Đậm Đà Hương Vị Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì

Hấp tàu xì là một cách chế biến nổi tiếng có nguồn gốc từ Hồng Kông. Các món hấp tàu xì đều có hương vị đậm đà và thanh dịu. Cá diêu hồng hấp tàu xì với thịt cá dai mềm, ngọt vị hứa hẹn sẽ là món ăn thơm ngon để đổi vị cho bữa ăn của bạn.

Cá diêu hồng hấp tàu xì



Cá diêu hồng hấp tàu xì món ăn đậm hương vị Trung Hoa

Tàu xì là gì?

Tàu xì là một loại gia vị có nguồn gốc từ Trung Hoa và ngày càng phổ biến ở nhiều quốc gia châu Á khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam… Tàu xì được làm từ đậu nành đen bằng cách muối, ủ và cho lên men. Một số món ăn nổi tiếng của người Hoa với thành phần gia vị chính là tàu xì như: đậu hũ xốt tàu xì, chân gà hấp tàu xì, cá hấp tàu xì… Thông thường, tàu xì được sử dụng nhiều trong các món xào.



Không quá cầu kỳ trong khâu chế biến như các món Hoa truyền thống khác, cá diêu hồng hấp tàu xì có cách làm đơn giản. Bạn chỉ cần chút thời gian là đã có thể chế biến được món ăn mang đậm phong cách ẩm thực Trung Hoa này rồi. Với cách làm cá diêu hồng hấp tàu xì từ Hướng Nghiệp Á Âu dưới đây, bạn sẽ tự tay chế biến được ngay món ăn với hương vị hấp dẫn không kém gì các nhà hàng 5 sao.



Nguyên liệu cho món cá diêu hồng hấp tàu xì

Nguyên liệu làm cá diêu hồng hấp tàu xì

Cách làm cá diêu hồng hấp tàu xì

Sơ chế nguyên liệu

Hành lá cắt sợi.

Tỏi, hành tím, ớt băm nhỏ.

½ phần gừng băm nhỏ, phần còn lại cắt sợi.

Cải thìa bỏ phần gốc, rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi.

Cà rốt cắt lát mỏng.

Hạt tàu xì rửa sạch.

Cá diêu hồng làm kĩ, rửa sạch, phi lê để loại bỏ xương. Sau đó, bạn cắt thành từng khúc và xếp vào dĩa.

Ướp và hấp cá

Khi cá đã phi lê và sắp lên dĩa, bạn rắc đều phần gừng cắt sợi lên, rưới khoảng 2 muỗng canh rượu trắng rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong 10 phút.

Nguyên liệu làm cá hấp tàu xì

Phi lê cá rồi ướp cùng gừng, rượu và hấp cách thủy

Cách làm xốt tàu xì

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi, hành tím, gừng, ớt băm. Sau đó, bạn cho hạt tàu xì vào đảo đều rồi đổ vào khoảng 300ml nước và nêm vào hỗn hợp 50ml tương ngọt, 10ml xì dầu, 15g bột ngọt, 50g bột gà, 30g đường, 20ml dầu hào đun sôi và tắt bếp.

Tiếp theo, bạn rưới hỗn hợp vào cá và hấp thêm 7 – 8 phút nữa thì tắt bếp.

Rưới hỗn hợp xốt tàu xì lên cá

Trình bày món ăn

Trụng chín cà rốt, cải thìa trang trí lên dĩa cá và thưởng thức. Cải thìa bạn có thể để quanh dĩa và cà rốt thì chèn vào giữa các khứa cá. Hành lá và rau ngò rí để lên trên.

Phi lê cá rồi ướp cùng gừng

Trang trí món ăn cùng các loại rau củ

Với món ngon mỗi ngày video hướng dẫn cách làm cá diêu hồng hấp tàu xì như trên, bạn đã có thể tự tay chế biến để làm phong phú hơn cho bữa ăn của mình rồi đấy. Hương vị thơm ngon, không quá nhiều dầu mỡ, món ăn chắc chắn sẽ phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Chúc các bạn thành công!

Nếu muốn học hỏi thêm nhiều công thức nấu món Hoa truyền thống khác, đừng quên để lại thông tin bên dưới để được Hướng Nghiệp Á Âu tư vấn kĩ hơn nhé!

Điểm: 4.4 (10 bình chọn)