Tổng hợp telex là gì | Sen Tây Hồ

  1. Trang chủ
  2. Hướng dẫn học máy tính cơ bản

Hẳn có rất nhiều người vẫn chưa biết cách gõ telex sau khi cài đặt phần mềm unikey, do đó hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn biết cách đánh chữ telex trên máy tính.

Để có thể đánh chữ telex được thì chúng ta cần có một phần mềm gõ tiếng việt và phần mềm mình lựa chọn sẽ là unikey, các bạn cài đặt phần mềm để bắt đầu sử dụng.Hướng đánh tiếng việt có dấu theo telex

Telex là kiểu viết tiếng việt rất phổ biện hiện này được áp sử dụng rất nhiều trong việc soạn thỏa văn bản, với những bạn mới sử dụng máy tính để gõ tiếng việt kiểu telex thì cần thuốc bảng gõ telex dưới đây.

cach-danh-telex

Khi các bạn đã thuốc hết cách gõ kiểu telex và muốn gõ tiếng việt thì mở unikey lên cài đặt để gõ được tiếng việt bằng cách.

Bước 1: Các bạn kích vào mũi tên nhỏ và kích chuột phải vào unikey và chọn Bảng điều kiển…[Cs+F5].

cach-danh-telex-1

Bước 2: bàng điều khiển ra ở mục kiểu gõ ta chọn Telex rùi chọn đóng là được

cach-danh-telex-2

Bây giờ bạn có thể mở word lên hay bất cứ phần mềm soạt thảo văn bản nào để tập đánh tiếng việt kiểu telex, thường thì mình hay tập cách gõ telex bằng cách chat vô cùng hiệu quả mà không thấy chán.

Những loại font chữ phù hợp cho kiểu gõ telex là Arial Time New Roman… với những font chữ khá bạn sẽ không gõ được kiểu telex đâu nhé.

Trên đây sentayho.com.vn đã hướng dẫn song cho các bạn cách đánh telex viết tiếng việt, hy vọng mới bạn mới sử dụng máy tính có thể đánh văn bản tốt hơn để phục vụ học tập, công việc.

Chúc các bạn thành công!