Tìm hiểu :)) là gì | Sen Tây Hồ

Ngày nay với sự bùng nổ mạnh mẽ của mạng xã hội, những cuộc trò chuyện thâu đêm suốt sáng qua Zalo, Facebook, các ứng dụng chat khác… cùng bạn bè chưa bao giờ dễ dàng đến vậy.

Trong tay chỉ cần có một chiếc smartphone có kết nối mạng, bạ đã có thể gửi hàng trăm hàng nghìn tin nhắn trên Facebook mà chẳng mất một xu nào (Miễn là phải được kết nối mạng wifi hoặc 3G… nhé). Nội dung cuộc trò chuyện thì về ti tỉ thứ trên đời và không quên kèm theo đó là những biểu tượng cảm xúc bằng ký tự giúp người đọc hiểu hơn về tâm trạng của người viết.Emoji là gì?

Các emoji có nghĩa là “ký tự hình ảnh“, ban đầu được vẽ lại từ các emoticonbiểu tượng cảm xúc” để diễn đạt cảm xúc của con người khi nhắn tin. Vì nhiều lỗi hình ảnh mà một số emoji bị hiểu sai ý nghĩa. Ví dụ emoji “high five” (hai bàn tay đập vào nhau) bị hiểu nhầm là “pray” (chắp tay cầu nguyện), emoji “trái đào” là bị hiểu là mông người…

Từ năm 2014, Jeremy Burge, người sáng lập bách khoa toàn thư Emojipedia đã chọn ngày 17/7 làm ngày Quốc tế emoji. Ngày này được chọn vì có một emoji hình lịch trên iOS được họa sĩ vẽ dòng chữ “17 July”. Để ăn mừng ngày quốc tế emoji, người dùng sẽ chọn ra emoji của năm.

Năm 2017, biểu tượng “cười ra nước mắt” được bình chọn là emoji được yêu thích nhất, xếp thứ hai là “cục phân” và thứ ba là “gương mặt đăm chiêu”.

Danh sách các biểu tượng cảm xúc bằng kí tự cơ bản trên Facebook

Danh sách biểu tượng emoji trên facebook

Dưới đây, bài viết sẽ giải nghĩa một số ký tự cảm xúc chúng ta hay gặp nhé, còn các icon còn lại các bạn có thể xem qua ảnh bên dưới.

Biểu tượng icon :3 là gì?

Tên tiếng Anh đó là: Colon Three

icon :) là gì

Colon Three hay :3 là 1 biểu tượng vui được khá nhiều người sử dụng, với mỗi người nó có thể có ý nghĩa khác nhau, nhưng mô hình chung thì nó có nghĩa như sau:

Một biểu tượng có nghĩa là để đại diện cho khuôn mặt con mèo làm nhân vật phim hoạt hình khi họ nói điều gì đó “thông minh, hay mỉa mai, hoặc cho ý kiến ​​về một cái gì đó dễ thương”.

Biểu tượng icon :v là gì?

Trước kia icon rất hay được những đứa có vẻ “thiếu muối” sử dụng nhưng giờ đây facebook đã chính thức khai tử nó trong messenger.

Khi gõ xong nó sẽ chuyển thành một cái mặt ngoác mồm ngẩng lên trên (Pacman).

Ý nghĩa giống như muốn biểu đạt “hơ hơ, tao ngây thơ, tao không biết gì hay đơn giản giống như kiểu cười Kaka, Hehe”.

Ký hiệu ^^ nghĩa là gì?

Biểu tượng này hay xuất hiện ở cuối những tin nhắn mang đầy ẩn ý hay tình ý. Bạn có thể tưởng tượng hai dấu ^^ giống như một đôi mắt đang cười một cách hạnh phúc vậy (cười tít mắt, rất giống mấy đứa mắt híp cười che cả ánh sáng mặt trời).

Biểu tượng icon =)), :)) là gì?

Biểu tượng này nó có nghĩa là cười lớn, cười sảng khoái

icon 🙂 : ) có ý nghĩa là gì?

Đây là 1 icon mà các bạn nên hạn chế sử dụng mặc dù ý nghĩa của nó không phải là tiêu cực

Biểu tượng emoji “mặt cười” (smiley) ra đời cuối những năm 90 của thế kỷ 20 bởi Shigetaka Kurita, một nhân viên của công ty viễn thông Nhật NTT Docomo. Theo Quarzt, ban đầu emoji này được dùng để thể hiện sự hạnh phúc với hình tượng một gương mặt đang nhoẻn miệng cười.

Tuy nhiên, vì cách thể hiện của họa sĩ khiến nhiều người ngày nay sử dụng hàm ý sâu xa của nó nhiều hơn nghĩa gốc. Trang Quarzt mô tả emoji smiley mang ý nghĩa của sự khinh miệt, nhạo báng. Thậm chí, đôi lúc nó còn được hiểu là dấu hiệu của sự nguy hiểm, thâm độc che dấu bên trong một nụ cười.

Trang Quarzt khuyên người dùng không nên sử dụng biểu tượng smiley khi muốn thể hiện sự hạnh phúc qua nụ cười bởi nó có thể bị hiểu sai. Thay vào đó người dùng nên dùng những biểu tượng thể hiện nụ cười chân thành hơn.

Cách sử dụng icon chat đúng cách nhất

(Tổng hợp)