Nhận định Simp là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và sự phổ biến trên facebook

Simp là gì?

Simp là gì?

Ngoài ra, trước khi có từ Simp thì cộng đồng meme cũng từng sử dụng một từ mang hàm ý “cao quý” hơn là “White Knight” – nghĩa là chàng hiệp sĩ mặc áo trắng chuyên bảo vệ cho công chúa. Từ này được dùng để chỉ những đối tượng là thanh niên hay dại gái, bảo bọc phụ nữ quá đà và thậm chí là mù quáng mặc cho cô gái có sai như thế nào đi nữa.Nguồn gốc của Simp

Thế nhưng, nó đã dần bị quên lãng và cho đến những năm 1980, khi nó được sử dụng bởi các rapper Bờ Tây như Hugh EMC , Too Short và E-40. Vào năm 1999, thuật ngữ này đã được sử dụng trong bài hát ” Sippin ‘on Some Syrup ” của nhóm Three 6 Mafia để chỉ những người đàn ông theo đuổi phụ nữ và phục tùng theo họ chỉ để được quan hệ thể xác. Những năm về sau, Artemus Clyden đã thêm ý nghĩa của từ Simp lên từ điển Urban Dictionary và được định nghĩa rằng: “Simp dùng để chỉ những cậu con trai luôn đeo bám những cô nàng hot girl với suy nghĩ rằng mình sẽ được “hưởng thụ” từ các cô”.

Hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ của Simp

Được coi là chủ đề nóng được cộng đồng quan tâm nên đã có nhiều tờ báo lớn từng đề cập đến Simp trong bài viết của họ. Vào ngày 16/10/2019, tạp chí Mel Magazine đã đăng tải một bài viết nói về sự lan truyền của từ lóng này trên các phương diện truyền thông xã hội. Bắt đầu từ tháng 10/2019, Simp cũng được cư dân mạng sử dụng nhiều trên Twitter.

Từ ngữ này sau đó đã xuất hiện rất nhiều trên các trang mạng xã hội và xuất hiện trong rất nhiều ảnh meme. Điển hình vào ngày 5/12/2019, người dùng MeAmsAI Fishstick đã đăng tải lên iFunny một video ngắn sử dụng cụm từ này trong phần chú thích. Bài viết sau đó đã nhận được hơn 9,6 nghìn lượt like chỉ trong vòng 3 tháng đăng tải.

Vào ngày 11/12/2019, người dùng Twitter @graveyardmilk đã đăng bài viết có sử dụng từ simp trong phần chú thích. Tweet này đã đạt hơn 4 nghìn lượt thích và 770 lượt retweet trong vòng 3 tháng.

Thuật ngữ Simp bùng nổ trên các quốc gia

Simp Nation – Quốc gia của các Simp

Simp Nation hay Welcome to X Nation là một trào lưu trên Tiktok. Sau đó, một người sẽ mô tả những đặc điểm của một người được xem là Simp điển hình, sau đó chào mừng những người nhận ra chính mình trong những mô tả đó đến với đất nước của Simp. Tại đó, ai cũng có những đặc điểm chung là tính dại gái và luôn tuân theo những mệnh lệnh của cô gái mình thích một cách mù quáng, bất chấp mọi đúng sai để bảo vệ cô gái ấy. Đồng thời, họ còn sẵn sàng bỏ lại bạn bè vì cô gái đó. Trào lưu này phổ biến trong cộng đồng Tiktok quốc tế vào giữa tháng 12/2019.

Các Simp nổi tiếng trên màn ảnh

Trên màn ảnh cũng có một số Simp nổi tiếng mà đã được cộng đồng Youtube và Tiktok chỉ ra như Mordecai (trong phim Regular Shows) và Finn (trong Adventure Time). Đây được xem là hai ví dụ đơn giản và dễ hiểu nhất cho người hâm mộ có thể hiểu rõ hơn về định nghĩa này.

Tại sao Simp lại trở thành xu hướng?

Trên thực tế, Simp là một biến thể của các anh chàng tốt bụng mà chúng ta đã từng biết ở thời 2000. Ý tưởng về sự tận tâm được xuất phát từ những hành động đơn giản muốn bảo vệ cho người con gái mà họ yêu thương. Có thể xem Simp như một bộ phim hài lãng mạn vậy. Thế nhưng trên thực tế thì nó lại gặp nhiều khó khăn khi bị biến tướng thành những câu nói châm biếm, khó nghe.

Lời khuyên khi bạn sử dụng Simp

Điều mà bạn cần làm với những chàng Simp khi họ đang đau khổ không phải là trêu chọc. Chuyên gia tâm lý Raffaello Antonino cho rằng việc ai đó gọi bạn là Simp với ý nghĩa tiêu cực sẽ khiến họ ngày càng tự ti, dẫn đến việc ám ảnh trong tình yêu vào tương lai.

Hãy cho các chàng trai nhận ra rằng việc bị người khác từ chối không đồng nghĩa với việc chuyện tình yêu của bạn không thể phát triển hơn được nữa. Việc bị đối xử tệ bạc cũng là một cơ hội để họ học được cách tôn trọng bản thân và cảm xúc của mình. Do đó, bạn cần phải biết cách ứng xử hợp lý cho những chuyện tình xứng đáng hơn trong tương lai.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ Simp là gì rồi đúng không. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn nắm được những thông tin hữu ích để biết cách sử dụng từ ngữ này một cách chuẩn xác nhất. Vì vậy, bạn cần phải cẩn trọng khi gán ghép ai đó là Simp nhé.