Nhận định ikr là gì | Sen Tây Hồ

Tiếng anh là một ngôn ngữ phong phú. Học về từ lóng, từ viết tắt của tiếng anh là nhiều vô kể. Hãy cùng xem danh sách các từ tiếng anh hot nhất trên mạng xã hội 2018 nhé! Nổi bật lên là các từ như ikr, idk, ofc và potd…

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu ikr là gì nhé!Ikr là gì

Đây là một từ tiếng anh viết tắt. Viết đầy đủ là I know right.

Vậy I know right là gì? I know right – IKR là một cụm từ khá phổ biến.

Cụm từ được sử dụng để diễn tả thỏa thuận thường xuyên qua cái gì đó rất gây phiền nhiễu hoặc một cái gì đó liên quan đến chính bạn.

Lmao là gì

lmao, từ lóng, slang

Xem thêm: BTW LÀ GÌ? ANW LÀ GÌ?

Lmao viết tắt của laugh my ass out: được dùng như LOL, chỉ một cách cười.

Lmao: Leave me alone, okay? : hãy để tôi yên, ok!

Ngoài ra có các từ viết tắt thông dụng có ý nghĩa phụ thuộc vào ngữ cảnh sử dụng.

  • rly: really, railway, relay, … .
  • lmao: Leave me alone, okay? …
  • ass: alway stay sweet, all star special, … .
  • abs: absorb, abstract, absent, … .
  • gotta: phải. Ví dụ: I gotta go (I’ve gotta go) bye! = Tôi phải đi, tạm biệt! … .
  • flm: for the leaning of mathematics, first line manager, … .

Irl là gì

Phiên âm là /ˌaɪ.ɑːrˈel/

irl: in real life, … .

Nghĩa là trong cuộc sống thực tại.

Idk là gì

Thực ra, “IDK” là cụm từ viết tắt của: I don’t know. Có nghĩa là tôi không biết. Dùng trong trường hợp diễn tả một sự bất ngờ hay bỡ ngỡ khi ai đó hỏi mình, đề cập với mình chuyện gì mà mình không có thông tin gì về việc đó.

Trong một trường nghĩa khác, “IDK” lại mang nghĩa là : Itegration Development Kit. Nó mang nghĩa là Bộ phát triển tích hợp. Được dùng để biểu diễn một khái niệm về dụng cụ có nhiều chức năng làm việc khác nhau.

Ngoài ra, “IDK” lại có nghĩa khác với hai trường nghĩa trên. Nó mang nghĩa là Interface Development Kit. Có nghĩa là bộ phát triển giao diện, được dùng để diễn tả về bộ dụng có chức năng phát thảo giao diện của vật dụng, đồ vật gì.

Ofc là gì

Đây là viết tắt của từ Of Course. Nghĩa là tất nhiên.

Mọi người thường dùng từ này trong cả văn nói và văn viết. Mỗi khi tán thành với một ý kiến hay một vấn đề nào đó. Đơn giản bạn chỉ cần nói hai chữ Of course hoặc ofc. Từ này dùng dễ và cũng dễ nhớ.

Potd là gì

Có thể hiểu đây là một hashtag trên instagram: Photooftheday.

Hashtag này được sử dụng cho những tấm ảnh được bạn chụp và đăng tải ngay trong ngày. Với hashtag này thì bạn thích up hình theo bất kì chủ đề nào cũng được. Hình selfie cũng được, hình chụp quần áo giày dép hay thậm chí là hình chụp linh tinh vớ vẩn cũng đều okie hết. #Photooftheday còn có một người em “rút gọn” nữa là #potd và một người “họ hàng xa” là #picoftheday, nếu bạn muốn ảnh của mình được nhiều like hơn thì có thể sử dụng cả ba luôn cho chắc nhé!

Xem thêm: NOPE LÀ GÌ? YEP LÀ GÌ? YUP LÀ GÌ?