Gpon Home Gateway Login là gì? cách đăng nhập modem FPT

Với mỗi dòng modem wifi thì sẽ có một giao diện cũng như thông báo khác nhau, tuy nhiên một số khách hàng khi đăng nhập modem FPT sẽ thấy có dòng thông thông báo Gpon Home Gateway Login như hình bên dưới, tuy nhiên không hẳn ai cũng biết mật khẩu để đăng nhập vào thiết bị, chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn mật khẩu để truy cập modem FPT một cách nhanh chóng, cũng như trang bị cho bạn một số kiến thức quan trọng trong quá trình thực hiện đổi pass wifi FPT nhé.

Gpon Home Gateway Login là gì?
Gpon Home Gateway Login là gì?

Gpon Home Gateway Login là gì?

Gpon Home Gateway Login là giao diện đăng nhập vào modem wifi, không những modem FPT mà một số dòng modem khác của các nhà mạng cũng có xuất hiện thông báo đăng nhập này, và bạn sẽ cần phải có username và password thì mới có thể đăng nhập được.Khi nào cần đăng nhập modem FPT

Trong quá trình sử dụng internet Wifi thì đối với những người am hiểu về công nghệ thì sẽ thường xuyên đăng nhập vào modem FPT, vậy đăng nhập để làm gì? chúng ta hãy xem qua một số lý do bên dưới nhé.

  • Đổi mật khẩu wifi. Việc thực hiện đổi mật khẩu wifi khá là quan trọng, nó sẽ giúp cho đường truyền internet của bạn hoạt động được ổn định, cũng như hạn chế được mọi lượt truy cập không phép của người khác vào đường truyền mạng của bạn, nếu bạn chưa biết thực hiện thì có thể theo dõi bài viết >> Hướng dẫn pass wifi FPT và làm theo hướng dẫn nhé.
  • Chặn người dùng wifi. Là hành động chặn người dùng truy cập vào wifi trái phép khi chưa có sự đồng ý của bạn, bạn có thể tùy biến chặn truy cập bất kỳ thiết bị nào mà bạn muốn, thực hiện khá đơn giản bạn có thể xem hướng dẫn tại bài viết >> chặn wifi thực hiện trong 3 phút.
  • Cài đặt truy cập camera. 1 số dòng camera yêu cầu chúng ta phải mở port thì mới có thể cài đặt và kết nối internet, chính vì vậy lúc này bạn cần phải truy cập modem FPT và cài đặt.
Mật khẩu gpon home gateway login là gì
Mật khẩu gpon home gateway login là gì

Hướng dẫn truy cập modem wifi FPT.

Để truy cập modem wifi FPT thì bạn cần phải tiến hành thực hiện các bước như sau.  • Bước 1: truy cập đường link 192.168.1.1

Trên trình duyệt internet của mình bạn đánh 192.168.1.1 rồi ấn enter để truy cập vào modem wifi, lưu ý bạn phải chắc chắn đã kết nối đến modem mà bạn cần đăng nhập thông qua wifi hoặc đường dây lan

Đây là đường link mặc định của các dòng modem, tuy nhiên đường link này hoàn toàn có thể thay đổi, và bạn không truy cập được thì có thể xem hướng dẫn tại bài viết >> truy cập 192.168.1.1 để tìm đường link thay thế một cách nhanh chóng.  • Bước 2: nhập username và password.

Bạn đăng nhập username và password là admin/admin hoặc nhập các theo các mật khẩu bên dưới.

đăng nhập modem FPT
đăng nhập modem FPT

Mật khẩu gpon home gateway login là gì?

Như các bài viết hướng dẫn đổi mật khẩu wifi trên website này thì chúng tôi đã đề cập đến rất nhiều lần về mật khẩu đăng nhập vào modem FPT nói chung và mật khẩu gpon home gateway login nói riêng, nếu bạn đã bỏ lỡ các bài viết đó thì đừng lo hãy cùng tiếp tục kéo xuống dưới để xem các nội dung khá hay ho sau nhé.

Pass mặc định modem FPT

Không những modem wifi FPT mà tất cả các dòng modem của các nhà mạng khác thì thường để tên đăng nhập password mặc định của modem như sau.

  • User name: admin
  • Password: admin

Tuy nhiên pass mặc định này sẽ được thay đổi khi kĩ thuật viên nhà mạng triển khai dịch vụ, hoặc người dùng thay đổi. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình đăng nhập và đăng nhập không thành công thì có thể tham khảo tại bài viết >> không đăng nhập được modem wifi FPT bằng pass admin trong bài viết đó sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách khắc phục nhanh chóng nhất.

Password thay thế admin

Bạn có thể tham khảo 2 loại password để thay thế cho mật khẩu mặc định là admin như sau.

  • Pass đằng sau modem. Bạn lật ngược ngửa modem nhà mình lên và để ý sẽ thấy có phần ID đăng nhập và mật khẩu được in ở đằng sau, bạn tiến hành đăng nhập theo thông tin này
  • Mật khẩu là số hợp đồng FPT. Thông thường nếu kĩ thuật viên FPT khi triển khai dịch vụ mà thay đổi mật khẩu modem thì sẽ để số hợp đồng nhà bạn, vừa tăng tính bảo mật cho thiết bị, vừa dễ nhớ cho bạn, thông thường thì sẽ là 7 kí tự, VD số hợp đồng của bạn là SGS123456 thì mật khẩu sẽ được để là:

Username: admin

Password: S123456 hoặc s123456

Bạn nên thử cả chữ S in hoa và s in thường nhé.

Không đăng nhập được Pass modem Gpon FPT.

Nếu bạn đã thực hiện theo các cách hướng dẫn ở trên bài viết này mà vẫn chưa thực hiện thành công thì rất có thể mật khẩu của bạn đã được thay đổi hoàn toàn khác, để có thể nhanh chóng hơn thì cần phải liên hệ với tổng đài mạng FPT để được nhân viên hỗ trợ nhanh chóng.

Kết luận:

Modem Gpon là một trong những dòng modem thế hệ trước đây của FPT, rất nhiều quý khách hàng đang sử dụng dịch vụ trên modem này, và mỗi khi cần thay đổi mật khẩu wifi, hay các công việc khác thì đều phải đăng nhập gpon home gateway login, khi đăng nhập thành công + với việc am hiểu về công nghệ sẽ giúp cho bạn quản lý được đường truyền internet của nhà mình một cách tốt hơn, và không cần phải phụ thuộc vào nhân viên kĩ thuật của nhà mạng, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ của bạn và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nếu bạn cần hỗ trợ về các dịch vụ khác của internet + truyền hình FPT thì có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau.

Công ty cổ phần viễn thông FPT

Mobile: 0964.938.777

Website: sentayho.com.vn/lap-mang-fpt/