng dưới dạng file: PDF, PRC, LIT,…

Những điểm nổi trội so với sách thường khiến Ebook trở nên phổ biến

Hiện nay, ebook trở thành loại sách được ưa chuộng hàng đầu. Thậm chí nó đã vượt xa số lượng người dùng so với sách giấy. Vậy sự khác biệt nổi trội của tài liệu sách số này so với sách truyền thống là gì?

Điểm nổi đầu tiên của loại sách này là giá thành

Như bạn biết, sách giấy thường có giá thành khá cao. Nhất là những cuốn sách quý, sách chuyên ngành về một lĩnh vực nào đó thì giá thành của nó có thể lên tới hàng triệu đồng. Còn những cuốn sách thông thường về kiến thức chung thì giá bán cũng lên tới vài chục cho đến vài trăm ngàn.

Đó là chưa kể không phải địa điểm bán nào cũng bán loại sách mà bạn tìm kiếm. Người dùng có thể phải tốn công rất lâu để tìm được điểm bán cung ứng sản phẩm mà mình cần.

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng Ebook thì mọi thứ sẽ khác. Những cuốn sách thường thức thông thường bạn còn có thể download về miễn phí mà không mất một khoản chi nào. Còn đối với những cuốn sách “chính hãng”, “bản quyền” giá thành cao, bạn có thể mua với mức giá chỉ còn một nửa. Lý do vì thông tin, nội dung sách được phân phối mà không tốn công in, giấy in.

Đặc biệt việc mua Ebook có thể được thực hiện dễ dàng. Bạn chỉ cần tìm kiếm thông tin, link sách và mua nó trong vòng vài thao tác chứ không mất thời gian đi đến hiệu sách.

Bạn có thể đọc Ebook ở mọi lúc, mọi nơi

Điểm nổi bật của Ebook chính là sự linh hoạt tuyệt vời. Bạn có thể đọc cuốn sách này mọi lúc mọi nơi vô cùng thuận tiện chỉ bằng 1 chiếc điện thoại, máy tính, laptop, iPad,… Bạn không cần phải kè kè theo mình một cuốn sách khá “cồng kềnh” mà vẫn tận dụng được mọi thời gian rảnh để nghiên cứu tài liệu.

Chính vì vậy, hiện nay khi cuộc sống ngày càng bận rộn hơn, con người có ít thời gian chuyên tâm cho việc đọc sách hơn thì Ebook trở thành lựa chọn tối ưu nhất. Với loại sách này, bạn có thể đọc tài liệu ngay cả khi đi máy bay, ngồi sảnh chờ, trên xe buýt,… trong mọi thời gian trống quý hiếm mà bạn có.

Bạn có thể chia sẻ tài liệu một cách dễ dàng

Thường thì khi bạn sở hữu một cuốn sách hay, bạn bè, người thân thường hỏi mượn nó. Tuy nhiên với người yêu sách thì việc cho mượn là điều vô cùng khó khăn. Họ sợ mất sách, người mượn không bảo quản khiến nó hư hại và thậm chí là người ta có thể quên không trả lại sách. Do đó mà người dùng vô cùng khó xử trong tình huống này.

Nếu bạn cũng đang rơi vào trường hợp này thì hãy để ebook giải quyết nó cho bạn. Ebook cho phép bạn chia sẻ tài liệu thông qua chức năng sẵn có. Vì vậy bạn có thể share cuốn sách này cho bất kỳ người bạn hay người thân nào. Bằng cách này mọi người đều có thể đọc nó mà không lo khi cho mượn sách bạn sẽ không đọc được. Đặc biệt bạn không phải lo sách bị mất, rách hay bị hư hại gì cả.

Vài điểm nổi bật khác

Ngoài những điểm nổi trội trên, Ebook còn giúp người đọc sách có những trải nghiệm vô cùng mới mẻ so với sách truyền thống. Ebook có thể giúp bạn học ngoại ngữ tốt hơn với âm thanh phát âm từ, định nghĩa theo ngữ cảnh, cung cấp từ điển tra sẵn,…

Tương tự với những lĩnh vực khác, Ebook cung cấp hình ảnh động, video và nhiều công cụ hỗ trợ tuyệt vời khác.

Hướng dẫn cách xem và sử dụng ebook

Bạn thắc mắc Ebook là gì? Có gì nổi trội so với sách thường? Làm sao để xem được ebook? Hai vấn đề đầu tiên đã được giải đáp. Bây giờ chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề còn lại cho bạn: cách xem và sử dụng ebook.

Để có thể sử dụng Ebook, điều tiên quyết bạn cần có là chuẩn bị cho mình một thiết bị hỗ trợ đọc sách: điện thoại Smartphone, máy tính bảng, iPad, Macbook,… Tuy nhiên nếu có thể, bạn hãy chọn cho mình một chiếc máy đọc sách để tạo ra sự thuận tiện nhất cho mình.

Trong trường hợp không có máy đọc sách, bạn cần tải về điện thoại của mình những app hỗ trợ đọc sách Ebook. Những app này bao gồm: Kindle, Moon+ Reader, Google Play Book, FBReader,… Tất cả những app này đều được tải miễn phí từ App Store và Google Play. Còn với máy tính, bạn có thể sử dụng các ứng dụng tải về hỗ trợ như Foxit Reader, Adobe Reader,…

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những điều trên, bạn chỉ cần tải hoặc mua những cuốn Ebook về. Sau đó bạn mở nó lên là có thể đọc ngay được rồi đấy.

Một gợi ý nhỏ dành cho bạn đọc là bạn có thể tải Ebook miễn phí từ sentayho.com.vn, sentayho.com.vn (nguồn sách trong nước) hoặc sentayho.com.vn, sentayho.com.vn. Đặc biệt, website sentayho.com.vn là web download Ebook chủ đề truyện tranh dành cho các bạn nhỏ. Bạn có thể truy cập vào đây để tải những cuốn sách hay cho em bé nhà bạn.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp toàn bộ vấn đề Ebook là gì? Có gì nổi trội so với sách thường? Làm sao để xem được ebook? dành cho bạn. Bạn đọc nếu còn bất kỳ vấn đề nào cần được giải đáp liên quan đến chủ đề này hãy để lại comment và chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất cho bạn. Bạn đọc cũng đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này cho bạn bè và mọi người được biết nhé.