Grammarly là gì? sentayho.com.vn

Grammarly là công cụ kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh theo thời gian thực. Tức là bạn nhập văn bản đến đâu Grammarly sẽ kiểm tra ngay đến đó.

Để sử dụng Grammarly bạn cần có kết nối internet cho thiết bị (máy tính, di động, máy tính bảng) đã cài đặt và đăng nhập tài khoản Grammarly. Bạn có thể sử dụng Grammarly ngay trên trình duyệt, trên Microsoft Word hoặc trên ứng dụng dành cho máy tính và trên di động.Dưới đây là những lý do làm mình thích Grammarly và tại sao đây lại là công cụ check văn bản, ngữ pháp tiếng Anh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay với trên 10 triệu người dùng thường xuyên.

  • Những lý do mình chia sẻ dưới đây là dưới góc độ trải nghiệm người dùng, không phải là bài viết giới thiệu các tính năng.

1. Mình thích Grammarly vì: đơn giản

Grammarly là gì?
Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen với Grammarly

Thực sự là đúng như vậy đấy. Bạn chưa cần đăng ký tài khoản trả phí, chỉ với tài khoản Grammarly Free bạn cũng có thể sử dụng kha khá các tính năng hữu ích của công cụ này.Đơn giản là vì Grammarly dễ cài đặt, dễ dùng.

Dễ dùng vì Grammarly có thiết kế giao diện gọn gàng, sạch sẽ. Bạn sẽ nhìn thấy ngay các thông báo kiểm tra văn bản, câu tiếng Anh bạn khi vừa nhập, mà không cần phải điều chỉnh gì nhiều.Dễ cài đặt vì bạn dễ dàng tìm thấy các link download, hướng dẫn cài đặt, sử dụng ngay tại trang nhà cung cấp sentayho.com.vn hoặc trên Google. Thực sự bạn chỉ cần search Google với một vài từ khóa với Grammarly là có hàng loạt bài viết chi tiết cách dùng.

2. Lý do thứ 2 mình thích Grammarly đó là: rẻ

Rẻ thực sự? Thực sự Grammarly không hề rẻ.

Điều này là không tưởng khi bạn truy cập bảng giá của các gói đăng ký ở đây: sentayho.com.vn/plans.

Giá thực sự không hề rẻ, nhưng giá ở Việt Nam lại quá rẻ?
Giá thực sự không hề rẻ, nhưng giá ở Việt Nam lại quá rẻ?

Mức phí rẻ nhất cũng trên 10USD tháng/rồi. Nhưng khi bạn mua theo nhóm thì mức phí giảm đi đáng kể, vì Gramamrly cho phép 05 thiết bị sử dụng đồng thời. Do đó, nếu mua theo nhóm thì cũng không quá đắt, khoảng 2 ly cà phê 1 tháng là dùng thoải mái, xịn xò rồi.

Ngoài ra, nếu bạn tranh thủ đăng ký các đợt khuyến mại lớn của hãng trong năm thì mức phí có thể rẻ hơn so với giá niêm yết trên website đến 50%.

So với các công cụ tương đương khác thì Grammarly ở mức phí vừa phải-cao.

(Đây là mình chia sẻ cách dùng chính thống nhé. Còn ở Việt Nam sẽ có các cách dùng khác rẻ hơn nữa, tuy nhiên những cách này là “không chính thức” vì không tuân theo quy định của nhà cung cấp. Do đó, nếu dùng được cũng chỉ trong thời gian ngắn hạn và có thể không ổn định).

3. Lý do thứ 3 là: cộng đồng hỗ trợ đông đảo

Có rất nhiều bài viết hướng dẫn, chia sẻ cách sử dụng Grammarly hiệu quả
Có rất nhiều bài viết hướng dẫn, chia sẻ cách sử dụng Grammarly hiệu quả

Có rất nhiều đánh giá, review về Grammarly trên mạng internet, cũng như có rất nhiều bài viết hướng dẫn, chia sẻ cách dùng Grammarly hiệu quả. Cũng như có cả những phàn nàn về mức độ không hiệu quả của Grammarly so với các công cụ khác.

Cá nhân mình cho rằng, một dịch vụ nhận được nhiều phản hồi người dùng thì dịch vụ đó sẽ tiếp tục phát triển. Nhà cung cấp sẽ dựa trên những phản hồi này để cải tiến và nâng cấp dịch vụ tốt hơn.

Trong quá trình sử dụng và hỗ trợ các bạn sử dụng Grammarly premium, mình thu được khá nhiều kinh nghiệm bổ ích. Mình có chia sẻ ở bài viết review Grammarly về các lỗi hay gặp khi sử dụng Grammarly và cách khắc phục, Grammarly có gói lifetime không… Chi tiết bạn có thể xem ở bài viết này: sentayho.com.vn/chia-se-tai-khoan-grammarly-premium/

Các lỗi hay gặp khi sử dụng Grammarly
Các lỗi hay gặp khi sử dụng Grammarly

Tóm lại, Grammarly là công cụ “check” văn bản ngữ pháp tiếng Anh ” bình dân” phổ biến hiện nay, nhất là đối với các bạn có trình độ tiếng Anh từ sơ đến trung cấp.

New Grammarly

Trong 2 tháng gần đây, Grammarly liên tục cập nhật tính năng cho ứng dụng của mình, trước đó là “New Grammarly for iOS/iPad”, cho phép người dùng sử dụng đầy đủ mọi tính năng của Grammarly Editor như trên máy tính, không chỉ là một bàn phím Grammarly như trước.

Ảnh minh họa "New Grammarly Desktop App" (Source: sentayho.com.vn)
Ảnh minh họa “New Grammarly Desktop App” (Source: sentayho.com.vn)

Và hôm nay (17/11/2021), mình mới nhận được thông báo về phiên bản New Grammarly Desktop App, theo đó Grammarly sẽ tích hợp nhiều môi trường sử dụng hơn, dễ dùng hơn, bao gồm MS Word, Outlook, Slack & Evernote… và sắp hỗ trợ cả Notion.

“A More Seamless Grammarly Experience

We’re making Grammarly easier to use on your computer — in all your favorite apps. With Grammarly’s new desktop offering, you’ll be able to seamlessly use Grammarly in Microsoft Word, Outlook, Slack and Evernote across desktop apps for the first time ever. And of course, it’ll work in your browser too (including on Notion!) ” (Source: sentayho.com.vn)

Tài khoản Grammarly – nâng cấp ưu đãi giảm giá 50%

get-50-percent-off-a-grammarly-premium-1-yr-subscription-deal
Đăng ký Grammarly premium giảm giá 50%

Cách đây vài năm, chắc khoảng tầm năm 2017-2019, Grammarly có khá nhiều chương trình ưu đãi khuyến mại giảm giá đến 49% cho gói đăng ký 1 năm. Nhưng đến nay hầu như các chương trình khuyến mại với tỷ lệ như trên còn khá ít và có vẻ rất-chi-là-hi-hữu, giống như Quizlet Plus gói 1 năm chưa đến 5USD/ <130k VND mà hôm trước mình có chia sẻ.

Cách đây vài hôm, mình mới nhận được thông báo “bí mật” này, Grammarly “gửi riêng” cho mình, với ưu đãi đăng ký giảm giá đến 50% cho bất kể gói đăng ký nào, kể cả là gói Business (mà thực ra gói Business 1 năm cũng không cần vì hình như mặc định là sẽ giảm giá 50% khi đăng ký Grammarly Business 1 năm).

(*) sentayho.com.vn/grammarly-free

Nội dung email là: “We think you’re a really amazing writer so here is a special 50% off discount to get Grammarly Premium. Click the button below within one week to receive this special upgrade.”

Có thể mình là một “amazing writer” may mắn chăng^^

Mình cũng mới phát hiện ra rằng, có 2 trường hợp bạn sẽ nhận được một lời mời ưu đãi giảm giá như vậy, rất có thể nhé, một là: bạn là người dùng “lười nhác”, hầu như không sử dụng Grammarly và hai là bạn là một người dùng rất tích cực. Tất nhiên, đây chỉ là phỏng đoán của cá nhân mình mà thôi.

– [ ] Nhân tiện viết về Grammarly, sắp tới người dùng Grammarly trên MS Word chắc chắn sẽ được nâng cấp thêm tính năng hoặc trải nghiệm sử dụng.

Grammarly cũng có gửi thông báo tới nhiều người dùng kèm khảo sát đánh giá trải nghiệm sử dụng Grammarly trên MS Word thông qua 01 câu hỏi được gửi dưới dạng link Google Forms. Có lẽ, đánh giá Grammarly của người dùng trên sentayho.com.vn khá tệ (hiện tại 58% người dùng đánh giá 1 sao, thật ngạc nhiên), khiến Grammarly có khảo sát này chăng ?

(*) Đăng ký Grammarly miễn phí: sentayho.com.vn/grammarly-free

(*) Đánh giá người dùng Grammarly trên MS Word: sentayho.com.vn/en-us/product/office/WA200001011

Để hỗ trợ các bạn sử dụng Grammarly hiệu quả, blog Chiasepremium có viết nhiều bài viết hướng dẫn sử dụng chi tiết dưới đây: