Những thông tin về Binance mà bạn nên biết

Binance được biết đến là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới với khối lượng giao dịch siêu khủng. Xét về volume có điều chỉnh trên Coinmarketcap.com thì Binance đang dẫn đầu. Đặc biệt, sàn giao dịch Binance cũng là một cái tên xuất hiện trong danh sách các sàn có volume thực do Bitwise công bố. vậy Binance là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.Binance là gì?

Binance là sàn giao dịch crypto (tiền mã hóa/ tiền điện tử) được thành lập vào năm 2017 tại Trung Quốc bởi Changpeng. Hiện tại, với hơn 1000 cặp giao dịch, Binance trở thành sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới.

Changpeng Zhao là người đứng đầu Binance. Ông là cựu quản lý của bộ phận phát triển tại Blockchain.com, đồng thời là nhà sáng lập và quản lý kỹ thuật của Okcoin – sàn giao dịch nổi tiếng một thời.Binance tiến hành huy động vốn qua hình thức gọi vốn ICO bắt đầu từ tháng 7 năm 2017. Với hồ sơ khủng của CEO, dự án sàn giao dịch Binance nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ cộng đồng, đặc biệt là các ngân hàng đầu tư. Vòng gọi vốn ICO của Binance bắt đầu từ 1/7 đến 21/7 chỉ trong vòng 20 ngày đã thu về 15 triệu USD và có hơn 20.000 lượt đăng ký vào những ngày đầu.Ưu nhược điểm của sàn Binance 2022

Ưu điểm

 • Hiện có hơn 1000 cặp giao dịch: Đây là một con số ấn tượng, khổng lồ. Hầu hết tất cả các altcoin mà anh em muốn giao dịch đều có mặt trên sàn Binance.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Trong đó, tiếng Việt là một trong những ngôn ngữ được sàn phát triển sớm nhất. Cùng với đó, tại Binance còn sở hữu một đội ngũ các chuyên viên và một kênh telegram chuyên hỗ trợ tiếng Việt. Đây là điểm cộng lớn của sàn giúp cho việc giao dịch trở nên dễ dàng hơn.
 • Tặng thưởng hoa hồng lớn lên đến 40%: Binance là sàn tiền tiên phong ref cho anh em. Chính vì thế mà người chơi có thể có thêm một khoản thu nhập thụ động khá lớn khi mời được người khác tham gia sàn.
 • Không cần KYC người chơi cũng có thể rút đến 2 BTC/ngày: Khác với các sàn giao dịch thông thường, Binance người chơi không bắt buộc phải KYC mới rút được tiền hoặc có thể sử dụng Binance cho các giao dịch nhỏ lẻ, đồng thời cũng không cần cung cấp quá nhiều thông cá nhân.
 • Hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn, phong phú.
 • Có quỹ bảo vệ tài sản người dùng: Tại Binance 10% phí giao dịch trên sàn sẽ được chuyển qua quỹ này để bảo hiểm cho tài sản của người dùng.
 • Các loại giao dịch đa dạng cho người chơi skin in the game: Margin, Trade spot, OTC hay P2P trên sàn tài chính Binance.
 • Miễn phí giao dịch: Sàn Binance cho phép người dùng kết nối và thực hiện các giao dịch chỉ với 0 đồng.

Nhược điểm

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhưng sàn giao dịch Binance vẫn tồn động một số những hạn chế sau:

 • Tốc độ giao dịch chậm: Vì sàn quy tụ số lượng người chơi khổng lồ nên có những giao dịch sẽ được thực hiện trong chớp mắt nhưng có những giao dịch phải chờ đợi lâu khiến nhiều trader phải thay đổi ý định, đôi lúc còn hủy giao dịch.
 • Thanh khoản thấp: Theo nhận định của các chuyên gia, Binance còn là một sàn giao dịch mới chưa có nhiều trader chuyên nghiệp tham gia.

Binance P2P hỗ trợ những đồng coin nào?

Trên thị trường có rất nhiều đồng coin điện tử khác nhau và sàn Binance hiện tại chỉ hỗ trợ giao dịch những đồng coin lớn có giá trị cao. Tiêu biểu có thể kể đến như Bitcoin (BTC), Binance Coin (BNB), EOS, Binance USD (B USD), Neo

Hướng dẫn mua bán Bitcoin trên sàn Binance qua giao dịch P2P

Binance P2P được biết đến là một sàn giao dịch tiền điện tử ngang hàng. Người dùng có thể dễ dàng đăng quảng cáo giao dịch để mua bán tài sản và giao dịch trực tiếp với các người dùng khác. Ngoài ra, Binance còn cho phép người dùng lựa chọn giá, số tiền và phương thức thanh toán ưu tiên của bạn.

Các bước mua bitcoin trên sàn P2P

 • Bước 1: Thêm thông tin tài khoản ngân hàng của người dùng.
 • Bước 2: Chọn loại tiền điện tử mà bạn muốn sau đó nhập số lượng cụ thể cần giao dịch.
 • Bước 3: Chuyển tiền cho người bán và xác nhận giao dịch thành công.

Trên đây là những thông tin là sàn giao dịch Binance. Hy vọng qua bài viết bạn đã nắm được binance là gì, từ đó có những kế hoạch đầu tư phù hợp với thị trường hiện tại. Chúc bạn may mắn và thành công!