Tổng hợp hdcp là gì | Sen Tây Hồ

HDCP là gì?

Bảo vệ nội dung số kỹ thuật số băng rộng cao (HDCP) là một tính năng bảo mật được phát triển bởi Tập đoàn Intel yêu cầu sử dụng các sản phẩm được chứng nhận bởi HDCP để nhận tín hiệu số được mã hoá HDCP.

Nó hoạt động bằng cách mã hóa một tín hiệu kỹ thuật số với một khoá yêu cầu xác thực từ việc truyền và nhận sản phẩm. Nếu xác thực thất bại thì tín hiệu không thành công.Mục đích của HDCP:

Tổ chức Bảo vệ nội dung số (Digital Content Protection LLC – DCP), tổ chức cấp giấy phép HDCP, mô tả trên trang web của họ mục đích của HDCP là bảo vệ “nội dung giải trí kỹ thuật số qua giao diện DVI / HDMI”.

Phiên bản mới nhất là 2.0, được phát hành vào tháng 10 năm 2008. Các tính năng mới cho phiên bản 2.0 bao gồm khả năng không dây và kiểm tra địa phương.

Hầu hết các sản phẩm trên thị trường sẽ có phiên bản HDCP trước đó vì vậy HDCP tương thích với tất cả các phiên bản của nó

Nội dung kỹ thuật số với HDCP

Sony Pictures Entertainment Inc., Công ty Walt Disney và Warner Bros. là những nhà sản xuất nội dung lớn nhất áp dụng công nghệ mã hóa HDCP.

Ngoài ra, khó xác định được nội dung có HDCP nhưng chắc chắn nó có thể được mã hóa dưới bất kỳ hình thức nào của đĩa Blu-ray, DVD cho thuê, dịch vụ cáp / vệ tinh hoặc chương trình trả cho mỗi lần xem.

HDCP chỉ ảnh hưởng đến giao diện HDMI và DVI, vì vậy nếu bạn sử dụng cái gì khác thì HDCP có thể không phải là một vấn đề cho bạn ngay bây giờ.

DCP đã cấp phép cho gần 600 nhà sản xuất như là người chấp nhận HDCP.

Kết nối HDCP

HDCP chỉ có liên quan khi sử dụng cáp kỹ thuật số – HDMI hoặc DVI. Nếu tất cả các sản phẩm sử dụng cáp này có HDCP thì bạn không nên nhận thấy bất cứ điều gì.

HDCP được cho là để ngăn chặn hành vi trộm cắp nội dung kỹ thuật số, đây là cách khác để ghi âm. Do đó, có nhiều hạn chế về số lượng thành phần mà bạn có thể kết nối.

HDCP ảnh hưởng như thế nào đến người tiêu dùng

Vấn đề là cung cấp một tín hiệu kỹ thuật số thông qua cáp kỹ thuật số tới thiết bị xem kỹ thuật số, giống như một máy nghe đĩa Blu-ray gửi một hình ảnh 1080p đến một HDTV 1080p qua cáp HDMI.

Một khía cạnh quan trọng của HDCP là nó không phải là yêu cầu của pháp luật để tương thích với mọi giao diện HDMI hoặc DVI. Đó là một mối quan hệ tình nguyện giữa DCP và các công ty khác nhau.

Tuy nhiên, đó là một cú sốc không lường trước được đối với khách hàng kết nối đầu đĩa Blu-ray với HDTV bằng cáp HDMI. Giải pháp cho trường hợp này là sử dụng cáp thành phần thay vì HDMI hoặc thay thế TV.

Đó không phải là thỏa thuận mà hầu hết người tiêu dùng nghĩ rằng họ đồng ý khi họ mua HDTV HDCP ít hơn.