Tìm hiểu Tab là gì? Tab có chức năng như thế nào? | AU Cafe

Tab là gì? Tab là một thuật ngữ được sử dụng để căn chỉnh văn bản trong một trình xử lý văn bản bằng cách di chuyển con trỏ đến vị trí được xác định trước.

Tab có nhiệm vụ phân phối đồng đều văn bản giữa các lề và gây được sự chú ý. Khi bạn sử dụng máy tính hay điện thoại thông minh thì chắc chắn bạn sẽ cần đến các Tab. Vậy Tab là gì? Câu trả lời cụ thể sẽ được chúng tôi bật mí trong bài viết dưới đây.Có thể bạn quan tâm: Integrated là gì? Tại sao một số thiết bị có thể Integrated?

Tab là gì?

tags là gì

Tab là một của tính năng định dạng đoạn văn và thường được thực hiện với sự trợ giúp của phím tab hoặc các tùy chọn được cung cấp trong bộ xử lý văn bản.

Vậy cụ thể, Tab là gì? Tab là một thuật ngữ được sử dụng để căn chỉnh văn bản trong một trình xử lý văn bản bằng cách di chuyển con trỏ đến vị trí được xác định trước. Tab có nhiệm vụ phân phối đồng đều văn bản giữa các lề và gây được sự chú ý.

Cách sử dụng Tab trình duyệt như thế nào?

Một số lưu ý cho bạn trong quá trình sử dụng Tab như sau:

  • Nhấn Ctrl + T trên bàn phím để mở một Tab mớitrong hầu hết các trình duyệt Internet
  • Nhấn Ctrl + Wđể đóng một tab duy nhất tại một thời điểm
  • Nhấn Ctrl + Tabđể chuyển tiếp giữa các tab
  • Nhấn Ctrl + Shift + Tabđể di chuyển lùi giữa các tab
  • Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Tđể mở lại các tab bạn vừa đóng

Tab trong văn bản được thụt lùi ở đầu dòng nếu muốn sang đoạn mới của tài liệu. Hoặc nếu muốn tạo khoảng cách bằng nhau giữa nhiều dòng thì bạn cũng đều cần thụt lùi Tab. Tab thường hiển thị bằng một mũi tên khi các có các nhãn định dạng.

Trong một Tab sẽ có các khoảng trống tương ứng. Và tùy thuộc vào chương trình đang chạy mà số lượng không gian tương đương được sử dụng để tạo tab sẽ rơi vào mức năm hoặc tám dấu cách. Tuy nhiên nó cũng có thể là hai, ba, bốn, sáu hoặc bảy dấu cách đối với một Tab.

Và bạn nên nhớ Tab chỉ là một kí tự chính vì thế mà nó không tạo ra nhiều khoảng trống trong một hàng.

Bạn nên sử dụng Tab trong việc tạo khoảng trắng mặc dù nó có một số ít bất cập. Tuy nhiên, việc tạo khoảng trắng bằng Tab sẽ nhanh và làm cho tệp nhỏ lại, đồng thời hạn chế tối đa số lỗi.

Phím Tab có chức năng gì và cách sử dụng của nó như thế nào?

Mục đích quan trọng của phím Tab trên máy tính chính là để thụt lề văn bản. Bạn có thể mở Tab bằng một trong những cách dưới đây:

  • Nhấn Ctrl + Tab chuyển giữa các tài liệu hoặc tab đang mở trong chương trình đang mở.
  • Nhấn Alt + Tab sẽ chuyển giữa các cửa sổchương trình đang mở trên máy tính Microsoft Windows.
  • Thụt lề một dòng văn bản hoặc đoạnvăn bản.
  • Nhấn phím Windows+ Tab hiển thị các chương trình đang mở trong Microsoft Windows.
  • Trong hầu hết các chương trình và máy tính, nhấn phím Tab sẽ di chuyển giữa các phần tử có thể chọn.

Thông tin liên quan: PPC là gì? PPC và SEO có gì khác nhau?

Tại sao có mũi tên tiến lên và lùi lại trên Tab?

Là một ứng dụng có khả năng tiến lên và thụt lùi, bạn cần biết mục đích sử dụng của các mũi tên bên trái và bên phải. Bạn có thể nhấn Alt + Tab để chuyển đổi giữa các cửa sổ đang mở trong Microsoft Windows và các hệ điều hành khác và nhấn Alt + Shift + Tab để di chuyển lùi.

Với các phiên bản đầu của Microsoft Word, bạn có thể phải nhấn Ctrl + Shift + M còn với hầu hết các chương trình khác, bạn cần nhấn Shift + Tab sẽ giảm thụt lề.

Kết luận về Tab

Tab là một thuật ngữ được sử dụng để căn chỉnh văn bản trong một trình xử lý văn bản bằng cách di chuyển con trỏ đến vị trí được xác định trước. Tab có nhiệm vụ phân phối đồng đều văn bản giữa các lề và gây được sự chú ý. Trên đây là tất cả các kiến thức xoay quanh câu hỏi Tab là gì? Tab được sử dụng như thế nào? Cùng chờ đợi bài viết tiếp theo để mang lại những kiến thức bổ ích bạn nhé.