Phân tích Mạng xã hội là gì? Khái niệm mạng xã hội?

Mạng xã hội là một nền tảng trực tuyến vơi nhiều mô hình, cách thức và tính năng khác nhau. Có thể nói rằng, mạng xã hội trong cuộc sống hiện nay là thực sự cần thiết. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ và còn mơ hồ về mạng xã hội.

Vậy mạng xã hội là gì, đặc điểm của mạng xã hội như thế nào, cho ví dụ về mạng xã hội. Nhằm giải đáp thắc mắc và hỗ trợ tư vấn thông tin chúng tôi xin chia sẻ gửi đến Quý khách hàng bài viết dưới đây.Mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội là một nền tảng trực tuyến, là nơi mà mọi người có thể xây dựng các mối quan hệ ảo với những người có chung tính cách, sở thích, nghề nghiệp… hoặc với cả những người có mối quan hệ ngoài đời thực.

Mạng xã hội hiện nay có nhiều dạng thức và tính năng khác nhau, và có thể truy cập dễ dàng từ nhiều phương tiện, thiết bị như máy tính bảng , laptop, điện thoại di động,…

>>>>> Tham khảo: Giấy phép mạng xã hội

Nghiện mạng xã hội là gì?

Nghiện mạng xã hội là thuật ngữ được sử dụng để chỉ một người nào đó dành quá nhiều thời gian vào việc sử dụng các mạng xã hội, để các mạng xã hội này can thiệp quá sâu vào các khía cạnh khác của cuộc sống hàng ngày.

Nghiện mạng xã hội chưa được công nhận là một căn bệnh chính thức nhưng rất nhiều nghiên cứu và điều tra đã được tiến hành với mục đích tìm hiểu thêm về điều này.

Theo một nghiên cứu của Anh, nghiện mạng xã hội còn nguy hiểm hơn cả nghiện rượu bia và thuốc lá. Chúng làm giảm những giao tiếp trực trong cuộc sống hàng ngày của con người, khiến nhiều người trở nên cô đơn và dễ trầm cảm hơn.

Rất khó để xác định xem việc bạn dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội là một thói quen xấu hay là nghiện mạng xã hội, nhất là khi nó chưa được xem là một loại bệnh lý, dù chúng ảnh hưởng rất xấu đến các hoạt động khác, như học tập và làm việc

Đặc điểm của mạng xã hội?

Ngoài nắm rõ khái niệm mạng xã hội là gì, Luật Hoàng Phi xin cung cấp thêm thông tin về đặc điểm mạng xã hội cụ thể như sau:

– Mạng xã hội là nền tảng trên Internet.

– Người dùng trên mạng xã hội phải có tài khoản và hồ sơ riêng.

– Mạng xã hội tạo ra các liên kết thông qua các tài khoản ảo do người dùng tạo ra.

– Mọi nội dung trên mạng xã hội đều do chính người dùng sáng tạo ra

Để có thể cung cấp được dịch vụ mạng xã hội tại Việt Nam, các doanh nghiệp cung cấp cần tiến hành thủ tục xin giấy phép mạng xã hội để đủ điều kiện hoạt động kinh doanh.

Tác hại của mạng xã hội

Ngoài những lợi ích mạng lại, mạng xã hội cũng có những tác hại như sau:

– Làm giảm tương tác giữa người với người;

– Tăng mong muốn gây chú ý;

– Xao lãng mục tiêu cá nhân;

– Có thể dẫn đến nguy cơ trầm cảm;

– Mất hứng thú dẫn đến giết chết sự sáng tạo;

– Có xu hướng báo lực trên môi trường mạng;

– Giảm tương tác trực tiếp dẫn đến đổ vỡ tình cảm;

– Tạo thói quen so sánh bản thân với người khác;

– Gây ra chứng mất ngủ;

– Mất kiểm soát quyền riêng tư

Ví dụ về mạng xã hội

Mạng xã hội sẽ có rất nhiều chủ đề hấp dẫn và được tập chung vào một chủ đề nhất định như tìm kiếm việc làm, tìm kiếm bạn để hẹn hò, chia sẻ các hình ảnh, video…

Một số ví dụ về mạng xã hội đang sử dụng ở Việt Nam hiện nay :

– Facebook là mạng xã hội được rất nhiều người sử dụng, có thể nói là phổ biến nhất hiện nay. Người dùng có thể tạo tài khoản bằng số điện thoại hoặc email.

Sau khi đã có một tài khoản cá nhân riêng, có thể sử dụng để chia sẻ hình ảnh, video, tâm trạng, kết nối bạn bè…

+ Youtube là trang mạng xã hội chia sẻ video, người có tài khoản trên youtube có thể lên bằng điện thoại hoặc máy tính. Hiện nay, có rất nhiều người có thể tạo kênh riêng và kiếm tiền qua youtobe.

+ Instagram là một ứng dụng chia sẻ ảnh và video miễn phí trên điện thoại , máy tính. Ứng dụng này có thể đăng tải hình ảnh hoặc video lên dịch vụ và chia sẻ chúng với người theo dõi của mình hoặc với một nhóm bạn bè chọn lọc. Họ có thể xem, bình luận và thích bài viết mà bạn bè chia sẻ trên Instagram.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về mạng xã hội là gì của Luật Hoàng sentayho.com.vný khách hàng có nhu cầu tham khảo và tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 19006557.