Đánh giá về mân côi là gì | Sen Tây Hồ

Sr. Lucia (một trong các thị nhân Đức Mẹ Hiện ra tại Fatima) đã từng nói rằng: “Chẳng có vấn nạn nào mà chúng ta lại không thể được giải quyết bởi chuỗi Mân côi, dầu có khó khăn đến đâu, dẫu là vấn đề thuộc thế gian hay trời cao, trong đời sống cá nhân hay gia đình. Mân côi là gì? Cách lần hạt mân côi cùng Kinh Mân côi. Câu giải đáp sẽ được bật mí ngay bên dưới.

Lần Hạt Mân Côi là một phương thức cầu nguyện quen thuộc với hầu hết mọi tín hữu Công Giáo dù là hàng giáo phẩm hay giáo dân. Trải qua một quá trình dài trong lịch sử Giáo Hội kể từ thế kỷ thứ VI. Những bản kinh cầu nguyện và cấu tạo Chuỗi Mân Côi mới được hoàn thiện như ngày nay. Lần Hạt giúp chúng ta chiêm ngắm những cột mốc nổi bật trong cuộc đời Đức Giê-su Ki-tô từ trước khi Người sinh ra. Tới khi chịu khổ hình và phục sinh trong vinh quang. Cùng với đó là hình ảnh Mẹ Ma-ri-a khiêm nhường, đức hạnh và diễm phúc. Có thể nói, Chuỗi Mân Côi là một bản Kinh Thánh rút gọn dành cho các Kitô hữu.1. Ý nghĩa tên gọi

Mân Côi còn có tên gọi là Mai Khôi, Môi Khôi, Văn Côi. Nghĩa là một thứ ngọc đỏ hoặc hoa hồng (Rosary). Từ này trong Kinh sách Công Giáo có nghiã là Hoa Hồng. Mẹ đã lấy những đóa hoa hồng trên miệng của một tu sĩ đang đọc kinh Kính Mừng kính Đức Mẹ. Để kết thành tràng hoa (triều thiên) đội trên đầu.

Hoa hồng tiếng La-tinh là Rosarium, tiếng Bồ và tiếng Ý là Rosario, tiếng Pháp là Rosaire, tiếng Anh là Rosary. Chúng có 3 nghĩa như sau:

 • Một tràng, một chuỗi, một xâu hoa hồng (Rosa, Rose = Hoa Hồng)
 • Một xâu chuỗi hạt trai, hạt đá quý để đeo quanh cổ người phụ nữ;
 • Một vườn Hoa Hồng.
Vòng tay trầm hương mân côi
Vòng tay trầm hương mân côi

Hai từ này còn có nghĩa là Triều Thiên Hoa Hồng. Tức là mỗi lần chúng ta đọc Kinh Mân Côi sốt sắng là chúng ta đội tràng hoa cho Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Triều thiên 150, trong đó có 3 bông hồng đỏ và 16 bông hồng trắng. Đó là những bông hoa thiên đường. Chúng sẽ không bao giờ tàn phai hương sắc.

2. Nguồn gốc và ý nghĩa chuỗi

Lần chuỗi Mân Côi là một hình thức cầu nguyện với Đức Mẹ. Hình thức này đã được hình thành từ thời Trung Cổ nhưng đến thế kỉ XII thì nó mới trở nên phổ biến. Tên của Chuỗi này xuất phát từ thói quen kết vòng hoa trên đầu cho những bức tượng của Đức Trinh Nữ từ thời Trung Cổ. Những hoa hồng tượng trưng cho những lời nguyện dâng lên Mẹ Maria.

Chuỗi hạt trầm hương mân côi
Chuỗi hạt trầm hương mân côi

Đức Mẹ đã cho một số người biết rằng. Mỗi lần họ đọc một kinh Kính Mừng là họ dâng cho Người một bông hồng đẹp. Và mỗi khi họ đọc xong một tràng là họ làm cho Người một vòng vương miện hoa hồng.

Bởi thế, một tràng Kinh Mân Côi là triều thiên hoa hồng lớn. Một chuỗi Kinh là một chùm hoa hay một triều thiên hoa hồng nhỏ mà chúng ta đội lên đầu của Chúa Giêsu và Mẹ Maria.

Xem thêm: 4 điều cần biết về chuỗi Trầm Hương Mân Côi

3. Tại sao lần hạt mân côi?

Chúng ta thường hay hỏi nhau những lý do: “Tại sao tôi phải lần hạt Mân côi”. Hãy cùng Thiên Mộc Hương đi tìm câu trả lời.

 • Thứ nhất: lần hạt là một mệnh lệnh.
 • Thứ hai: Kinh Mân Côi là lời kinh tuyệt vời.
 • Thứ ba: Kinh Mân Côi là một Hồng ân cao cả.

Ngày mới bắt đầu, điều ý nghĩa nhất là quyết tâm dứt khoát cải thiện cuộc sống? Dù ăn uống lành mạnh, dù thức dậy sớm hay tập thể dục thường xuyên để cải thiện cuộc sống. Nhưng Thiên Mộc Hương muốn nhắc bạn một quyết tâm mà bạn sẽ không bao giờ hối tiếc. Đó là lần chuỗi mỗi ngày!

4. Những điều bất ngờ xảy ra khi bạn cầu nguyện thường xuyên với chuỗi mân côi

Nếu bạn thấy khó cầu nguyện khi lần chuỗi mân côi, thì bạn hãy đọc để khám phá những điều bất ngờ nhất. Chúng sẽ xảy ra trong đời sống của bạn khi bắt đầu cầu nguyện bằng việc lần chuỗi thường xuyên hơn.

Cách lần hạt mân côi
Cách lần hạt mân côi
 • Bạn sẽ không còn ích kỷ và vị tha hơn
 • Bạn sẽ kỷ luật, nghiêm khắc hơn
 • Đức Mẹ ‘’vén mở’’ cho bạn một lối nhìn thấu đáo, tinh tường hơn
 • Bạn sẽ dũng cảm hơn
 • Mãnh mẽ, ý thức hơn trước cơn cám dỗ

Nếu bạn không tin thì hãy thử xem nào.

5. Cách lần hạt Mân Côi

Lần hạt Mân Côi là một phương thức cầu nguyện quen thuộc với hầu hết tín đồ Công Giáo. Bên dưới chính là cách lần hạt mà tín đồ hữu giáo không nên bỏ qua.

 1. Làm Dấu Thánh Giá và đọc Kinh Tin Kính
 2. Đọc Kinh Lạy Cha
 3. Đọc 3 Kinh Kính Mừng
 4. Đọc Kinh Sáng Danh
 5. Đọc Mầu Nhiệm thứ nhất và Kinh Lạy Cha
 6. Đọc 10 Kinh Kính Mừng
 7. Đọc Kinh Sáng Danh và Lời Nguyện
 8. Đọc Mầu Nhiệm thứ hai, rồi đọc Kinh Lạy Cha
 9. Lặp lại mục 6 và 7 => và tiếp tục cho đến hết các Mầu Nhiệm thứ 3, 4 và 5
 10. Đọc Kinh Lạy Nữ Vương, Kinh Trông Cậy và Các Câu Lạy
 11. Làm Dấu Thánh Giá
 12. Hôn Thánh Giá Chúa với tâm hồn kính mến.

6. Ý nghĩa ẩn chứa bên trong chuỗi hạt mân côi

Về nội dung đây là phương thức tụng niệm tức là vừa đọc vừa suy niệm các mầu nhiệm của Kinh Mân Côi. Những lời kinh dâng qua Đức Mẹ tới Chúa Giêsu để người đọc được vững bước đi trên đường thánh hóa. Đức Mẹ luôn mong các người con hãy cầu nguyệt thật nhiều, để có thể thanh tẩy, trừ độc với mong muốn các con hướng đến tình yêu Thiên Chúa.

Lần chuỗi ở đâu cũng được và nơi đâu, giờ nào, lúc nào con người cũng có thể lần chuỗi.

Lần chuỗi riêng đã tốt, lần chuỗi chung trong cộng đoàn, trong họ giáo, trong giáo xứ, trong gia đình lại mang ý nghĩa hơn nữa. Chúa Giêsu đã từng nói: “Nơi nào có hai ba người ngồi chung lại với nhau mà cầu nguyện vì danh Ta, Ta sẽ ở giữa họ”.

7. Tại sao nên chọn mua chuỗi mân côi tại Thiên Mộc Hương

Với chuỗi vòng Mân Côi được làm từ trầm hương tự nhiên. Thấu hiểu được sức mạnh tâm linh mà vòng trầm hương Mân Côi đem lại cũng như lòng tin và sự trân trọng mà các giáo dân dành cho chiếc vòng. Điều này đã khiến cho THIÊN MỘC HƯƠNG phải hết sức tâm huyết để cố gắng tạo ra những sản phẩm hoàn thiện chỉnh chu nhất. Từ việc chọn lọc kĩ lưỡng nguồn trầm cho đến công đoạn gia công được thực hiện vô cùng tỉ mỉ. Chính điều đó tạo nên lòng tin của các khách hàng đã từng hoặc chưa bao giờ mua sản phẩm ở đây.

Cách lần hạt mân côi
Cách lần hạt mân côi

Nếu có điều gì chưa rõ về cách chọn vòng, để có một chiếc vòng trầm hương không những mang ý nghĩa tâm linh mà còn là một vật hộ mệnh của bạn thì đừng ngại liên hệ ngay THIÊN MỘC HƯƠNG để được tư vấn thật tận tình nhé.

MUA NGAY KẺO LỠ