Download BatteryMon 2.1 build 1009 – Kiểm tra pin laptop -taimienphi.v

1. Giới thiệu về BatteryMon

Pin với bản chất hóa học dễ bị hao mòn, rò rỉ và hỏng hoàn toàn do các nguyên nhân như chập mạch hay sét đánh. Pin có xu hướng hỏng và giảm hiệu suất theo thời gian, do đó việc xác định và theo dõi tình trạng của pin là rất quan trọng. Với phần mềm BatteryMon từ PassMark, giờ đây bạn có thể giám sát trạng thái của pin máy tính xách tay một cách dễ dàng. BatteryMon là ứng dụng giúp bạn kiểm soát tình trạng sử dụng Pin của laptop. Nhờ vậy, bạn sẽ biết được máy tính của mình đã nạp đủ điện hay chưa cũng như biết được nơi sản xuất của pin khi mua máy tính mới.

BatteryMon kiểm soát tình trạng sử dụng Pin

BatteryMon giúp bạn kiểm soát và theo dõi tình trạng sử dụng pin của máy tính xách tay. Đây là ứng dụng rất hữu ích giúp bạn kiểm tra tình trạng pin laptop đã qua sử dụng, biết được pin có còn hoạt động tốt hay không? Hoặc sử dụng để kiểm tra pin đã nạp đủ điện mỗi khi sạc, xem thông tin nơi sản xuất của pin khi mua laptop mới.

download batterymon

2. Tính năng mới cập nhật của BatteryMon 2.1 Build 1008:

– Bố sung tính năng “Gửi Email kiểm tra “

– Cải thiện hiệu suất kiểm tra phin Laptop

BatteryMon cho phép bạn kiểm tra các thông tin chi tiết liên quan đến pin như hiện trạng, năng lượng cũng như thời gian sử dụng còn lại, tổng thời gian mà pin có thể sử dụng được từ lúc sạc điện đầy đủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể biết được tên của pin đang sử dụng, công suất, điện áp, mức độ cảnh báo…

BatteryMon hiển thị tình trạng pin theo sơ đồ dạng sóng

BatteryMon hiển thị tình trạng pin theo sơ đồ dạng sóng để bạn dễ dàng theo dõi. Chương trình cho phép bạn thiết lập thời gian hoạt động, ứng dụng sẽ tự động hoạt động theo thời gian đã được bạn thiết lập từ trước. Sử dụng BatteryMon để thiết lập mức độ pin tối thiểu, mỗi khi sử dụng đến ngưỡng pin này, ứng dụng sẽ tự động phát ra cảnh báo, bạn sẽ dựa vào mức độ đó để sạc ngay pin cho máy tính, tránh hiện tượng laoptop tự động ngừng hoạt động mỗi khi hết pin, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các thành phần trong hệ thống máy tính cũng như các ứng dụng đang chạy khác trên máy tính.

3. Lợi ích khi sử dụng BatteryMon

Chẩn đoán các cell pin có vấn đề với số liệu thống kê chi tiết.

So sánh và đo lường hiệu suất của pin với tốc độ xả (discharge) dự kiến.

Tìm kiếm điểm xả quan trọng của pin.

Xác định bộ pin để phục vụ mục đích theo dõi.

Ghi lại hiệu suất của pin để tham khảo trong tương lai.

4. BatteryMon hoạt động như thế nào.

BatteryMon có thể vẽ biểu đồ mức sạc pin của bạn trong thời gian thực, bên cạnh đường xu hướng ngoại suy và đường xu hướng so sánh. Một file nhật ký về mức độ sạc pin và số liệu thống kê khác được duy trì để bạn sử dụng cho mục đích phân tích trong tương lai. Ngoài ra, BatteryMon còn cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết về trạng thái và hệ thống của từng pin được cài đặt. Điều này hữu ích khi có nhiều pin được sử dụng.

Bạn không cần mở phần mềm để kiểm tra pin mỗi lần mà có thể kích hoạt chế độ cửa sổ mini luôn xuất hiện trên màn hình máy tính, nhằm dễ dàng theo dõi trạng thái xả và sạc của nhiều pin, cũng như phần trăm tuổi thọ, thời gian hoạt động ước tính và nhiều thông số khác.

  • Xem ngay: Cách kiểm tra chai pin laptop bằng BatteryMon

5. Tính năng chính của BatteryMon:

– Kiểm soát tình trạng Pin Laptop. – Hiển thị thông tin chi tiết liên quan đến Pin. – Hiển thị tổng thời gian sử dụng còn lại của laptop. – Hiển thị tổng thời gian sử dụng từ lúc pin được sạc đầy điện. – Kiểm tra nguồn điện khi sạc pin. – Tùy chỉnh thiết lập thời gian hiển thị. – Tùy chỉnh thiết lập mức độ pin tối thiểu.

6. Phần mềm liên quan

Battery Optimizer là ứng dụng có các chức năng tương tự giúp bạn quản lý, tiết kiệm pin máy tính laptop hiệu quả, ưu điểm của Battery Optimizer là có thể chẩn đoán chính xác được tuổi thọ của pin để bạn có phương án thay thế.

Bạn thấy bài viết thế nào?