Yêu một người trưởng thành phải chăng quá khó?

Sự trưởng thành trong tình yêu thật sự là rất quan trọng. Vào một thời điểm nào đó, khi cả hai người cùng thấu hiểu cho nhau và không còn quá ồn ào với cách yêu của họ nữa. Người đàn ông quá bận bịu làm những công việc, theo đuổi sự nghiệp và có hơi không quan tâm đến người phụ nữ của mình như trước. Thì cần phải có người phụ nữ cũng trở nên trưởng thành trong cách yêu để có thể ở bên cạnh và tiếp tục yêu một người trưởng thành như thế.

Sự trưởng thành trong tình yêu
Học được cách chia sẻ trong những thứ nhỏ nhặt nhất

Yêu một người trưởng thành sẽ như thế nào?

Yêu một người trưởng thành, hiểu rằng chỉ nên là một phần trong thế giới của nhau, chứ đừng là tất cả. Người ta cũng như mình, còn những mối bận tâm cho lứa tuổi của họ. Đặt vấn đề về gia đình nên đứng đầu, sự nghiệp tiếp theo rồi mới đến chuyện tình cảm. Cũng biết cách đặt người ta vào vị trí đúng trong sự ưu tiên của mình, không là quan trọng nhất. Nhưng là nơi suy nghĩ trôi về khi cần chút bình yên.Yêu một người trưởng thành, học cách kéo nhau ra khỏi những cuộc vui ồn ã. Không vũ trường, sàn nhảy. Thỉnh thoảng nếu có tiệc tùng cùng đám bạn thân, người ta có thể đi, mình không bận tâm hay lo lắng, sẽ nhanh chóng có một cái hẹn riêng với con bạn lâu ngày chưa gặp. Để rồi cùng một lúc, cả hai nhận được tin nhắn: “Nhớ tranh thủ về sớm nha, mai còn đi làm”.

Trưởng thành trong tình yêu
Yêu người đàn ông trưởng thành, bạn biết cách tự chăm sóc mình.

Thay đổi cách yêu

Yêu người đàn ông trưởng thành, bạn biết cách tự chăm sóc mình. Nhận ra người ta cần khá nhiều thời gian để ổn định sự nghiệp, bản thân đừng nên trở thành một mối bận tâm khác. Thế là thay vì bắt người ta chở đi ăn, đi mua đồ. Bạn có thể đi một mình và mua thêm một phần cho họ. Thay vì trách sao họ không quan tâm mình, thì học cách quan tâm gia đình họ.Trưởng thành trong tình yêu là khi, nhận ra dù là yêu cách mấy thì giữa hai người vẫn nên có một khoảng cách nhất định. Khoảng cách ấy không quá xa để người ta lạc nhau, thấy nhau mịt mù trong vô vàn con người lướt qua. Nhưng cũng chẳng quá gần để khiến đối phương ngộp thở. Cần tự giải thoát cho mình ra đến một tình cảm khác thoáng hơn.

Yêu người trưởng thành, nhắn tin cho nhau không phải điều bắt buộc. Không có những tin nhắn đại khái như ăn gì, ngủ chưa hay đang làm gì. Có khi cả ngày người ta im lặng, chẳng gặp nhau cũng chẳng có một lời hỏi han. Nhưng đến sáng hôm sau ngủ dậy, lại thấy điện thoại có một dòng vỏn vẹn: “Anh đi làm về trễ, em ngủ ngon nhé”.Tình yêu trưởng thành
Cùng nhau yêu để trưởng thành

Sự thấu hiểu hơn khi yêu một người đàn ông trưởng thành

Yêu một người trưởng thành, những trận cãi nhau lớn tiếng bỗng dưng là hiếm hoi. Càng giận, người ta càng biết cách để giữ bản thân im lặng. Hiểu rằng những lời nói ra lúc không vui có thể làm tổn thương nhau đến nhường nào.

Yêu một người trưởng thành, học được cách chia sẻ trong những thứ nhỏ nhặt nhất. Có khi đi ăn, người ta trả xong thì đến lúc coi phim, mình lại chủ động mời. Và khi đã yêu, có nghĩa là chấp nhận cùng nhau chia sẻ. Chứ không phải biến mình thành một phần gánh nặng cho đối phương. Đó là 1 phần của sự trưởng thành trong tình yêu.

Yêu một người trưởng thành, biết cách tôn trọng phần quá khứ của nhau. Người tốt nào chẳng có quá khứ, cũng như kẻ xấu nào cũng có tương lai. Nếu có nhắc chuyện cũ, cũng chỉ như hai người bạn chia sẻ về những kỷ niệm đã qua. Thỉnh thoảng nghe xong, lại thốt lên một câu: “Cô ta yêu anh tốt thật, nhưng em sẽ yêu anh theo cách riêng của em”.

Yêu để trưởng thành

Tình yêu của những người trưởng thành, ghen bỗng dưng là một thứ xa xỉ. Không phải không có, nhưng nếu có thì đúng lúc đúng người. Cơn ghen cũng không nước mắt, không tiếng hét la, chỉ là một nụ cười. Đôi khi là một câu nói rất nhẹ nhưng làm cả hai cùng đau. “Có lẽ em đã đặt quá nhiều tin tưởng nơi anh”. Và thường, người ta sẽ hiểu đâu là thứ mình cần phải giữ lại.

Yêu một người trưởng thành, bạn chẳng còn hứng thú muốn cùng người ta đi ăn những món lề đường, hàng quán. Chỉ muốn chiều muộn về nhà, ghé ngang chợ, chọn vài thứ còn tươi xanh; nấu một bữa đơn giản nhưng ngọt ngào tình cảm; nhắn cho người ta một cái tin lát đi làm về nhớ ghé qua ăn cơm..

Yêu để trưởng thành
Tình yêu của người trưởng thành

Thật ra trong chuyện tình cảm giữa hai người, người đàn ông là người phải gồng gánh và nhiều thứ bận tâm. Có khi đôi lúc người ta quên rằng một người đang đợi họ. Những lúc họ đi làm về khuya, những khi họ phải đi công tác dài ngày, hoặc những khi họ đi tiệc cùng công ty. Mà quên mất đang có người ngóng chông đợi mong họ về. Vì vậy để yêu một người trưởng thành, nửa còn lại cũng dần tự biết cách yêu của người trưởng thành là như thế nào. Trưởng thành trong tình yêu là khi họ không đi tìm tình yêu nữa. Mà cái họ tìm là một người có thể bên cạnh cùng ta sống suốt cuộc đời. Người đó gọi là ”tri kỉ”. Yêu một người trưởng thành phải chăng có quá khó?