Kiến thức về lms là gì | Sen Tây Hồ

Hệ thống quản lý đào tạo và học tập (LMS) bạn đã nghe nói đến bao giờ chưa? Vai trò của hệ thống trong quản lý tại doanh nghiệp sẽ như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về hệ thống LMS nhé.

Các vấn đề mà doanh nghiệp hiện đang gặp phải

  1. Doanh nghiệp có rất nhiều nhân viên ở nhiều chi nhánh trong và ngoài nước
  2. Chi phí cho nhu cầu đào tạo cao
  3. Nội dung đào tạo chưa được đo lường hiệu quả
  4. Không có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp

Tất cả vấn đề trên đang là thách thức đối với các doanh nghiệp hiện nayHệ thống quản lý học tập (LMS) là gì?

Hệ thống quản lý học tập LMS (Learning Management System) là ứng dụng được dùng để lưu trữ và quản trị nội dung bài hõ online. Hệ thống sẽ theo dõi và cập nhật các hoạt động học tập của học viên.

hệ thống quản lý học tập lms

Vai trò của hệ thống quản lý đào tạo tại doanh nghiệp

1. Linh hoạt về thời gian, địa điểm học tập

Toàn bộ giáo trình và nội dung đào tạo đã được chuẩn hóa và đều được lưu trữ trực tuyến, trên hệ thống online. Nhân viên có thêm tham gia học bất kỳ lúc nào và ở đâu, chỉ cần có Internet, wifi thì dù bạn có đang đi công tác, ở nhà thì vẫn có thể đảm bảo học đúng tiến độ.

2. Tiết kiệm chi phí và thời gian đào tạo

Doanh nghiệp sẽ không phải tốn quá nhiều tiền trong việc tổ chức cơ sở hạ tầng, chi phí và thời gian.

Đào tạo trực tuyến sẽ giúp nhân viên tiết kiệm thời gian, phù hợp với người bận rộn. Mọi hoạt động học tập có khả năng lưu trữ, giúp nhân viên có thể tiếp tục học mà không phải học lại từ đầu. Việc cập nhật nội dung cũng rất nhanh, giúp nhân viên có thể học trên tài liệu mới nhất.

3. Dễ dàng quản lý và theo dõi hoạt động của nhân viên

Hệ thống quản lý học tập LMS sẽ cung cấp cho doanh nghiệp một bảng báo cáo, theo dõi chi tiết về tình hình học tập của nhân viên. Nó ghi nhận hoạt động của người dùng, thống kê và xuất báo cáo tự động cho nhà quản lý.

Do đó, chủ doanh nghiệp có thể theo dõi được tiến độ cải thiện kỹ năng cũng như quá trình học tập của nhân viên dù không trực tiếp giám sát.

4. Tăng tương tác giữa các học viên

Đào tạo trên hệ thống LMS giúp chúng ta kết nối với nhau trực tuyến giữa học viên và giáo viên. Nhân viên có thể tham gia các khóa học tương tác cao như ngoài đời thật với các tư liệu hỗ trợ như video, hình ảnh trực quan, file âm thanh.

hệ thống quản lý đào tạo4 thành phần của hệ thống quản lý đào tạo (LMS) – Thinking School

1. E-learning – Lớp học trực tuyến

Nơi mà chúng ta có thể đặt được tất cả nội dung bài giảng như bài giảng dạng clip, bài tập,… Học viên có thể xem các nội dung trực tuyến, có thể thảo luận, làm kiểm tra, comment,….trên hệ thống. Phục vụ cho nhu cầu theo dõi và đánh giá tiến độ của học viên, đào tạo trực tuyến dành cho các doanh nghiệp,…

2. Livestreaming system – Phòng học trực tuyến thời gian thực

Chúng ta có thể tương tác với người học trên toàn thế giới tại hẹ thống Livestreaming của Thinking School. Tất cả các buổi học livestream đều được ghi hình và ghi âm lưu trữ lại.

3. Dashboard – Bảng quản lý

Bảng quản lý này có thể kiểm soát được tất cả tình hình học tập của từng học viên trên từng môn học. Dashboard cũng được cá thể hóa cho các nhóm đối tượng khác nhau: học viên, giảng viên,….đều có dashboard riêng của mình.

4. Application – Ứng dụng di động

Thinking School đã phát triển ứng dụng di động học tập trên các nền tảng android và ios. Chúng ta có thể vào học trên các thiết bị điện tử cầm tay như điện thoại, ipad,…bất cứ khi nào ở đâu.

Thinking School cũng đã phát triển các nội dung đào tạo đã được chuẩn hóa có sẵn các lớp học trên hệ thống và được chia ra theo từng nhóm như: Kỹ năng lãnh đạo, Kỹ năng con người – làm việc nhóm…

Xem thêm các bài viết về quản lý đào tạo tại đây