Kiến thức về tether là gì | Sen Tây Hồ

Tether được xem là một trong những đồng Stable Coin phổ biến nhất hiện nay. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đồng tiền này cũng như các ứng dụng của nó một cách chi tiết và cụ thể nhất.

Stable Coin là gì?

Như đã đề cập ở trên, Tether được xem là một loại Stable Coin. Vậy Stable Coin là gì? Stable Coin là một loại tiền điện tử được gắn với với tiền tệ fiat ( Ví dụ như USD, Euro…), nó được phát hành bởi các công ty tập trung, không phụ thuộc vào bất cứ ngân hàng trung ương nào và cho phép các sàn giao dịch tạo ra các cặp tiền tệ có giá trị tương đương với các cặp tiền tệ fiat mà không thực sự chấp nhận fiat. Ví dụ, tại các sàn giao dịch, bạn có thể tìm thấy các cặp giao dịch BTC/USDT mô phỏng cặp giá trị BTC/USD trên thực tế. Một loại stable coin khác mà bạn có thể nghe tới là Libra của Facebook. Một Stable Coin cần phải đảm bảo được các yếu tố bao gồm: tính phi tập trung, ổn định giá, bảo mật cao, có khả năng mở rộng.Tether gì?

Tether hay đồng USDT là gì? Đây là câu hỏi mà khá nhiều nhà đầu tư tiền điện tử mới quan tâm. Tether ra mắt vào năm 2014 và được phát hành bởi công ty Tether Limited với mục đích tạo giúp việc trao đổi các đồng tiền điện tử và tiền tệ fiat trở nên dễ dàng hơn. Tether là một loại stable coin được gắn cho các loại tiền tệ fiat. Trong đó loại tiền tệ phổ biến nhất mà Tether sử dụng là Đô la Mỹ (ký hiệu USDT). Về cơ bản, 1 USDT là một đô la tiền điện tử được dự định duy trì tương đương với 1 USD. Ngoài ra, Tether còn sử dụng một loại tiền tệ khác nữa là Euro dưới dạng EURT. Có một điều các nhà đầu tư cần lưu ý đó là mặc dù Tether không chịu sự biến động của tiền điện tử nhưng nó vẫn có biến động về giá của đồng tiền Fiat gắn liền với nó. Ví dụ, nếu có sự kiện chính trị nghiêm trọng khiến giá trị của đồng đô la Mỹ bị giảm một nửa thì khi bạn giữ USDT, bạn cũng sẽ mất một lượng giá trị tương đương như USD.

>>> Giao dịch Tether<<<

Tether hoạt động như thế nào?

Về mặt kỹ thuật, Tether hoạt động dựa trên nền tảng Omni Platform. Nền tảng này được sử dụng cho nhiều loại tài sản kỹ thuật số, được neo vào Bitcoin blockchain. Sau Bitcoin, đồng Tether dựa vào nền tảng Ethereum cũng được phát hành. Tether được duy trì gắn vào một tài sản thế chấp. Điều này có nghĩa là với 1 USDT tồn tại thì có một đồng đô la Mỹ đang được ký gửi trong hệ thống. Khi có giao dịch mua, Tether sẽ tạo ra số lượng USDT tương đương với số tiền đô la mà bạn mua theo tỷ lệ 1USDT = 1 USD và ngược lại, khi có giao dịch bán, Tether sẽ hủy đi số tiền USDT tương ứng trên hệ thống bằng đúng với số tiền USD mà bạn muốn bán. Việc này giúp đảm bảo rằng tổng số Tether được lưu hành trên thị trường sẽ luôn bằng với số tiền USD thực tế được ký gửi trong hệ thống.

Các ưu điểm của Tether

Đối với cộng đồng nhà đầu tư tiền điện tử thì việc biến động giá của các loại tiền điện tử luôn là cơ hội tốt để họ có thể kiếm tiền. Chính vì thế, các đồng tiền có biên độ dao động giá càng lớn càng được nhiều người ưa thích. Trong khi đó, Tether là một đồng tiền được xác định là duy trì giá, không có hiện tượng bơm thổi giá hay còn gọi là bong bóng. Việc sở hữu Tether gần như giống với việc gửi tiền vào ngân hàng với mức lãi suất 0%. Chính vì thế đối với nhiều người dường như việc sở hữu Tether không mang lại một giá trị gì về mặt đầu tư cả. Tuy nhiên, trên thực tế Tether lại là một loại tiền cực kỳ hữu ích dành cho các nhà giao dịch tiền điện tử thay thế cho tiền tệ fiat. Vậy các lợi ích mà Tether mang lại là gì. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Thời gian giao dịch

Việc gửi tiền và rút tiền bằng USD từ các ngân hàng hay một bên trung gian tài chính thứ ba với các sàn giao dịch thường là một quá trình tốn rất nhiều thời gian mà thông thường thời gian hoàn thành giao dịch có thể mất từ 1 đến 4 ngày. Nếu giao dịch xảy ra sau khi các ngân hàng đóng cửa vào ban đêm, cuối tuần hoặc các ngày nghỉ lễ, thời gian chờ đợi thậm chí có thể kéo dài hơn. Trong khi đó, thời gian giao dịch Tether chỉ cần thực hiện trong vài phút với vài thao tác là có thể hoàn thành giao dịch. Điều này thực sự mang lại rất nhiều ý nghĩa vì các nhà giao dịch tiền điện tử thường xuyên cần nhanh chóng chuyển tiền để có thể thực hiện được các giao dịch bởi thị trường này mức giá thay đổi rất nhanh và cần phải chớp lấy cơ hội gần như ngay lập tức nếu như muốn tạo được lợi nhuận từ thị trường.

Phí giao dịch

Đối với tiền tệ fiat, khi chuyển tiền, mức phí giao dịch bạn phải chịu rất tốn kém. Chúng có thể mất từ 20-30 USD cho mỗi giao dịch. Trong trường hợp nếu bạn sử dụng một loại tiền tệ khác với tiền tệ được hỗ trợ bởi sàn giao dịch, các ngân hàng thậm chí còn tính thêm phí chuyển đổi ngoại tệ và tỷ lệ phần trăm trên số tiền chuyển khoản. Trong khi đó, phí giao dịch giữa các ví Tether bằng 0 khi bạn chuyển Tether.

>>> Giao dịch Tether<<<

Ổn định giá

Tiền điện tử vốn nổi tiếng là thị trường dễ biến động, ẩn chứa nhiều cơ hội nhưng cũng đầy rủi ro. Chính vì thế, có một loại tiền tệ cơ bản ổn định là điều vô cùng hữu ích. Ví dụ, trong một chu kỳ giá của các đồng tiền như BTC hay ETH đang tăng, giảm khó đoán và bạn không biết phải thực hiện giao dịch như thế nào. Đây là lúc bạn cần quy đổi giá trị của chúng về một loại tiền tệ ổn định và chờ vào lệnh tại một thời điểm thích hợp. Nếu bạn chuyển đổi và bán hết về tiền tệ fiat, khi bạn muốn vào lệnh thì bạn lại phải nạp tiền và chờ thời gian xử lý lâu. Có thể lúc đó, giá trị của loại tiền điện tử bạn muốn mua đã thay đổi theo một chiều hướng khác. Lúc này, USDT sẽ là loại tiền tệ cứu cánh dành cho bạn. Nhờ việc giá trị của USDT không đổi nên nó sẽ không làm bạn mất đi giá trị nắm giữ và giúp bạn nhanh chóng vào lệnh khi cần thiết. Mua bán Tether (USDT)

Các nhược điểm của Tether

Bên cạnh các ưu điểm kể trên thì Tether cũng tồn tại một số nhược điểm như sau:

 • Mặc dù bạn có thể gửi hoặc rút USDT ẩn danh. Tuy nhiên, khi bạn muốn mua hoặc bán USDT sang tiền tệ fiat, bạn sẽ cần phải xác thực danh tính bằng cách cung cấp các giấy tờ xác minh thông tin tài khoản của bạn thì việc rút tiền mới có thể thực hiện.
 • Tỷ giá USDT vẫn có thể thay đổi theo thời gian. Mặc dù hiếm khi biến động giá tăng nhiều hơn 2-3%, tuy nhiên nó không thể gọi là hoàn toàn không có biến động giá.
 • Không có điều khoản khai thác công khai của Tether, công ty phát hành vẫn là người nắm giữ duy nhất quyền này. Lý do đằng sau nó vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng nhưng có thể hiểu rằng việc duy trì giá trị cố định so với USD là không dễ dàng trừ khi nó được kiểm soát bởi công ty.

Hướng dẫn tạo Tether (USDT)

Có hai cách mà bạn có thể sử dụng để tạo ví USDT và lưu trữ Tether đó là: Tạo và lưu trữ Tether trên các ví điện tử hoặc tạo và lưu trữ Tether trên chính các sàn giao dịch. Nếu bạn là người thường xuyên giao dịch tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Altcoin. Bạn có thể sử dụng ví của Remitano hoặc các sàn giao dịch. (Ở phần sau ChoiCrypto sẽ hướng dẫn bạn cách mua USDT từ sàn giao dịch phổ biến nhất Việt Nam hiện nay là Remitano). Nếu như bạn chỉ nhằm mục đích lưu trữ Tether dài hạn như một hình thức tích lũy tiền, bạn có thể sử dụng các ví riêng mà BestSpy sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Các ví lưu trữ Tether tốt nhất

 • Ledger: Một trong những cách an toàn nhất để giữ số tiền USDT của bạn được an toàn đó là lưu giữ nó trong ví cứng. Một ví cứng giữ tiền ngoại tuyến sẽ khiến cho không bất cứ ai có thể truy cập và đánh cắp chúng trừ khi có ai đó truy cập vật lý vào ví. Ledger có hai mô hình ví hỗ trợ Tether và hơn 1000 tài sản tiền điện tử khác. Cả Model S và Model X đều cung cấp hỗ trợ USDT, điểm khác biệt duy nhất là Model X có thể điều khiển được từ điện thoại di động của bạn.
 • Trezor: Trezor là một nhà sản xuất ví cứng khác hỗ trợ Tether với hai mẫu có tên gọi Trezor One và Trezor Model T. Trezor Model T là phiên bản mới hơn và có tính năng màn hình cảm ứng. Một lưu ý là các ví Trezor chỉ tương thích với desktop.
 • Coinomi: Coinomi là một ví phần mềm đa nền tảng cho phép bạn lưu trữ hơn 1,500 loại tiền điện tử khác nhau bao gồm USDT. Ví được đánh giá là thân thiện với người dùng với các tính năng trao đổi tích hợp cho phép bạn có thể trao đổi các loại tiền điện tử mà bạn đang nắm giữ sang USDT và ngược lại. Coinomi hiện có trên iOS, Android, Windows, Mac và Linux.
 • Exodus: Exodus được thiết kế là một phần mềm ví điện tử có thể lưu giữ hơn 100 tiền điện tử khác nhau bao gồm Tether. Nếu bạn là người mới tham gia thị trường tiền điện tử, bạn rất nên sử dụng Exodus bởi vì nó rất thân thiện và dễ sử dụng. Exodus có sẵn cho iOS, Android, Windows, Linux và Mac.
 • Tether: Ngoài các ví trên, Tether cũng cung cấp chính ví riêng của mình trên nền tảng online dành cho các nhà đầu tư để giữ Tether. Nền tảng này đã từng được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Tuy nhiên, có một lưu ý là ví này chỉ hỗ trợ Tether và không hỗ trợ bất cứ loại tiền điện tử nào khác. Vào năm 2017, Tether đã từng bị dính đến vụ hack gây thiệt hại lên tới 30 triệu USDT nên tạm thời dịch vụ này đã bị dừng hoạt động và không được khuyến khích sử dụng.

Hướng dẫn mua USDT trên Remitano

Để mua USDT, bạn có thể mua từ các sàn giao dịch hoặc mua trực tiếp từ một người sở hữu USDT. Trong phạm vi bài viết này, BestSpy sẽ hướng dẫn bạn cách mua USDT trên sàn giao dịch Remitano, sàn giao dịch được đánh giá là uy tín và dễ giao dịch nhất tại Việt Nam hiện nay. Bước 1: Trước hết, bạn sẽ cần phải tạo tài khoản trên Remitano. Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn cần truy cập website và tiến hành đăng nhập tài khoản. Đăng nhập để mua USDT trên RemitanoBước 2: Sau đăng nhập, bạn chọn “Tether USDT” để truy cập trang giao dịch Tether. Mua USDT trên Remitano Bước 3: Nạp tiền vào ví bằng cách truy cập “Bảng điều khiển” và chọn “Ví” Mua USDT trên Remitano Bước 4: Chọn nạp tiền VND bằng cách click vào “ Nạp” ở phần “Vietnamese Đồng” Mua USDT trên Remitano Bước 5: Chọn số tiền mà bạn muốn nạp để mua Tether và click vào “Nạp” Mua USDT trên Remitano Bước 6: Sẽ có thông tin chuyển khoản nạp tiền vào Remitano như bên dưới. Bạn cần thực hiện chuyển khoản theo đúng các thông tin được hiển thị và chờ vài phút để số tiền được cập nhật vào tài khoản của bạn. Mua USDT trên Remitano Bước 7: Sau khi nạp tiền thành công, bạn quay trở lại trang mua USDT. Bạn kéo xuống phía dưới sẽ nhìn thấy danh sách những người bán giá hợp lý nhất. Bạn lưu ý chỉ nên chọn những người được đánh giá 5 sao là những người bán uy tín nhất và click vào “Mua” Mua USDT trên Remitano Bước 8: Nhập số lượng USDT bạn muốn mua, nếu bạn muốn số tiền vào ví Remitano của bạn, bạn chỉ cần click “Mua USDT”. Nếu bạn muốn chuyển vào ví cá nhân. Bạn chọn “Ví USDT cá nhân” ở dưới và nhập địa chỉ ví vào. Sau đó click “Mua USDT”. Như vậy là bạn đã mua USDT thành công. Mua USDT trên Remitano

Kết luận

Từ bài phân tích ở trên, bạn có thể hiểu rõ Tether là gì, cách hoạt động của Tether, cách mua bán/ lưu trữ Tether, tầm quan trọng của Tether cũng như mối liên hệ của Tether với các đồng tiền điện tử khác. USDT là một đồng coin không thể thiếu trong việc giúp các nhà đầu tư có thể quy đổi giá trị của các loại tiền điện tử khác một cách nhanh chóng , hỗ trợ cho việc giao dịch diễn ra một cách thuận lợi và dễ dàng cũng như là nơi “trú ẩn” an toàn trong trường hợp thị trường tiền điện tử có những biến động khó lường. Hi vọng bạn thấy bài viết này hữu ích với bạn. Nếu như bạn có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại cho ChoiCrypto biết bằng cách để lại bình luận dưới đây nhé.

Có thể bạn quan tâm:

 • Ethereum (ETH)
 • Binance Coin (BNB)
 • Ripple (XRP)