Nhận định pdf/a là gì | Sen Tây Hồ

Định dạng file PDF thì có lẽ không còn xa lạ gì với dân văn phòng đúng không nào. Tuy nhiên bạn đã bao giờ nghe nói đến PDF/A chưa. Vậy PDF/A là gì? PDF/A với PDF có mối liên hệ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Xem thêm: Cách tách, cắt, chia nhỏ file PDF thành nhiều filePDF/A là gì?

PDF /A là tên gọi của những phiên bản tiêu chuẩn ISO của Định dạng Tài liệu Di động (PDF) chuyên sử dụng. Trong việc lưu trữ và bảo quản lâu dài các tài liệu điện tử. Định dạng Tài liệu PDF/A được chấp nhận rộng rãi vì khả năng gửi tài liệu đúng cách. Bất kể nền tảng được tạo hoặc xem. PDF/A được thiết kế đặc biệt cho việc lưu trữ lâu dài của tài liệu điện tử. Khác với PDF chỉ được lưu trữ trong ngắn hạn.

Nó lần đầu tiên được đề nghị của Hiệp hội Các nhà cung cấp In ấn. Xuất bản và chuyển đổi công nghệ và Hiệp hội Quốc tế về Thông tin và Quản lý ảnh. PDF / A, xác nhận của ISO là tiêu chuẩn quốc tế ISO 19005-1:2005. Các yêu cầu ISO đối với trình xem tệp PDF/A bao gồm hướng dẫn quản lý màu sắc. Hỗ trợ phông chữ nhúng và giao diện người dùng để đọc các chú thích được nhúng.

Tặng bạn: Cách chuyển file PDF sang AutoCad

Các tính năng chính của PDF/A là gì ?

PDF /A có hai tính năng chính: Đầu tiên, mỗi tài liệu ở định dạng này được hoàn toàn khép kín. Vì vậy, nó chỉ sử dụng phông chữ có BẢN QUYỀN cho phép xem không giới hạn số lượt xem. Tuy nhiên với các hoạt động như tải về hay dùng chùa thì lại không được.

Ở tình năng thứ 2 , rất phù hợp với tính năng đầu tiên. Đó là PDF/A tài liệu không thể sử dụng bất kỳ dữ liệu bên ngoài. Do đó, họ có thể không sử dụng các siêu liên kết điều này giúp cho cho các định dạng này. Ngăn cấm việc sử dụng các clip âm thanh hoặc video, chữ viết. Hoặc cách gọi thực thi lệnh, mã hóa, vv… Cho nên có thể thấy dữ liệu dạng này rất an toàn và bảo mật tốt

Đặc điểm mô tả của PDF/A

PDF/A ban đầu là một hoạt động chung mới giữa Hiệp hội các nhà cung cấp công nghệ in. Xuất bản và chuyển đổi ( NPES ) và Hiệp hội quản lý thông tin và hình ảnh. Nhằm phát triển một tiêu chuẩn quốc tế xác định việc sử dụng Định dạng tài liệu di động (PDF) để lưu trữ các tài liệu. Mục tiêu là giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về lưu trữ tài liệu bằng phương pháp điện tử. Theo cách đảm bảo lưu giữ nội dung của chúng trong một khoảng thời gian dài. Và đảm bảo rằng những tài liệu đó sẽ có thể được truy xuất và hiển thị. Với một kết quả nhất quán và có thể dự đoán được trong tương lai.

Với đặc điểm như vậy người ta dùng PDF/A để lưu trữ các dữ liệu. Tại các tổ chức cần bảo mật cao như chính phủ, công nghiệp. Và học thuật trên toàn thế giới, bao gồm hệ thống luật pháp, thư viện, báo chí và các ngành được quản lý.

Tất cả thông tin cần thiết để hiển thị tài liệu theo cách tương tự đều được nhúng vào tệp. Điều này bao gồm, nhưng không giới hạn, tất cả nội dung. (văn bản, hình ảnh raster và đồ họa vector). Phông chữ và thông tin màu. Tài liệu PDF / A không được phép dựa vào thông tin từ các nguồn bên ngoài (ví dụ: chương trình phông chữ và luồng dữ liệu). Nhưng có thể bao gồm chú thích (ví dụ: liên kết siêu văn bản) liên kết đến tài liệu bên ngoài.

Tiêu chuẩn PDF / A không xác định chiến lược lưu trữ hoặc các mục tiêu của hệ thống lưu trữ. Nó xác định một “hồ sơ” cho các tài liệu điện tử để đảm bảo. Các tài liệu có thể được sao chép giống hệt nhau bằng cách sử dụng các phần mềm khác nhau trong những năm tới. Yếu tố quan trọng đối với khả năng tái tạo này là yêu cầu đối với các tài liệu PDF / A phải là 100% độc lập.

Mỗi trong số này có các sắc thái khác nhau để tối ưu hóa loại tệp cho mục đích sử dụng của nó. Với PDF / A, một số liên kết và phông chữ có thể không khả dụng khi tệp được mở trong tương lai. Tham chiếu đến các nguồn này trong PDF. Tệp có thể gây ra các liên kết bị hỏng và tệp có thể không được hiển thị đúng. Do đó, các tệp PDF / A yêu cầu tất cả các nguồn được bao gồm trong tệp. Không chỉ các liên kết. Điều này có thể làm cho tệp không cần thiết, đặc biệt là nếu bao gồm các hình ảnh lớn. Ngay cả khi nó đã được mở từ nhiều thập kỷ trước, để tài liệu luôn được hiển thị chính xác.

Hiện tại PDF/A tồn tại dưới 4 cấp độ chính bao gồm: PDF / A-1, PDF / A-2, PDF / A-3 và PDF / A-4. Mỗi cấp độ sẽ có mức độ tuân thủ khác nhau tùy thuộc yêu cầu của người sử dụng

Bí quyết: Cách tách lấy, cắt hình trong file PDF đơn giản

Như vậy qua bài viết bạn đã trả lời được câu hỏi PDF/A là gì? rồi đúng không nào. Để biết thêm những thông tin bổ ích khác thì bạn hãy nhấn theo dõi trang web của chúng tôi nhé! Cảm ơn các bạn.