Đánh giá về super su la gi | Sen Tây Hồ

Việc root máy Android giúp cho bạn có thể sử dụng máy dưới quyền admin, can thiệp vào hệ thống sâu hơn và có thể làm được nhiều việc như chỉnh sửa file trong hệ thống, xóa các phần mềm của hãng cài sẵn, cài các bản ROM cook theo ý thích, … Tuy nhiên bạn cần hiểu biết đôi chút về kỹ thuật nếu như muốn root máy. Và nếu bạn đang có trong tay một chiếc smartphone Android đã root, bạn sẽ khám phá được nhiều điều hấp dẫn khi cài các ứng dụng sau đây:Android Root

SuperSU

Super SU

SuperSU là ứng dụng không thể thiếu sau khi root máy. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn sử dụng các ứng dụng khác để can thiệp vào hệ thống. Nếu không có SuperSU, bạn không thể sử dụng các ứng dụng tùy chỉnh sâu vào hệ thống.

Tải SuperSU tại đây

Ứng dụng chặn quảng cáo AdBlock Plus

AdBlock Plus

Tất cả người sử dụng smartphone Android đều có chung một nỗi phiền lòng, đó là quảng cáo. Quảng cáo xuất hiện ở bất cứ đâu khi bạn kết nối mạng. Tuy nhiên với AdBlock Plus, bạn sẽ chặn được toàn bộ quảng cáo và thoải mái trải nghiệm smartphone của mình.

Tải AdBlock Plus tại đây

System App Remover: xóa các ứng dụng hệ thống

System Apps Remove

Gần như hãng smartphone nào cũng cố gắng cài vào các ứng dụng do chính họ phát triển. Có một số là hữu ích, nhưng có một số chúng ta không bao giờ dùng đến. Việc gỡ bỏ đi các ứng dụng này sẽ làm tài nguyên máy dồi dào hơn. Nhưng bạn không thể làm được điều này trước khi Root máy, sau khi Root mọi việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần cài System App Remover và gỡ bỏ đi ứng dụng bạn không dùng.

Tải System App Remover tại đây

Sao lưu ứng dụng mạnh mẽ với Titanium Backup

Titanium Backup

Có những người Root máy chỉ để cài Titanium Backup vì đơn giản đây là ứng dụng quản lý ứng dụng rất mạnh mẽ. Bạn có thể gỡ bất cứ ứng dụng nào giống như System App Remover ở trên nhưng quan trọng hơn, Titanium Backup giúp bạn sao lưu các ứng dụng cần thiết trước khi tinh chỉnh hệ thống hay cài ROM khác. Mỗi khi cài một bản ROM bạn đều mất hết ứng dụng, Titanium Backup sẽ giúp bạn khôi phục lại toàn bộ cùng các dữ liệu của ứng dụng đã lưu.

Tải Titanium Backup tại đây

Ứng dụng làm mượt máy và tiết kiệm pin: Greenify

Greenify

Greenify là một người bạn tuyệt vời cho những máy có cấu hình thấp. Bạn cũng có thể sử dụng Greenify khi chưa root nhưng khi root rồi thì Greenify mới thực sự phát huy hiệu quả một cách tối đa. Đây là một ứng dụng giúp bạn đặt tất cả các ứng dụng khác vào chế độ “ngủ đông” khi không dùng, giúp cho máy không bị chiếm RAM và không bị nhiều ứng dụng chạy ngầm. Điều này làm cho RAM trống máy lớn, đảm bảo máy chạy mượt mà và tăng thời lượng pin.

Tải Greenify tại đây

Ứng dụng quản lý pin: BetterBatteryStats

BetterBattery Stats

Các hãng đều có ứng dụng quản lý pin của riêng mình, nhưng để xem chi tiết nhất và biết nhiều thông tin về pin nhất thì chỉ có BetterBatteryStats. Ứng dụng này hiển thị mọi thứ mà bạn muốn biết về pin và các ứng dụng, các hoạt động ảnh hưởng đến pin.

Tải BetterBatteryStats tại đây

Ứng dụng quản lý file: ES File Explorer

ES File Explorer

Kể cả khi không root bạn cũng có những ứng dụng quản lý file chất lượng, nhưng muốn một ứng dụng mà bạn có thể vào sửa cả các file hay folder hệ thống tốt nhất thì đó chỉ có thể là ES File Explore. Với quyền truy nhập và thay đổi, di chuyển các file hệ thống bạn có thể thay đổi hình nền khởi động, nhạc khi khởi động, … Hơn nữa, ES File Explorer còn được yêu thích bởi bố cục rất trực quan và dễ sử dụng.

Tải ES File Explorer tại đây

Ứng dụng quản lý ROM cook: ROM Manager

Rom Manager

Cài các bản ROM cook theo ý thích là điều tuyệt vời sau khi Root và ROM Manager giúp bạn quản lý bản ROM tùy chỉnh, quản lý kernels, các tweak, … Bạn sẽ được thoải mái vọc vạch sâu hơn về ROM trên điện thoại của mình.

Tải ROM Manager tại đây

Ứng dụng quay màn hình điện thoại: Rec

Rec

Thỉnh thoảng bạn muốn quay lại màn hình điện thoại Android của mình để làm clip hướng dẫn hay quay lại một trận game chẳng hạn, Rec sẽ giúp bạn làm điều đó. Rec đơn giản là một ứng dụng quay lại màn hình rất mượt mà và mạnh mẽ.

Tải Rec tại đây

Ứng dụng tùy chỉnh CPU và kernel: Device Control

Device Control

Sau khi Root bạn có thể làm được một điều tuyệt vời là can thiệp vào tốc độ CPU. Ép xung CPU cho tốc độ tăng lên sẽ giúp hiệu năng máy bạn mạnh hơn đáng kể (nhưng cũng nóng hơn), hoặc bạn cũng có thể giảm tốc độ xung nhịp tối đa của CPU xuống để máy hoạt động mát, mượt mà và thời lượng pin dài hơn (nhưng sẽ chậm chạp khi chơi game nặng).

Tải Device Control tại đây

Như vậy, bạn đã thấy bạn sẽ làm được rất nhiều điều thú vị sau khi Root máy. Mặc dù vậy root máy không phải là chuyện quá đơn giản mà ai cũng có thể làm được; hơn nữa với một số hãng điện thoại, root sẽ làm mất bảo hành. Do đó lời khuyên của chúng tôi là nếu bạn đang hài lòng với smartphone của mình rồi thì không nên root máy còn nếu bạn muốn tìm tòi, khám phá thêm và có một ít kiến thức về công nghệ thì hãy thử. Lưu ý là Root máy có thể dẫn đến một số rủi ro như máy không khởi động được, không lên nguồn nếu làm không đúng cách. Bạn nên cân nhắc trước quyết định của mình.

Quân LNH

(Theo AndroidPit)