Kiến thức về mocha là gì | Sen Tây Hồ

Hiện nay, các ứng dụng điện thoại rất hữu ích và tiện lợi cho người dùng. Chẳng hạn như Mocha, là một trong những ứng dụng có nhiều tính năng đặc biệt. Vậy ứng dụng Mocha là gì, cài đặt Mocha để nhắn tin miễn phí như thế nào. Là những câu hỏi đang cần lời giải đáp của rất nhiều người. Hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới để hiểu hơn về ứng dụng Mocha này nhé

Mocha là gì?

Mocha là một app nhắn tin (SMS), gọi Call Out miễn phí của Viettel. Cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện theo cách độc đáo, cảm xúc và trao yêu thương nhiều hơn. Cùng với những tính năng mở rộng rất thú vị.Hiện tại app Mocha đã update các phiên bản tương thích dành cho hệ điều hành Android. Windows và iOS. Hỗ trợ cho tất cả khách hàng sử dụng thuê bao di động Viettel và cả các mạng khác như Mobifone, Vinaphone…

Mocha là gì
Mocha là gì – App nhắn tin, nghe gọi miễn phí của Viettel

Điều hấp dẫn do Mocha mang lại là gì?

Ứng dụng Mocha là gì? Đây không phải là app chỉ đơn giản với các tính năng cơ bản thông thường như: nhắn tin văn bản (text), chat nhóm, gửi tin nhắn thoại, hình ảnh, danh thiếp, vị trí… Khác với các ứng dụng OTT khác, Mocha còn cung cấp thêm nhiều tính năng đặc biệt như:

  • SMS Out: Cho phép nhắn tin nội mạng miễn phí, người nhận không cần cài Mocha.
  • Call Out: Cho phép gọi điện ra mạng di động thông thường, người nhận không cần cài Mocha.
  • Nghe nhạc cùng người lạ: Cho phép kết bạn với những người có cùng gu âm nhạc.
  • Voice Sticker: Sticker âm thanh sinh động, ngộ nghĩnh tạo sự thú vị và cảm xúc cho cuộc thoại.
  • Mocha Video: Mạng xã hội video với kho phim, clip bản quyền siêu HOT.
  • Chat Room: (với sao, hoặc theo chủ đề âm nhạc, theo địa phương…).
  • Mini game: Vòng quay may mắn với các phần quà hấp dẫn.
Mocha
Có Mocha nghe nhạc tẹt ga

Tính năng vượt trội của Mocha là gì?

Không cần 3G/WiFi cũng có thể dùng được Mocha

Cứ nghĩ ứng dụng nhắn tin, nghe gọi miễn thì phải cần kết nối mạng thì mới dùng được. Đây là suy nghĩ đã cũ. Hiện nay, Mocha sẽ cho phép bạn nhận được tin nhắn ngay cả khi bạn tắt kết nối 3G/Wifi. Dưới dạng tin nhắn SMS miễn phí.

Đây có thể được xem là tính năng vượt trội của Mocha. Khi trên thị trường hiện nay không ứng dụng nào sở hữu.

Nhắn tin không giới hạn

Mocha có thể được dùng, để nhắn tin cho những điện thoại, ngay cả khi điện thoại đó không phải là smartphone. Hoặc không cài ứng dụng. Tin nhắn sẽ chuyển sang dạng SMS, và đặc biệt là bạn còn không phải trả bất kì chi phí nào.

Với Mocha, bạn không phải giới hạn số lượng tin nhắn SMS. Điều này trên Mocha thật thú vị, vì các ứng dụng nhắn tin khác chỉ cho phép bạn nhắn tin đến những người cùng cài ứng dụng đó mà thôi

Không phải trả tiền cước

Nếu bạn là học sinh hoặc sinh viên dùng Viettel, sẽ được dùng Mocha thoải mái mà không mất cước 3G/4G. Nghĩa là: khi cần nhắn tin thì cứ mở Mocha ra nhắn, kiểu gì tin nhắn cũng đến nơi. Khi cần gọi cho bạn bè thì cũng dùng luôn Mocha gọi. Có Mocha, máy hết tiền vẫn liên lạc như thường.

Chuyển tiền ngay khi đang chat

Đây là tính năng mới của Mocha, có thể nói là đón đầu xu hướng.

Được tích hợp với dịch vụ Bankplus của Viettel. Bạn có thể chuyển tiền, thanh toán khi đang trò chuyện với nhau. Bạn có thể gửi yêu cầu thanh toán cho bạn chat và chỉ cần vài thao tác là tiền đã về tài khoản của bạn.

Thay đổi toàn bộ giao diện người dùng

Mocha luôn hướng tới sự trẻ trung năng động. Việc biến đổi màu sắc thú vị khi di chuyển giữa các tab, các nút bấm được thiết kế thân thiện, dễ sử dụng, mang lại trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Khác hẳn các ứng dụng OTT thông thường.

Cước phí sử dụng dịch vụ Mocha Viettel

Miễn phí dung lượng và SMS

Miễn phí Data nếu khách hàng là học sinh, sinh viên. Với các khách hàng khác sẽ tính phí Data theo gói Mobile Internet đang sử dụng.

Các tính năng trên Mocha không tính phí. Và đặc biệt bạn có thể gửi SMS cho các thuê bao mạng Viettel chưa cài Mocha.

Gói cước Mocha VIP/Mocha Video

Miễn cước Data khi truy cập ứng dụng Mocha để sử dụng các tính năng như nhắn tin, gọi điện, nghe nhạc, xem phim, video và đọc tin tức…

Cước phí: 2.000đ/ngày hoặc 10.000đ/tuần hoặc 30.000đ/tháng

Cách đăng ký:

  • Gói ngày, soạn tin: P gửi 5005 (2.000đ/ngày).
  • Gói tuần, soạn tin: P7 gửi 5005 (10.000đ/tuần).
  • Gói tháng, soạn tin: P30 gửi 5005 (30.000đ/tháng).

Tải và cài đặt Mocha Viettel cho điện thoại

Bước1: Mở App Store, hoặc CHplay và tìm ứng dụng “MOCHA”.

Bước 2: Bạn sẽ thấy ứng dụng Mocha: SMS, Call out với logo xoắn màu tìm bấm vào “Nhận” hoặc “Cài đặt” sau đó chờ điện thoại tự tải về và cài đặt đến khi hoàn tất.

ứng dụng nhắn tin mocha
Tải và cài đặt ứng dụng Mocha Viettel cho điện thoại

Trên đây là tất tần tật thông tin về ứng dụng nhắn tin Mocha. Nếu chán các giao diện nhắn tin hiện tại như Facebook, Zalo… Thì hãy sử dụng thử Mocha để trải nghiệm tính năng tích hợp vừa chat, vừa gọi điện, vừa nghe nhạc, xem video dễ dàng trong cùng một ứng dụng nhé.

Hi vọng bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc Mocha là gì của bạn. Và giúp bạn hiểu thêm được nhiều điều về Mocha.