Nhận định Thug life là gì? Ý nghĩa thật sự và nguồn gốc của Thug life

Thời gian gần đây từ Thug life hay hình ảnh của nó xuất hiện ở nhiều nơi từ trên video hay hình ảnh. Nhiều người làm video đã đưa thug life vào những video của mình. Thế thug life là gì ? Tại sao nó lại được nhiều người ưa chuộng đến thế?

Thug life là gì?
Thug life là gì?

Thug life là viết tắt của cụm từ the Hate you give infants Fucks everybody, được hiểu theo nghĩa là sự căm ghét đã khiến những đứa trẻ thù hận cuộc đời. Được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam, Thug life nổi lên với game Liên Minh Huyền Thoại, thể hiện với một style (phong cách) rất ngầu và chất.Nếu tìm hiểu tiếng rẽ từng từ trong cụm từ Thug life thì Thug có nghĩa là người phạm tối và gây ra những điều xấu cho xã hội, còn life là cuộc sống.

Còn nếu hiểu theo nghĩa đen thì Thug life có nghĩa là người có một cuộc sống ưa bạo lực, sống bất cần đời và không tuân theo luật lệ, quy tắc trong xã hội.

Người tạo nên thương hiệu cho cụm từ Thug life này chính là Tupac Amaru Shakur (16/6/1971 – 13/9/1996). Ông là một rapper, diễn viên người Mỹ với các album bài hát đa số là về bạo lực, nạn phân biệt chủng tộc, những vấn nạn của xã hội, và những xung đột với các rapper khác.

Xem thêm: Đánh máy thuê

Thug life được sử dụng ở đâu?

Chúng ta có thể dễ dàng thấy dòng chữ thug life ở trong các video, clip, chương trình bạo lực trên internet một cách phổ biến. Những đối tượng thường được áp dụng thug life chính là giới tội phạm, giới trẻ mà ở Việt Nam hay sử dụng đó chính là “trẻ trâu”. Thug life cũng từng là trào lưu của giới trẻ chỉ ra một lối sống sa đọa, công kích, bạo lực, chống lại luật lệ nhà nước, xã hội.

Ngoài sử dụng trong video của cuộc sống hàng ngày, thug life còn được sử dụng phổ biến trong game liên minh huyền thoại (LOL). Nó được sử dụng để chỉ những pha highlight cực đỉnh, những lần thoát thân ngoạn mục của một tướng nào đó. Bên cạnh đó, thug life còn chỉ những người có kỹ năng đỉnh cao trong game, kỹ năng không phải ai cũng thực hiện được, chỉ những người may mắn trong những pha giao tranh.

Nói tóm lại, thug life được sử dụng hiện nay nhằm thể hiện cá tính của một người nào đó trong game, trong cuộc sống hàng ngày thể hiện phong độ đẳng cấp của đối tượng nào đó.

Thug life meme

Nhiều bạn cũng khá là thắc mắc thug life meme là gì, nên nhân đây tôi cũng giải đáp thắc mắc này với các bạn, meme là một hành vi lan truyền từ người này sang người khác trong cùng một nên văn hóa với mục đích chuyển tải về một hiện tượng hoặc chủ đề. Như vậy, cụm từ trên nghĩa là những hiện tượng lan truyền về thug life. Vào năm 2017, đã có tác giả Angie Thomas đã sử dụng Thug life làm điểm nhấn của cốt chuyện dành cho những người lớn trẻ tuổi của cô. The hate u give – cuốn sách được chuyển thể thành phim và hình ảnh của bộ phim dần trở thành thug life Meme phổ biến.

Không chỉ thế thug life còn được lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội với những dạng hashtag (#thuglife) để bình luận, đăng trạng thái để nói về những hành vi thách thức. Bởi hiện nay trào lưu thug life mang tính giải trí nhiều hơn so với thời điểm cuối thế ký 20 và do vậy thug life là gì, thug life meme là gì thì cũng còn phụ thuộc vào trường hợp sử dụng.

Xem thêm: Tester là gì?

Những công việc cần sử dụng đến thug life

Như các bạn có thể thấy hiện tượng thug life được sử dụng phổ biến và tràn lan trên các trang mạng, đối tượng lớn là các bạn trẻ chính vì vậy mà cũng có không ít những công việc liên quan đến giải trí cần phải cập nhật cũng như sử dụng thug life để theo kịp thu hướng thời đại và từ đó mới tăng được thu nhập bản thân. Dưới đây chúng tôi sẽ kể ra một vài việc làm sử dụng đến cụm từ này:

– Youtuber: Có lẽ các bạn cũng đã biết đến youtube là một mạng chia sẻ video mang tính quốc tế, toàn cầu cho phép các bạn lưu trữ, xem và chia sẻ các video với những nội dung được kiểm duyệt về những nội dung cũng như vấn đề xung quanh cuộc sống của chúng ta. Và youtuber là người sáng tạo nội dung, là một trong muôn vàn đối tác của youtube và thực hiện việc đăng các video lên trang youtube của mình để có mục đích kiếm thu nhập. Và để bắt nhập được xu hướng hiện nay thì ngoài thug life là gì thì các bạn cũng cần phải tìm hiểu cũng như hiểu rõ được nhiều thuật ngữ cũng như xu hướng hiện nay để thu hút được nhiều người xem mới mang lại lợi nhuận cao.

– Streamer – hay còn gọi là Caster nghĩa là những người tham gia các trò chơi online và bình luận game dựa trên nền tảng phát sóng trực tiếp cho người xem thông qua youtuber, facebook, twitch… Và họ dành nhiều thời gian chủ yếu là chơi game, đồng thời cũng đưa ra những lời bình luận để tạo ra được cầu nối, kết giao với khán giả.

Thug life bắt nguồn từ đâu?

Thug life là gì? Cụm từ này bắt nguồn từ đâu? Thực chất, Thug life bắt nguồn từ nửa sau thế kỷ XX. Đây là thời điểm đang diễn ra nạn phân biệt chủng tộc. Cụm từ này thường dành cho những người da đen khổ cực, sinh sống trong phố thị. Khi đó, dù họ có thực hiện hành vi xấu hay không thì đều bị gắn với cụm từ này.

Cộng đồng khai hoang từ Thug life được xem như nét văn hóa nổi loạn. Họ đứng lên, vùng dậy chống lại nạn phân biệt chủng tộc. Nó được áp dụng như hình thức phản đối và kể cả là trao quyền.

Thug life đặc biệt phổ biến trong văn hóa hip-hop, môn nghệ thuật thể hiện sự phá cách, chất, năng động, riêng biệt và cực ngầu. Bên cạnh đó, thuật ngữ này cũng xuất hiện ở nơi thường diễn ra tệ nạn, cuộc sống rapper và du côn mang 1 trong 2 biểu tượng là 2Pac hoặc Tupac Shakur.

Vào năm 1993, Shakur cùng bạn bè thành lập nhóm Thug life. Họ đã phát hành album Gold. Năm 1994, Thug life tập 1 chính thức phát hành. Và cha đẻ của thuật ngữ này chính là rapper Tupac Amaru Shakur. Rapper người Mỹ nổi tiếng là một nhạc sĩ chuyên sáng tác những ca khúc phản ánh nạn phân biệt chủng tộc. Không ít người cho rằng, anh là một Thug chính hiệu. Bởi vì anh là người đã đứng lên chống lại cái xấu, đòi quyền lợi, công lý trong thời điểm xã hội đang bị chèn ép, vùng vẫy trong bất công từ cường quyền, cuộc sống.