Tổng hợp sim 4g là gì | Sen Tây Hồ

Sim 4G là gì?

Có thể giải thích đơn giản rằng đây là loại SIM do các nhà mạng phát hành nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng mạng 4G của khách hàng. Lý do nên dùng sim 4G là để giúp các thiết bị di động có thể kết nối với mạng 4G.

Về mặt kích thước vật lý, sim 4G không có bất kỳ sự khác biệt ở bên ngoài so với sim 3G truyền thống, sự khác biệt duy nhất là sim 4G hỗ trợ băng tần mạng 4G, trong khi sim 3G chỉ hỗ trợ mạng 3G đơn thuần, còn kích thước vật lý vẫn như nhau khi đều theo chuẩn nanoSim.Xem thêm: Cách chuyển SIM 3G sang 4G của các nhà mạng lớn hiện nay

Sim 4G vẫn có nhiều kích thước khác nhau như microSim, nanoSim hay kích thước chuẩn.

Sim 4G vẫn có nhiều kích thước khác nhau như microSim, nanoSim hay kích thước chuẩn.

Theo lý thuyết, SIM 4G cho tốc độ kết nối Internet vượt trội hơn hẳn so với loại sim 3G, vào khoảng 250 Mbps, tức nhanh gấp 10 lần sim 3G truyền thống và hơn gấp 4 lần so với mạng cáp quang cơ bản. Tuy nhiên đây chỉ là tốc độ lý thuyết, vì thực tế tốc độ trên chỉ đạt được trong môi trường lý tưởng không có vật chắn hay các loại sóng khác.

Ưu điểm của sim 4G là gì?

Tại Việt Nam, việc sim 4G cho tốc độ kết nối Internet vào hàng chục Mbps là điều hoàn toàn bình thường. Một vài thử nghiệm cho thấy tốc độ của SIM 4G lên đến hơn 60 Mbps, tức nhanh gấp nhiều lần so với SIM 3G và nhanh hơn cả tốc độ trung bình của mạng cáp quang tại Việt Nam, do đó cho phép người dùng truy cập mạng Internet cực kỳ nhanh ở bất kỳ đâu.

Với tốc độ vượt trội của mạng 4G, người dùng có thể làm được nhiều điều như xem video, đọc bảo, tải game, chia sẻ file,… rất nhanh chóng và ổn định mà không còn xảy ra tình trạng ì ạch như trên mạng 3G cũ.

Xem thêm: Mạng 4G khác 3G như thế nào?

Mạng 4G tại Việt Nam hiện cho tốc độ kết nối nhanh hơn cả mạng Wifi sử dụng cáp quang.

Mạng 4G tại Việt Nam hiện cho tốc độ kết nối nhanh hơn cả mạng Wifi sử dụng cáp quang.

Bên cạnh đó, việc truy cập Internet tốc độ cao cũng cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện video hay xem truyền hình trực tuyến dễ dàng hơn, từ đó giải quyết công việc nhanh hơn, đồng thời cũng khiến các hoạt động như học tập, giải trí trở nên thoải mái, vui vẻ hơn.

Mạng Internet cũng như tốc độ lưu thông trên một con đường, tốc độ truy cập mạng Internet càng cao thì chúng ta đi càng nhanh đến đích đến hơn. Hơn nữa, lý do nên dùng sim 4G là bạn sẽ không còn phụ thuộc vào mạng Wifi ở những nơi muốn đến.

Qua những ưu điểm nói trên, chúng ta có thể thấy rằng việc sử dụng sim 4G mang lại rất nhiều điều hữu ích cho chúng ta khi cho tốc độ kết nối Internet nhanh ở khắp mọi nơi, không còn phụ thuộc vào mạng WiFi. Và trong khi chờ 5G được phổ biến tại Việt Nam thì bạn có thể đăng ký 4G để có trải nghiệm mạng di động tốt nhất nhé.

Xem thêm: Cách kích hoạt sim 4G Vinaphone và Mobifone

Câu hỏi thường gặp

❓ Sim 4G là gì?

Sim 4G là loại sim do các nhà mạng phát hành nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng mạng 4G của khách hàng, sim 4G không có bất kỳ sự khác biệt ở bên ngoài so với sim 3G truyền thống, sự khác biệt duy nhất là sim 4G hỗ trợ băng tần mạng 4G.

📱 Ưu điểm của sim 4G là gì?

Một vài thử nghiệm cho thấy tốc độ của sim 4G lên đến hơn 60 Mbps, tức nhanh gấp nhiều lần so với sim 3G và nhanh hơn cả tốc độ trung bình của mạng cáp quang tại Việt Nam, do đó cho phép người dùng truy cập mạng Internet cực kỳ nhanh ở bất kỳ đâu

⚡ Nhược điểm của sim 4G là gì?

Với tốc độ cực kỳ “khủng khiếp” của mình mà sim 4G cũng tiêu tốn dung lượng mạng nhiều hơn, do đó bạn cần lưu ý khi đăng ký các gói dung lượng sử dụng mạng 4G của nhà mạng.