Tổng hợp key là gì | Sen Tây Hồ

Trong cuộc sống, công việc hằng ngày hoặc trên một số trang mạng, đặc biệt là trên các diễn đàn seo, ta thường thấy từ Key. Chẳng hạn như: Keyword, Key opinion leaders hoặc Key fod…Vậy ý nghĩa của từ Key là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó qua bài viết này nhé!

Key là gì?

Key có nghĩa là chìa khóa của một vấn đề hay một giải pháp nào đó…Key nó không đi rời rạc mà thường đi chung với một cụm từ hay một đối tượng nào đó. Ứng với từng cụm từ đi kèm thì từ Key sẽ cho nghĩa khác nhau.Một số cụm từ đi cùng từ khóa Key

Keyword là gì?

key là gì

Keyword hay còn gọi là Search Keywords, là một thuật ngữ trong SEO có nghĩa là từ khóa tìm kiếm, dùng để mô tả tất cả từ, cụm từ hoặc thậm chí là ký tự mà người dùng công cụ tìm kiếm đã sử dụng để tìm kiếm một nội dung nào đó trên Search Engine.

Đối với Search Enigne, từ khóa giống như một đường đi tắt giúp người dùng có thể ngay lập tức tìm được những trang web có chứa nội dung gần nhất với thông tin mà họ đang tìm. Sau khi crawl dữ liệu của website, công cụ tìm kiếm sẽ xác định xem nội dung chính mà trang đang nói đến là gì thông qua tên của bài viết (title), nội dung đường dẫn (url), nội dung các thẻ heading và mật độ các từ trên trang. Đồng thời, đánh giá mức độ liên quan của trang đối với keyword người dùng sử dụng tìm kiếm thông qua các vị trí trên.

Key opinion leaders là gì?

key là gì

Key opinion leaders là từ viết tắt KOL hay KOLs là những người quan trọng có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng, bao gồm: diễn viên, ca sĩ, người mẫu, nghệ sĩ hài…được nhiều người biết đến (trên diện rộng).

Key Fob là gì?

Key Fod là một thiết bị điện tử xác thực, bên trong nó có cơ chế xác thực bằng mã bảo vệ. Tương tự như Token Card. Key Fod xác thực người dùng theo thời gian thực, nó tạo ra những đoạn mã ngẫu nhiên, thay đổi định kỳ, thông thường đoạn code thay đổi trong 30 – 60 giây một lần. Do vậy, rất khó có thể làm giả sóng của những chìa khóa này.

Keywords density là gì?

Keywords density là mật độ từ khóa và đây chính là một thuật ngữ để chỉ số lần nay tỉ lệ từ khóa hay một cụm từ khóa được lặp trên một trang so với tổng số từ trên một trang. Hiểu cách khác thì Keyword density chính là tỷ lệ phần trăm giữa số lần lặp lại hay từ, cụm từ so với tổng thể số từ có trên page đó. Và nhờ đó giúp các SEOER đánh được page đó đang đánh giá mạnh từ khóa gì.

Key Person là gì?

key là gì

Key Person có nghĩa là người chủ chốt. Những người này nắm giữ những vị trí cực kỳ quan trọng ảnh hưởng tới hiệu quả của toàn bộ doanh nghiệp. Họ là những người quyết định đến sự phát triển, thậm chí đến sự “sống còn” của một doanh nghiệp hoặc một tổ chức nào đó. Trong bối cảnh cạnh tranh và hội nhập, những “key person” như vậy được xem như báu vật. Bởi họ là những người định hướng và vạch ra tầm nhìn để chèo lái con tàu doanh nghiệp vượt qua những sóng gió trên thương trường.

Trên đây là nghĩa của từ Key và một số cụm từ đi kèm mà chúng tôi đã tìm tòi và đúc kết được. Hy vọng rằng qua bài viết bạn có thể hiểu được khái niệm “Key là gì ?”. Để khỏi phải ngỡ ngàng khi gặp phải những cụm từ này nhé. Chúc các bạn thành công trong công việc nhé!

——

Một số từ khóa liên quan:

  • Key là gì
  • key nghĩa là gì