Thực tập sinh tiếng Anh là gì? Nên tìm việc làm thực tập sinh không?

1. Thực tập sinh tiếng Anh là gì?

Nếu đã từng cầm trên tay tấm thẻ thực tập sinh, chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi thực tập sinh trong tiếng anh là gì? Với những ai còn chưa biết, sentayho.com.vn xin giải đáp với bạn đọc như sau:

“Intern” /ɪnˈtɜːn/ là một danh từ trong tiếng anh chỉ người đang là thực tập sinh. Thông thường, từ intern có thể được in vào thẻ tên của các thực tập sinh khi được công nhận vào làm việc. Điều này là để phân biệt với các nhân viên chính thức khác.Về nghĩa tiếng Việt, thực tập sinh được giải thích như là quá trình học cách trở thành nhân viên trong một lĩnh vực cụ thể. Qua đó có thể tích lũy được kinh nghiệm nhằm liệt kê trong hồ sơ, CV xin việc khi một cá nhân nào đó bắt đầu tìm kiếm việc làm. Thực tập sinh có thể cùng với doanh nghiệp ký kết hợp đồng lao động trong một khoản thời gian ngắn hạn. Mục tiêu của họ chủ yếu là kinh nghiệm, đôi khi là hoàn thành một tín chỉ đại học và cũng khám phá được những trải nghiệm về lĩnh vực ngành công nghiệp họ đang thực tập.

Họ có thể được trả, trả một phần hoặc cũng có thể không được trả lương. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp lớn yêu cầu các ứng viên phải hoàn thành một khóa thực tập sinh với họ trước khi họ quyết định xem xét vào vị trí làm việc với hình thức toàn thời gian cố định. Ngoài từ vựng intern, bạn đọc có thể tham khảo một số từ vựng liên quan đến thực tập sinh như sau:+ Accounting intern: Thực tập sinh kế toán

+ Hiring intern: Thực tập sinh nhân sự+ Sale intern: Thực tập sinh kinh doanh

+ Audit intern: Thực tập sinh kiểm toán

2. Thực tập sinh làm những công việc gì?

Thực tập sinh làm những công việc gì?

Như vậy, bạn đọc vừa cùng sentayho.com.vn tìm hiểu xong nghĩa chính xác của thực tập sinh tiếng anh là gì? Vậy bạn có từng thắc mắc rằng, họ sẽ thực hiện những công việc đặc thù nào trong một tổ chức hay không?

Không có một nội dung công việc chính xác nào cho các intern. Trên thực tế, điều này còn phụ thuộc vào ngành nghề đang được đề cập cũng như loại thực tập bạn đã đăng ký. Nếu là thực tập nghiên cứu, sẽ đi kèm với một loạt trách nhiệm, vai trò khác nhau hơn là một kỳ thực tập thông thường, hướng đến việc đưa bạn vào một vị trí công việc toàn thời gian.

Tuy nhiên nhìn chung, thực tập sinh chủ yếu là một vai trò hỗ trợ, ít nhất là vào lúc kỳ thực tập bắt đầu. Khi một cá nhân tham gia thực tập, công việc chính của họ sẽ là hỗ trợ, học hỏi, tích lũy và phát triển. Sau khi mọi thứ đã dần ổn định, bạn có thể chủ động cắt giảm những nhiệm vụ này và chuyển sang các trách nhiệm mang tính chuyên môn hơn.

Là một thực tập sinh, đừng quá mong đợi về việc sẽ sớm dẫn đầu một kế hoạch hay một dự án quan trọng. Tất nhiên điều này không đồng nghĩa như đây là quan điểm xấu. Chắc chắn, nếu có năng lực, bạn sẽ được tổ chức chuẩn bị cho những dự án mũi nhọn trong tương lai. Tuy nhiên, trước tiên, sếp của bạn sẽ cung cấp cho bạn những công việc lặt vặt mang tính “giáo dục” bạn về các hoạt động bên lề của tổ chức, qua đó có cơ sở đánh giá toàn bộ kỹ năng chung của bạn. Dưới đây là một số công việc mà một thực tập sinh có thể được giao phó:

Thực tập sinh làm gì?

+ Thực hiện các nhiệm vụ văn thư: Gần như đa phần mọi thực tập sinh vừa gia nhập tổ chức sẽ trải qua các công việc như sắp xếp tài liệu, giấy tờ, soạn thảo văn bản, báo cáo, in ấn, photo,… và những công việc tương tự khác.

+ Quản lý email và phương tiện truyền thông xã hội: Bạn có thể được yêu cầu xử lý các tài khoản truyền thông xã hội của công ty. Trả lời email của khách hàng, nói chuyện với khách hàng qua điện thoại và các nhiệm vụ tương tự.

+ Xử lý sự kiện: Thực tập sinh thường được yêu cầu giám sát việc sắp xếp các cuộc hẹn, tổ chức phòng họp, phòng hội nghị hay các nhiệm vụ hầu cần.

+ Nghiên cứu: Một thực tập sinh có nền tảng giáo dục tốt có thể được sắp xếp với nhiệm vụ nghiên cứu. Bạn có thể được yêu cầu hỗ trợ hợp lý hóa quy trình làm việc của tổ chức theo một cách nào đó.

Xem thêm: Mách cho bạn khi đi thực tập cần chuẩn bị những gì hiện nay?

3. Nên tìm việc làm và tuyển dụng thực tập sinh hay không?

Hiểu rõ thực tập sinh trong tiếng anh là gì, có khiến bạn băn khoăn về việc nên hay không nên trở thành một thực tập sinh? Và trên thực tế về phía các nhà tuyển dụng, họ có thực sự muốn thiết kế đội ngũ thực tập sinh cho riêng mình?

3.1. Nên tìm việc làm thực tập sinh hay không?

Là một intern, bạn có cơ hội được làm việc bên cạnh các chuyên gia thành công trong ngành và chắc chắn sẽ có một ý tưởng khá tốt về những gì mà một vai trò việc làm tương lai có thể đòi hỏi ở bạn. Bạn sẽ không chỉ có được những kinh nghiệm cọ xát thực sự, mà còn được giao lưu, học hỏi, kết nối với các chuyên gia đầu ngành. Điều này giúp bạn bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên cho mạng lưới quan hệ của riêng mình, từ các đồng nghiệp thực tập cho đến các nhà lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm.

Nên tìm việc làm thực tập sinh hay không?

Một lợi ích khác ít rõ ràng hơn nhưng cũng không kém phần quan trọng trong quá trình thực tập, đó là cơ hội để bạn tìm ra điều bạn không muốn làm. Thật khó để biết bắt đầu từ đâu khi tìm việc. Thực tập sẽ cho bạn cơ hội để bản thân có thể thử trải nghiệm một vài thứ mà không cần cam kết. Nếu may mắn, bạn sẽ tìm ra thứ bạn yêu thích. Còn nếu không, ít nhất bạn cũng sẽ biết những gì bản thân “không” mong muốn làm.

Khi thực tập ngày càng trở nên phổ biến, các nhà tuyển dụng mong muốn được nhìn thấy cái họ cần trong CV của bạn. Ứng viên có kinh nghiệm làm việc dù ít hay nhiều cạnh tranh hơn với những cá nhân chỉ có các chứng chỉ học thuật. Thực tập mang đến cho bạn nhiều cơ hội, mà không chỉ xây dựng được bộ kỹ năng liên quan và kiến thức về ngành nghề, mà còn thể hiện sự nhạy bén trong công việc đó. Đối với hầu hết các doanh nghiệp tuyển dụng, ngày cả những cá nhân cực kỳ xuất sắc trong học thuật, cũng khó có thể bù đắp cho những trải nghiệm thực tế.

Hoàn thành một quá trình thực tập cũng có thể là một yêu cầu bắt buộc về bằng cấp. Trong trường hợp đó, các trường đại học cung cấp bằng tốt nghiệp thường thiết kế những chương trình phù hợp với sinh viên, thông qua việc liên kết với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Sẵn sàng tuyển dụng một số lượng thực tập sinh nhất định trong một khoảng thời gian ngắn từ 1 – 3 tháng.

CV xin việc

3.2. Nên tuyển dụng thực tập sinh hay không?

Nên tuyển dụng thực tập sinh hay không?

Bên cạnh những ích lợi mang lại cho các cá nhân là thực tập sinh, vậy lý do nào có thể thúc đẩy các doanh nghiệp tuyển dụng thực tập sinh?

Trước hết, một chương trình thực tập hiệu quả có thể cung cấp cho một doanh nghiệp nguồn nhân lực tương đối “rẻ tiền” cho các nhiệm vụ nhỏ nhất và cơ bản. Khi nhà tuyển dụng coi chương trình thực tập là một chiến lược hay một kế hoạch đầu tư vào đào tạo, tuyển dụng và sẵn sàng cho các thực tập sinh cơ hội được làm việc với các chuyên gia có kinh nghiệm. Họ sẽ thường xuyên nhận được sản phẩm có giá trị từ khắp các đối tượng.

Mặc dù thực tập không nên được ủng hộ để xử lý nhiều trách nhiệm, các doanh nghiệp vẫn có thể cung cấp sự hỗ trợ mang tính giá trị cao cho các nhân viên toàn thời gian sẵn sàng nhận thực tập sinh. Các thực tập sinh tốt nhất sau đó có thể được công ty nhắm đến để tuyển dụng cho các vị trí toàn thời gian sau khi họ kết thúc khóa thực tập.

Xem thêm: Cover letter xin thực tập – Cách viết “hạ gục” nhà tuyển dụng

4. Làm thế nào để tìm thấy một vị trí thực tập sinh?

Bây giờ, khi bạn đã biết thực tập sinh tiếng anh là gì? Bạn có đang mong đợi những cách để bạn có thể tiếp cận với loại hình công việc này hay không? Trong nội dung cuối bài viết này, sentayho.com.vn sẽ bật mí cho bạn đọc ba cách để tìm thấy một vị trí thực tập sinh nhé!

4.1. Sử dụng tài nguyên tại trường

Sử dụng tài nguyên tại trường

Nếu bạn là sinh viên, hãy tìm ra các cách để tham dự các hội chợ, trung tâm giới thiệu việc làm và tham gia quá trình tuyển dụng trong khuôn khổ tổ chức của nhà trường. Theo thống kê hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng có xu hướng đặc biệt khi họ luôn muốn tìm kiếm sinh viên tại các cơ sở giáo dục. Hãy tận dụng tối đa sự kết nối từ trường và các nhà tuyển dụng đó, chắc chắn bạn sẽ nhận được công việc thực tập sinh phù hợp với những gì bản thân đang mong muốn.

4.2. Sử dụng tiện ích của mạng internet

Như bạn có thể dễ dàng đoán ra, có rất nhiều tài nguyên trực tuyến, bao gồm sentayho.com.vn, có cả bài đăng về công việc thực tập sinh cùng với những thông tin cụ thể về nhà tuyển dụng, để giúp bạn tìm hiểu về văn hóa cũng như những thông tin cơ bản của họ.

Tìm kiếm trực tuyến có thể không mang lại hiệu quả cao, vì vậy tốt nhất bạn nên tìm hiểu ý tưởng về những gì bạn đang tìm kiếm. Chẳng hạn như thực tập marketing, hay thực tập kế toán,… Càng thu hẹp tìm kiếm của mình, càng dễ quản lý và sàng lọc thông tin.

4.3. Theo dõi thường xuyên nhà tuyển dụng mà bạn yêu thích

Theo dõi thường xuyên nhà tuyển dụng mà bạn yêu thích

Tất cả chúng ta đều có một vài tổ chức, doanh nghiệp mơ ước. Nếu bạn không chắc chắn chính xác loại thực tập sinh nào bạn muốn theo đuổi, một giải pháp có thể giúp bạn đó chính là kiểm tra công ty trước. Truy cập trực tiếp vào trang web của công ty mục tiêu của bạn và xem loại chương trình thực tập sinh, cũng như cơ hội mà nó cung cấp. Nếu bạn tìm thấy một trong đó có thể là phù hợp, hãy tìm cách liên hệ và ứng tuyển.

Lợi ích lớn nhất của việc làm thực tập sinh đó là giúp bạn tìm ra những gì bạn muốn làm sau khi hoàn thành khóa thực tập. Trên đây là các thông tin giải đáp thực tập sinh tiếng anh là gì? sentayho.com.vn hẹn gặp lại bạn đọc ở những chia sẻ hữu ích khác!

mẫu cv xin việc