Tìm hiểu synaptics pointing device driver là gì

Hiện nay những người sử dụng máy tính thường xuyên thấy máy tính của mình cập nhật phần mềm lạ là Synaptics pointing device. Tuy nhiên, người dùng lại không hề hay biết thông tin về phần mềm này. Vậy, thực hư đây là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Synaptics pointing device driver là gì trong bài viết dưới đây ngay nhé. Đừng bỏ qua nếu bạn muốn biết rõ hơn về máy tính của mình.

Phần mềm Synaptics pointing device driver là gì
Phần mềm Synaptics pointing device driver là gì

Phần mềm Synaptics pointing device driver là gì?

Synaptics pointing device driver là một phần mềm được đi kèm với máy tính. Có nghĩa là, chúng là ứng dụng vô hại tới laptop của bạn. Tác dụng chính của Synaptics pointing device driver giúp cho con chuột có thể kết nối với máy tính dễ dàng. Đây là ứng dụng được đi kèm với hệ điều hành, thường cùng với các drive khác.Tuy là phần mềm vô hại với máy tính nhưng bạn cũng không thể xóa chúng. Bởi lẽ, nếu thiếu đi drive này, chuột máy tính sẽ không hoạt động được. Đồng nghĩa với việc, nếu bạn nhận thấy chuột và máy tính không kết nối được với nhau thì hãy kiểm tra ngay Synaptics pointing device nhé.

Nhiều lúc cáp kết nối của chuột và bàn phím bị lỏng cũng sẽ khiến chiếc máy của bạn nhận sai driver đó. Chính vì vậy nếu không thể cập nhật được driver cho máy thì hãy kiểm tra lại các sợi cáp kết nối của phím và chuột

Cách tải phần mềm Synaptics pointing device driver về máy tính

Thông thường khi mua máy tính và được cài đặt hệ điều hành sẵn, bạn sẽ không phải tải thêm các phần mềm sẵn có này. Tuy nhiên, đối với người dùng lựa chọn không cài hệ điều hành tại địa chỉ mua mà tự cài tại nhà. Có thể xảy ra trường hợp máy tính của bạn chưa được cài đặt Synaptics pointing device driver.

Hướng dẫn tải phần mềm
Hướng dẫn tải phần mềm

Vậy, làm sao để tìm kiếm và cài đặt được driver này, hãy theo dõi các bước dưới đây ngay nhé.

  • Bước 1: Xác định rõ máy tính của bạn là dòng máy gì, thương hiệu nào và mã đi kèm của mỗi máy tính.
  • Bước 2: Hãy truy cập website của thương hiệu máy tính của bạn và tìm kiếm driver của hãng để tải. Trong trường hợp bạn vẫn không tìm ra, hãy thử tìm kiếm theo công thức sau: “Driver + tên thương hiệu laptop của bạn” sẽ ra trang chủ của Synaptics pointing device driver.
  • Bước 3: Mỗi máy tính sẽ có một mã khác nhau, thế nên hãy chọn đúng mã máy của bạn. Đồng thời, hệ điều hành Win 10, Win 7 hay Win 8 và dung lượng là 64 bit hay 32bit.
  • Bước 4: Tiến hành cài đặt phần mềm Synaptics pointing device driver như các ứng dụng thông thường.
  • Bước 5: Khởi động lại máy tính và kiểm tra các thông số và độ nhạy của chuột.

Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản, bạn có thể tự cài đặt được driver cho máy tính của bản thân. Đặc biệt, đối với trường hợp chuột máy tính không có tín hiệu, bạn cũng có thể thử tải và cài đặt lại. Có thể đây là nguyên nhân và cách giải quyết hiệu quả nhất cho máy tính.

Một số lưu ý khi sử dụng và cài đặt phần mềm Synaptics pointing device driver

Hiện nay, phần mềm Synaptics pointing device driver được coi là ứng dụng quan trọng đối với mỗi laptop. Chính vì thế, để có thể sử dụng hiệu quả cũng như tránh những trường hợp xảy ra, bạn hãy theo dõi những lưu ý dưới đây.

Link Download

Lưu ý khi sử dụng và cài đặt
Lưu ý khi sử dụng và cài đặt

Lưu ý khi sử dụng phần mềm

  • Tuy đây là phần mềm vô hại đối với máy tính nhưng bạn cũng không nên thấy đầy bộ nhớ mà xóa đi. Bởi tuy vô hại nhưng thiếu chúng, chuột của bạn sẽ không di chuyển được.
  • Nếu nhận thấy chuột và máy tính không có kết nối với nhau, hãy nghĩ ngay đến việc kiểm tra phần mềm Synaptics pointing device driver. Có thể phần mềm đã xảy ra lỗi hoặc cần được nâng cấp.
  • Trong quá trình sử dụng máy tính, có rất nhiều phần mềm tương tự giúp hỗ trợ bạn thao tác tiện lợi hơn. Vì thế, chúng tôi gửi đến bạn một mẹo nhỏ, hãy gộp những phần mềm tương ứng lại với nhau. Như thế, bạn sẽ không phải gặp tình trạng xóa nhầm hoặc không biết chúng là gì.

Lưu ý khi cài đặt phần mềm

  • Có nhiều trường hợp cài đặt Synaptics pointing device driver xong nhưng vẫn không di chuyển được chuột. Đây có thể là do người dùng đã cài đặt sai. Vì thế, hãy kiểm tra lại thương hiệu cũng như mã của sản phẩm máy tính. Nhiều mã máy tính chỉ khác nhau từ 1 đến 2 ký tự mà thôi.
  • Bên cạnh đó, khi cài đặt, bạn có thể di chuyển phần mềm vào ổ D để tránh gây đầy bộ nhớ cho ổ C. Vì ổ C chỉ nên cài đặt các ứng dụng của hệ điều hành đi liền trực tiếp với máy tính.

Bạn nên cập nhật lên phiên bản Synaptics pointing device driver mới nhất để có thể sử dụng được những tiện ích mới mẻ. Điều này sẽ giúp chiếc máy của bạn hoạt động một cách trơn tru và mượt mà hơn nhiều so với các phiên bản driver cũ.

Trên đây là những thông tin về phần mềm Synaptics pointing device driver là gì. Hy vọng rằng với những chia sẻ bên trên, bạn có thể bỏ túi cho bản thân những kiến thức bổ ích. Hãy theo dõi website của chúng tôi để cập nhật những bài viết chất lượng.