Đánh giá về permission là gì | Sen Tây Hồ

Bạn đang dự định đăng ký, bổ sung giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp mình nhưng vẫn còn mơ hồ không biết thủ tục đăng ký ra sao? Bạn không biết làm giấy phép kinh doanh phải có những thủ tục hay quy định gì?…. Vậy thì những chia sẻ mà chúng tôi sắp sửa giới thiệu dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

Giấy phép kinh doanh là gì? Vì sao cần làm giấy phép kinh doanh?

Có thể hiểu đơn giản rằng, giấy phép kinh doanh giống như một loại giấy có tính chất thông hành đối với các cá nhân, tổ chức kinh doanh. Thông qua giấy phép kinh doanh sẽ đánh giá được cơ quan, tổ chức, cá nhân đó có hoạt động hợp pháp hay không. Hơn hết những đơn vị có giấy phép kinh doanh sẽ được nhà nước cho phép và bảo vệ quyền lợi.giay phep kinh doanh 1 - Giấy phép kinh doanh bao gồm những nội dung gì?
Giấy phép kinh doanh giống như một loại giấy thông hành đối với các cơ quan, tổ chức,…

Đăng ký giấy phép kinh doanh là bước đầu tiên mà các doanh nghiệp hoạt động hợp pháp cần phải thực hiện. Đối với nhà nước, dựa vào những giấy phép kinh doanh sẽ kiểm soát được doanh nghiệp cũng như thương nhân một cách hiệu quả và rõ ràng.

Giấy phép kinh doanh bao gồm những nội dung gì?

1. Đối với hộ kinh doanh cá nhân

Hồ sơ đăng ký kinh doanh của cá nhân bao gồm:

 • Đơn xin đăng ký kinh doanh (theo mẫu)
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện đăng ký kinh doanh đối với những ngành nghề có điều kiện
 • Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (nơi mà cá nhân đặt địa điểm kinh doanh) hoặc hợp đồng thuê mướn mặt bằng (phải có chứng nhận có UBND xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan công chứng nhà nước).

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký kinh doanh cá nhân quý khách có thể nộp hồ sơ xin đăng ký kinh doanh ở UBND quận, huyện nơi kinh doanh đặt trụ sở kinh doanh.

2. Đối với hồ sơ đăng ký kinh doanh của các loại hình công ty, TNHH, cổ phần, doanh nghiệp tư nhân,…

Bộ hồ sơ đăng ký gồm có:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh do đại diện pháp luật của công ty ký (theo mẫu quy định).
 • Dự thảo điều lệ công ty được tất cả các cổ đông sáng lập và người đại diện theo pháp luật ký từng trang. Hoặc người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập.
 • Danh sách cổ đông, thành viên sáng lập và phải có chữ ký của tất cả các cổ đông, thành viên và đại diện pháp luật.
 • CMND hoặc hộ chiếu photo công chứng của các thành viên hoặc cổ đông.

Sau khi đã có giấy phép đăng ký kinh doanh thì quý khách tiếp tục thực hiện các thủ tục sau:

 • Tiến hành khắc dấu và nộp thông báo sử dụng mẫu dấu lên sở KH&ĐT.
 • Tiến hành khai thuế ban đầu ở các chi cục thuế quận, huyện nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp.
 • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp.
 • Đăng ký sử dụng và kích hoạt token chữ ký sổ điện tử.
 • Kích hoạt nộp thuế điện tử và nộp thuế môn bài cho năm sau.
 • Treo bảng hiệu của công ty tại trụ sở.
 • Tiến hành xin đặt in hóa đơn ở chi cục thuế quận, huyện. Sau khi được chấp thuận doanh nghiệp tiến hành đặt in hóa đơn GTGT cho doanh nghiệp,…
giay phep kinh doanh 2 - Giấy phép kinh doanh bao gồm những nội dung gì?
Quá trình đăng ký giấy phép kinh doanh cần rất nhiều giấy tờ liên quan.

Trong trường hợp bạn có cần thay đổi giấy phép kinh doanh bạn có thể liên hệ với Hoàn Cầu Office để được tư vấn.

Trên là những nội dung, giấy tờ cần có khi đăng ký giấy phép kinh doanh. Nói thì có vẻ khá nhanh và đơn giản, nhưng thực chất khi bắt tay vào thực hiện, đăng ký giấy phép kinh doanh lại vô cùng rườm rà, rắc rối.

Hầu như có rất ít cá nhân, tổ chức tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh mà thành công ngay lần đầu tiên. Có nhiều trường hợp bị trả lại hồ sơ vì thiếu giấy tờ liên quan, thiếu công chứng,….

Nếu như bạn đang gặp phải những trường hợp trên và cảm thấy quá trình đăng ký giấy phép kinh doanh quá rườm rà, rắc rối vậy tại sao bạn không sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trên thị trường?

Hoàn Cầu – Đơn vị nhận làm giấy phép kinh doanh trọn gói

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh. Nhất là một thành phố đông đúc, sôi động, tập trung nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức,… như TPHCM thì nhu cầu này càng nhiều.

giay phep kinh doanh 3 - Giấy phép kinh doanh bao gồm những nội dung gì?
sentayho.com.vn – Đơn vị nhận làm giấy phép kinh doanh trọn gói.

Thế nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín hay đảm bảo chất lượng. Có nhiều trường hợp “ôm con bỏ chợ”, nhận thanh toán làm giấy phép kinh doanh trước của các doanh nghiệp, công ty,.. nhưng sau đó lại không hoàn thành đúng thời gian quy định, gây ra nhiều phiền toái, thậm chí là rũ bỏ trách nhiệm,… Vì vậy mà việc tìm kiếm một đơn vị làm giấy phép đăng ký kinh doanh tốt là vô cùng quan trọng. Và Hoàn Cầu sẽ là đơn vị nhận làm giấy phép kinh doanh trọn gói chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Sở hữu đội ngũ nhân viên có kiến thức cùng trình độ chuyên môn cao, mọi vấn đề của quý khách đều sẽ được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả tại Hoàn Cầu. Không chỉ đăng ký giấy phép kinh doanh cho các cá nhân, cơ quan, công ty, doanh nghiệp,… nơi đây còn cung cấp dịch vụ thành lập công ty TNHH, công ty cổ phần, chi nhánh công ty cũng như cho thuê văn phòng ảo,…

Mọi chi tiết thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0901 668835 để được nhân viên tư vấn kỹ hơn.