Bank Routing Number là gì? Lấy số Routing Number như thế nào? – Tài Chính Kinh Doanh Vozz

Routing Number còn được gọi là số định tuyến ngân hàng, tuy nhiên vẫn có không ít người thắc mắc Routing Number là gì? Làm thế nào để có thể lấy được số Routing Number đơn giản nhất? sentayho.com.vn sẽ trả lời tất cả những câu hỏi này của bạn qua bài viết dưới đây.

Video số định tuyến ngân hàng là gì

Routing Number là gì?

Routing Number là gì? Đây là mã gồm tất cả 9 chữ số, được ngân hàng sử dụng để dễ dàng trao đổi tiền với nhau. Có thể tìm được mã số định tại màn hình góc trái khi kiểm tra thông tin cá nhân. Trong trường hợp bạn muốn nhận tiền hay chuyển tiền cho người khác, ngân hàng có thể dùng mã Swift code hoặc Routing. Để thực hiện các giao dịch với ngân hàng tại nước ngoài cần liên hệ để được tìm hiểu thông tin và tránh gặp những bất lợi cho chính bạn.Vì vậy, có thể thấy Bank Routing Number chỉ được sử dụng trong trường hợp nhận dạng tại ngân hàng ở Mỹ. Tại Việt Nam không sử dụng mã số định tuyến này, vì vậy bạn có thể không cần điền thông tin. Khi thực hiện các giao dịch bạn cần quan tâm tới các mã như: BIC, SWIFT CODE, Bank Account Number, IBAN, Routing Number…

Mã số định tuyến đến từ quốc gia nào?

Mã số định tuyến được tạo ra từ ABA từ năm 1910, giúp hỗ trợ cho việc xử lý séc được an toàn và đơn giản hơn. Routing Number do hiệp hội Ngân hàng Mỹ tạo ra vào năm 1910, giúp ngân hàng xác định các thanh toán nhanh nhất. Mã số định tuyến giúp người dùng sẽ có thể kiểm tra họ đã chắc chắn nhận được tiền hay không. Khi cục dự trữ liên bang được thành lập, có ý nghĩa to lớn đối với việc thanh toán. Hiện nay, để xác định tài khoản được mở tại ngân hàng nào có thể dùng mã số định tuyến.Hướng dẫn cách lấy số Routing Number

Lấy số Routing Number như thế nào? Dưới đây là một số cách để tìm mã số định tuyến bạn có thể tham khảo:Cách tìm Routing Number trên séc

Routing Number gồm 9 số được in tại góc trái của tấm séc và được in bằng mực điện tử giúp khách hàng dễ dàng nhận biết.

Account Number: Số tài khoản có vị trí ở dưới cùng của tấm séc, bên phải số định tuyến. Số tài khoản là mã định danh về tài khoản ngân hàng của bạn.

Check Number: Vị trí ở góc dưới bên phải của tấm séc, giúp bạn giữ lại bản ghi đối với các khoản thanh toán.

Việc cung cấp mã số định tuyến rất quan trọng, vì có thể sử dụng trong trường hợp gửi sai số tài khoản hoặc chuyển tiền không thành công. Trong trường hợp gặp lỗi, bạn cần thông báo với ngân hàng để được thực hiện giao dịch.

Cách tìm Routing Number mà không cần sổ séc

Trong trường hợp không có số séc, bạn có thể tìm mã số định tuyến bằng cách kiểm tra thông tin trên website của ngân hàng đang sử dụng. Hoặc bạn có thể gọi tới số hotline ngân hàng để được tư vấn. Mỗi ngân hàng và khu vực sẽ có mã số định tuyến riêng. Một ngân hàng có thể sử dụng cùng lúc nhiều mã số định tuyến. Vì vậy, để dễ dàng kiểm tra thông tin Routing Number, bạn cần nắm rõ mã số định tuyến.

Tìm mã số định tuyến online

Bạn có thể sử dụng nhiều loại tài nguyên để tìm được mã số định tuyến ngân hàng tại các trang website lớn như:

– Ngân hàng tại Mỹ

– Ngân hàng tại Chase

– Ngân hàng PNC

– Ngân hàng Citi

– Bank of America

– Capital One

– Wells Fargo

– Ngân hàng Citi

– HSBC

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp về thắc mắc Routing Number là gì và cách xác định mã số định tuyến đơn giản. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mã số này và dễ dàng xác định chính xác, cũng như sử dụng một cách hiệu quả nhất đối với tấm séc của mình.