Kiến thức về vay tín chấp cần biết – quy trình vay tín chấp

Vay tín chấp là một trong những hình thức vay tiền nhanh hiện nay và đang được nhiều khách hàng lựa chọn bởi các ưu điểm mà lựa chọn này đem lại. Nhưng không phải hình thức cho vay này không có xuất hiện các nhược điểm, do đó mà việc trang bị kiến thức để hạn chế rủi ro khi vay tín chấp cũng rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu về vay tín chấp ở ngay bài viết của Vay Online dưới đây!

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay mà bên vay không cần có tài sản, mức thu nhập hay một bên uy tín đảm bảo. Bên cho vay (Thường sẽ là ngân hàng hoặc các công ty hỗ trợ tài chính) sẽ chỉ dựa vào uy tín cá nhân hay năng lực trả nợ để quyết định về hạn mức và thời gian cho vay.Khách hàng có thể lựa chọn vay tín chấp theo thu nhập cá nhân, theo giấy phép kinh doanh, theo hợp đồng tín dụng trả góp,… hoặc vay theo hạn mức của thẻ tín dụng.Khách hàng thường lựa chọn hình thức cho vay này để phục vụ cho các nhu cầu đi du lịch, dành cho cưới hỏi, mua sắm đồ tiêu dùng,.. Phần lãi suất cho vay tín chấp phụ thuộc vào bên cho vay cũng như số tiền và điều kiện bên vay có thể đáp ứng.

Các loại vay tín chấp chính hiện nay

 • Vay tín chấp cho cá nhân: Dành cho các bên vay là cá nhân, phục vụ các mục đích như: Mua sắm đồ tiêu dùng, đi du lịch, làm đám cưới, mua xe,…
 • Vay tín chấp cho doanh nghiệp: Dành cho bên vay là các doanh nghiệp, phục vụ các mục đích bổ sung, mua sắm tài sản cố định, đầu tư kinh doanh, xây dựng cơ sở mới,…Ưu điểm, nhược điểm của hình thức vay tín chấp

Ưu điểm của vay tín chấp

 • Thủ tục xử lý các khoản vay nhanh, đơn giản, không cần nhiều giấy tờ rườm rà như các khoản vay khác.
 • Không cần phải có tài sản thế chấp, không cần sự bảo lãnh của các đơn vị uy tín.
 • Khả năng thanh toán linh động.
 • Ở hình thức vay này, bên vay không cần phải chứng minh mục đích sử dụng vốn vay.
 • Hình thức vay khá linh hoạt: Có thể vay online hoặc vay trực tiếp.

Nhược điểm của vay tín chấp

 • Số tiền được vay sẽ không quá cao
 • Mức lãi suất vay cao hơn nếu so với hình thức vay tín chấp
 • Thời hạn vay ngắn
 • Đây là một trong những hình thức vay làm nhiều khách hàng dễ sa vào tín dụng đen nếu không tìm được đơn vị cho vay uy tín.

Làm sao để vay tín chấp online an toàn

Hiện nay, trên thị trường có hàng hà sa số các đơn vị cho vay tiền online, có cả đơn vị uy tín nhưng cũng sẽ có các đơn vị tín dụng đen luôn chờ khách hàng sập bẫy. Do đó bạn hãy chắc chắn mình đã lựa chọn được một đơn vị uy tín có nhiều ưu đãi tốt trước khi lựa chọn có nên vay tín chấp online hay không.

 

Nếu bạn vẫn chưa tìm được một đơn vị phù hợp thì có thể tham khảo các dịch vụ của vayonline.vn. Đây là một trang web uy tín, nơi kết nối người có nhu cầu vay với các bên đối tác cho vay một cách nhanh chóng, chính xác và tiện lợi. Đơn vị hoạt động hoàn toàn phi lợi nhuận và sẽ không thu bất cứ khoản phí dịch vụ nào của người vay.

>> Liên hệ để nhận tư vấn của Vayonline.vn về các khoản vay tín chấp phù hợp tại đây

 

Trên đây là những thông tin mà chúng mình muốn đưa đến để giúp bạn giải đáp các thắc mắc về vay tín chấp là gì? Có ưu điểm gì và có nhược điểm ra sao? Sự khác biệt của vay tín chấp so với vay thế chấp,… Mong rằng với những chia sẻ ở trên đã giúp bạn phần nào hiểu hơn về hình thức cho vay này để từ đó đưa ra được các lựa chọn phù hợp dành cho mình.