Tổng hợp segurazo là gì | Sen Tây Hồ

Nhiều người sử dụng máy tính phàn nàn rằng sau khi họ cài đặt một chương trình bất kỳ thì sẽ thấy 1 phần mềm “lạ” tên Segurazo xuất hiện trên máy tính của mình. Vậy phần mềm Segurazo là gì? Cách gỡ bỏ Segurazo như thế nào? Hãy với chúng tôi tìm hiểu trong bài viết cụ thể và chi tiết dưới đây nhé!

==> Xem thêm:  • Trình duyệt chromium là gì? Hướng dẫn cách gỡ bỏ tận gốc chromium trong win 7, 10
  • Phần mềm Xampp là gì? Hướng dẫn cài đặt – cách sử dụng – sửa lỗi xampp trên máy tính

Và nếu bạn không muốn biết Segurazo là gì? mà chỉ đang muốn tìm kiếm cách gỡ bỏ phần mềm Segurazo này thì hãy xem ngay video dưới đây.

” Video hướng dẫn cách gỡ bỏ tận gốc rễ phần mềm Segurazo”

Segurazo là gì?

phan-mem-segurazo-la-gi
Phần mềm Segurazo real time protection lite là gì?

Segurazo Client là gì? Segurazo là một phần mềm có khả năng quét toàn bộ hệ thống máy tính nhằm phát hiện và loại bỏ sự xâm nhập của virus độc hại. Segurazo là một công ty bảo mật công nghệ thông tin toàn cầu có trụ sở tại số 1161 Mission St, bang San Francisco, Hoa Kỳ. Segurazo Client chạy ngầm trên hệ thống máy tính để giúp loại bỏ những tác nhân có thể gây hại cho máy tính.

Segurazo Antivirus được cài đặt vào máy tính như thế nào ?

Thực chất đây là 1 phần mềm diệt Virus miễn phí và được phát hành cả bản tính phí. Và mặc dù Segurazo có trang web chính thức để người dùng có nhu cầu có thể tải xuống. Tuy nhiên để có thể đạt được số lượng người tải nhiều và trải nghiệm thì hãng phần mềm này của Mỹ đã bắt tay với các hãng khác để cài đặt mã kèm theo các phần mềm khác để khi người dùng tiến hành cài đặt phần mềm nào đó thì nó sẽ tự động tải Segurazo Antivirus và tự động cài đặt song song với ứng dụng mà chúng ta vừa tải về cài đặt.

Vậy phần mềm Segurazo Antivirus có tốt không?

Thực chất đây là 1 phần mềm diệt virus cho nên nó không hề có hại đối với vấn đề bảo mật của người dùng. Tuy nhiên mỗi một phần mềm khác nhau đều đòi hỏi cấu hình của máy tính phải đạt yêu cầu nhất định. Chúng ta hãy cùng nhau phân tích về ưu điểm và nhược điểm của phần mềm này trước khi đưa ra quyết định có nên tìm cách xóa Segurazo không nhé?

Xét về tính ưu điểm

  • Phần mềm này sẽ giúp chúng ta bảo mật được dữ liệu bên trong máy tính được tốt hơn và hạn chế đến mức tối đa gặp phải các lỗ hổng bảo mật như: chương trình độc hại Trojan, Virus xâm nhập hay các mã độc lan tràn trên mạng Internet.
  • Giúp tối ưu hóa hiệu suất làm việc của máy tính.
  • Có khả năng bảo vệ quyền riêng tư cá nhân của người dùng trên máy tính.
  • Bảo vệ máy khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài như: Tự động ra lệnh chặn các Website có tính an toàn thấp, khả nghi và dễ bị dính mã độc .
  • Giúp bảo vệ email, thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng,… mà bạn lưu trên máy không bị hacker đánh cắp thông tin .

Xét về nhược điểm

nhuoc-diem-phan-mem-segurazo
Segurazo thường hiện thông báo làm người dùng khó chịu
  • Đối với các dòng máy tính cũ, có cấu hình thấp thì phần mềm Segurazo sẽ gây ra hiện tượng chậm và lag máy bởi nó được lập trình để hoạt động song song với Windows nhằm giúp bảo mật thông tin được hiệu quả hơn.
  • Phần mềm này thường xuyên hiển thị các cửa sổ thông báo gây khó chịu và phiền phức cho người sử dụng trong quá trình làm việc.
  • So sánh với các phần mềm diệt Virus khác thì khả năng loại bỏ Virus của Segurazo không quá hiệu quả và nó không có hỗ trợ trực tiếp cách giải quyết nếu máy thực sự gặp vấn đề với các mã độc.

Qua phân tích trên thì chúng ta cũng có thể thấy Segurazo Antivirus có phần “thừa thãi” và không cần thiết trong máy tính của bạn. Tuy nhiên nếu bạn thực sự thấy phần mềm này hiệu quả thì cần lưu ý rằng cấu hình máy tính của bạn phải thật cao để hạn chế tình trạng đơ và treo máy tính. Còn nếu bạn cảm thấy Segurazo quá phiền phức và muốn gỡ cài đặt Segurazo thì hãy cùng theo dõi những hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách gỡ Segurazo Antivirus

Trước khi tiến hành các bước gỡ phần mềm Segurazo thì chúng ta cần kiểm tra lại xem Segurazo Antivirus có được cài đặt trong hệ điều hành máy tính của mình hay không?

Mở mục tìm kiếm trên thanh Windows và gõ cụm từ Segurazo, nếu Segurazo Antivirus được hiển thị như hình dưới đây, hãy thực hiện các bước hướng dẫn dưới đây để gỡ bỏ. Nếu máy không có Segurazo thì có nghĩa là người dùng không cài đặt Segurazo Antivirus.

cach-go-bo-phan-mem-segurazo-antivirus

Để có thể loại bỏ Segurazo một cách triệt để bạn có thể tham khảo hai cách làm dưới đây:

Cách 1: Gỡ bỏ Segurazo thông qua Uninstall a Program

Đây là cách phổ biến mà chúng ta thường thực hiện mỗi khi muốn gỡ bất kỳ 1 phần mềm nào. Và chúng ta hãy thực hiện theo các bước sau đây .

Bước 1: Bạn cần đi đến mục Control Panel bằng cách click chuột vào biểu tượng cửa sổ Windows ở góc bên trái dưới cùng màn hình và gõ tìm kiếm cụm từ “Control Panel”

Bước 2: Sau khi đã vào được mục Control Panel thì chúng ta cần tiếp tục chọn vào theo đường dẫn như sau: Programs>Programs and features>Features Uninstall a Program.

Bước 3: Lúc này chúng ta cần tìm đến phần mềm có tên là Segurazo rồi bấm chuột phải vào và chọn Uninstall.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần bấm OK để xác nhận quá trình gỡ bỏ cài đặt Segurazo là hoàn tất.

Cách 2 : Sử dụng phần mềm Revo Uninstaller để xóa bỏ Segurazo Antivirus

Hiện nay trên mạng có rất nhiều phần mềm có thể giúp bạn xóa bỏ hoàn toàn Segurazo. Tuy nhiên, trong số đó Revo Uninstaller lại được tin dùng hơn cả nhờ khả năng xóa sạch, nhanh và không có phần mềm ngầm đi kèm. Chính vì thế, sentayho.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm này nhé.

Bước 1: Trước tiên chúng ta cần tải phần mềm về máy tính của mình. Revo Uninstaller có trang web chính thức, bạn hãy tải nó ở trang web này để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Sau khi đã tải về thành công thì chúng ta tiến hành cài đặt phần mềm như bình thường theo trình tự các hình dưới đây .

cach-go-bo-phan-mem-segurazo-antivirus
Lựa chọn ngôn ngữ cho phần mềm để thao tác dễ dàng hơn
cach-go-bo-phan-mem-segurazo-antivirus
Đồng ý với điều khoản của ứng dụng và chọn nơi lưu phần mềm
cach-go-bo-phan-mem-segurazo-antivirus
Bấm Next để hoàn thiện quá trình cài đặt

Bước 3: Sau khi cài đặt xong chúng ta hãy mở phần mềm Revo Uninstaller lên.

cach-go-bo-phan-mem-segurazo-antivirus
Giao diện của phần mềm Revo Uninstaller

Bước 2: Tìm đến ứng dụng Segurazo Antivirus và bấm chuột vào icon của phần mềm này sau đó bấm chọn Uninstall. Chỉ đơn giản như vậy thôi là phần mềm nãy đã biến mất khỏi máy tính của bạn một cách nhanh chóng.

Bước 6: Sau khi khởi động lại máy hãy mở mục tìm kiếm trên Windows và gõ lại Segurazo nếu Segurazo không còn xuất hiện nữa thì có nghĩa là ứng dụng đã được gỡ bỏ hoàn toàn.

Hy vọng những thông tin giải đáp Segurazo antivirus là gì cũng như cách để gỡ bỏ phần mềm này sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm được những kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có bất cứ đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến bài viết trên. Vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết, sentayho.com.vn luôn sẵn sàng trao đổi và tiếp nhận những thông tin kiến thức mới đến từ các bạn độc giả.